Luminosity Gaming đánh dấu Sweet trong bước đi chính của ALGS

Sau nhiều tuần đồn đoán sôi nổi, người hâm mộ ALGS cuối cùng cũng biết Sweet sẽ đi đâu. Luminosity Gaming mang đến NRG cũ Huyền thoại Apex IGL chuẩn bị cho mùa giải 2024.

Cả Sweet và LG đều công bố động thái này vào ngày hôm nay, cùng với các đồng đội Slayr và Nicholas “Fuhhnq” Wall. Đồng đội cũ của NRG, Nathan “Nafen” Nguyễn sẽ là người thay thế đội để đội duy trì vị trí của NRG tại North American Pro League.

Sweet đã sẵn sàng cho thử thách mới. Ảnh của Joe Brady qua ALGS

Trên buổi phát trực tiếp của mình, Sweet cho rằng tâm lý đặt người chơi lên hàng đầu của LG là lý do chính để ký hợp đồng với công ty. Mặc dù cho biết anh đã ký hợp đồng với LG cách đây một thời gian nhưng thông báo này đã bị trì hoãn cho đến hôm nay vì nhiều lý do, dẫn đến nhiều suy đoán rằng có điều gì đó giống như một cuộc chiến đấu thầu giành lấy người chơi nổi tiếng. Tuy nhiên, động thái này là điều không cần bàn cãi đối với LG. Sau khi loại bỏ đội hình cũ của mình (Neazul, YanYa, Jaguares và huấn luyện viên Pistillo), những người đã đạt được thành công đáng kể và nhất quán trong ALGS, Sweet rất hiểu những người đang muốn vượt qua khó khăn và tạo nên làn sóng trong đấu trường chuyên nghiệp.

Sweet được coi là một trong những tuyển thủ và IGL xuất sắc nhất thế giới và đã thành công với NRG, nơi đội thường xuyên thách thức những đối thủ như TSM để giành danh hiệu đội xuất sắc nhất Bắc Mỹ. Năm ngoái đã có một khởi đầu thuận lợi cho Sweet cùng các đồng đội nafen và Gild khi đội giành được vị trí thứ hai trong Vòng loại trực tiếp Split One ở London, chỉ sau đối thủ NA của họ là TSM.

Tuy nhiên, hai sự kiện cuối cùng trong năm đã không diễn ra như kế hoạch, với việc cán đích ở vị trí thứ 11 và 15 trong Vòng loại trực tiếp chia đôi và chức vô địch không đạt được kỳ vọng cao cả của NRG. Với việc các đội cần thiết lập lại, NRG hoàn toàn rời khỏi hiện trường và Gild từ bỏ bộ ba để chuyển sang Moist Esports.

Slayr và Fuhhnq có thể không phải là những cái tên quen thuộc đối với người xem thông thường, nhưng cặp người chơi bảo vệ này đã âm thầm tạo dựng tên tuổi cho mình trong và xung quanh trò chơi ALGS. Slayr chơi lần cuối ở Pro League với đội đặc vụ tự do của SCS, trong khi màn trình diễn đáng chú ý nhất của Fuhhnq bao gồm việc hợp tác với TeQ và Xynew trong Meat Lovers. Cả hai đều được biết đến với khả năng chiến đấu của mình và sẽ tìm cách lọt vào hàng ngũ chuyên nghiệp hàng đầu Đỉnh cao trong khi được dẫn dắt bởi cựu chiến binh Sweet.

Nhưng liệu họ có sớm thử thách đỉnh cao? Khó mà nói ra được. Đội này có ý nghĩa trên giấy tờ, nhưng họ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Sweet như một sự hiện diện kỳ ​​cựu khi tìm hiểu cách đội hoạt động trong môi trường cạnh tranh. Trước đây, chúng tôi đã thấy việc đặt cược vào những tài năng tương đối chưa được kiểm chứng mang lại kết quả lớn trong ALGS, nhưng thật khó để dự đoán hiệu suất và phản ứng của một đội trước nghịch cảnh cho đến khi chúng tôi nhìn thấy họ trong những tình huống thực tế, áp lực cao.

Dù thế nào đi nữa, LG chắc chắn sẽ là đội NA đáng xem nhất khi ALGS Pro League trở lại vào ngày 21 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *