LNG chiêu mộ cựu MVP của MSI trước mùa Hè LPL 2023

LPL là giải đấu lớn đầu tiên Liên Minh Huyền Thoại khu vực để bắt đầu Summer Split 2023 với ngày bắt đầu là 29 tháng 5. Đó là chưa đầy một tuần trước khi Trung Quốc trở lại Summoner’s Rift để tìm kiếm một nhà vô địch mới. Với việc LPL hiện có cả á quân MSI Bilibili Gaming và nhà vô địch mới JD Gaming, mức độ cạnh tranh ở Trung Quốc sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, vẫn còn thời gian để bổ sung vào giữa mùa giải. Dẫn đến LNG bổ sung cựu MVP AD của MSI mang về Chen “GALA” Wei vào đội của anh ấy, đội đã thông báo sớm hơn ngày hôm nay.

Mới hai ngày trước, GALA rời RNG sau ba năm gắn bó với đội. Đó là khoảng thời gian ba năm bao gồm chức vô địch MSI và MVP vào năm 2021, nhưng gần đây, CKTG 2022 đã đi từ một giải đấu play-in đến tận trận tứ kết. Trận đấu đó đã chứng kiến ​​GALA tự khẳng định mình là một trong những ADC hàng đầu thế giới, đánh bại những đối thủ như Ruler và Gen.G trong trận đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG 2022 với tỷ số 6/1/3 trên Aphelios.

Có liên quan: Hoàn hảo: JDG vô địch MSI 2023 mà không thua một series nào

Nhưng sau khi thắng 8-8 ở LPL Mùa xuân 2023 và cúi đầu trước BLG ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, GALA đã chuyển sang một đội hình khác, có lẽ để tìm kiếm một suất chạy sâu khác tại CKTG. GALA đã không bỏ lỡ một kỳ CKTG nào kể từ mùa giải 2020 và giờ đây, anh ấy sẽ có cơ hội tốt hơn nữa khi trở lại với một đội hình LNG đầy tài năng và dòng dõi vô địch.

Mùa giải trước, LNG đã thêm cựu tiền vệ của EDward Gaming, Lee “Scout” Ye-chan vào đội hình của họ, mang về nhà cựu vô địch thế giới và MVP chung kết. Scout đã liên tục là một trong những người đi đường giữa hàng đầu không chỉ ở LPL mà còn trên thế giới kể từ khi gia nhập EDG vào năm 2016 và không có dấu hiệu chậm lại trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với LNG. Trên thực tế, Scout đã giành được quyền lựa chọn đội đầu tiên chuyên nghiệp LPL lần thứ hai trong sự nghiệp của mình trong Giải Mùa Xuân vừa qua. Anh ấy là một nhà lãnh đạo kỳ cựu, người biết những gì cần thiết để giành chức vô địch Thế giới với rất nhiều thứ còn lại trong xe tăng.

LNG cũng liệt kê một trong những cầu thủ trẻ thú vị nhất là Lee “Tarzan” Seung-yong, cầu thủ 23 tuổi và là cầu thủ phục vụ lâu nhất trong đội. Lối chơi tấn công độc đáo của Tarzan và nhóm tướng đa dạng là lý do chính khiến LNG ra mắt tại CKTG 2021, nơi họ kết thúc với tỷ số hòa trước vòng loại trực tiếp. Kể từ đó, đã có rất nhiều pha dứt điểm tầm trung tại LPL. Vòng chung kết chứng kiến ​​Scout và Tarzan dẫn đầu đội với thành tích 13-3, tốt cho việc kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba. Sau thành công gần đây với Scout trong mùa giải thông thường và việc bổ sung GALA, Tarzan chính thức gia hạn hợp đồng đến năm 2025.

GALA kết hợp với LNG để tạo ra một thế lực ba đầu với đầy những tài năng lớn và dòng dõi vô địch thế giới. Mục tiêu của đội cho Giải mùa hè 2023 phải là tham dự CKTG, một nhiệm vụ không hề dễ dàng với sức mạnh hiện tại của LPL. LNG chỉ cán đích ở vị trí thứ sáu trong vòng loại trực tiếp của Giải mùa xuân, nghĩa là GALA và đội ít nhất cần phải về đích trong top ba ở Giải mùa hè, nếu không muốn nói là cao hơn.

Với việc JDG được coi là ứng cử viên được yêu thích nhất Thế giới và BLG gây chấn động thế giới khi góp mặt ở trận chung kết MSI, LNG sẽ phải cân nhắc mọi thứ trong mùa giải này nếu họ muốn thi đấu ở cấp độ quốc tế liên đoàn đến tháng 10. Dù bằng cách nào, việc bổ sung tài năng như GALA là một cách để gây ồn ào ngay trước khi LPL Mùa Hè 2023 khởi tranh vào tuần tới.

Giới thiệu về tác giả

Leo Silverman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *