LGD Gaming kết thúc việc xây dựng lại Dota 2 với Emo và Pyw, để lại dấu hỏi lớn

Tổ chức thống trị nhất Trung Quốc đã hoàn thành cuộc đại tu đội hình mới nhất của mình, hoàn thành một loạt thay đổi mạnh mẽ với việc hai tuyển thủ bị loại khỏi đội hình xuất phát và bộ đôi kỳ cựu Emo và Pyw lấp đầy vị trí của họ.

Nhưng điều đó vẫn để lại một câu hỏi lớn đối với LGD Gaming – Liệu Xiao8 có trở lại huấn luyện đội hình mới này không?

Bất chấp kỷ lục của tổ chức là sáu lần về đích trong top ba tại The International, LGD không chỉ muốn tiếp tục điều đó cho mùa giải 2024. Vào ngày 11 tháng 11, đội đã chuyển ngôi sao đường giữa NothingToSay sang Invictus Gaming, để lại đội trưởng là người duy nhất tuyển thủ đã ở cùng đội nhiều lần tham dự TI.

Ngay cả những người chơi mới hơn cũng đang cảm thấy khó chịu vì cơn hạn hán đang diễn ra của LGD tại TI. Ảnh qua Valve

Phải mất vài tuần đội mới thực hiện bước đi tiếp theo, nhưng giờ đây ban quản lý đã đưa về các cựu tuyển thủ Invictus Gaming là Emo và Pyw. Cả hai đều là những tuyển thủ kỳ cựu ở đấu trường Trung Quốc—mặc dù họ chỉ có tổng cộng ba lần tham dự TI, nhưng không lần nào xuất hiện khi họ ở cùng một đội. Pyw chỉ mới gia nhập iG vào giữa mùa giải trước trong khi Emo gần như chỉ chơi cho tổ chức này hoặc một trong những đội con của nó kể từ khi bước vào đấu trường chuyên nghiệp vào năm 2017. Để làm nên thành công của thương vụ này, LGD cũng đã đẩy “hành tinh” của Linnya Hao ra khỏi quỹ đạo chưa đầy một năm sau khi đội ký hợp đồng với anh ấy từ EHOME.

Đối với LGD, đội đã liệt kê Pyw là một phần quan trọng trong cơ cấu đội mới, nói rằng anh ấy có “phong cách chơi chắc chắn” kết hợp tốt với nhận thức bản đồ tuyệt vời và tính linh hoạt trong vai trò của anh ấy trong suốt mỗi trận đấu. Trong khi đó, Emo được xem là một tuyển thủ 22 tuổi có cách tiếp cận trận đấu quyết liệt và “tham vọng cao” mà chỉ có thể đạt được khi thi đấu ở đấu trường lớn nhất. Nói cách khác, Pyw sẽ mang lại sự ổn định cho một danh sách mà các hành tinh có thể đã chùn bước trong vai trò hỗ trợ đó trong khi Emo có kinh nghiệm chơi cùng anh ấy và ở mọi cấp độ. DotA là một ngôi sao trẻ nổi tiếng.

Với hai sự thay đổi đó, LGD đã có đội hình cho mùa giải sắp tới gồm shiro, Emo, niu, Pyw và y’. Bây giờ vấn đề chỉ là liệu DotA Huyền thoại xiao8 vẫn sẽ dẫn dắt đội vì huấn luyện viên vẫn ở đó.

Tin đồn và câu nói đùa, về việc Giám đốc rời LGD sau ba năm làm việc đã trôi qua kể từ khi TI12 kết thúc vào tháng 10, nhưng hầu hết các đội khác cũng đã điền danh sách và thuê ban huấn luyện. Với việc đội đang hoạt động tốt dưới sự dẫn dắt của anh ấy, khó có khả năng anh ấy sẽ rời đi mà sẽ gia nhập một đội hình và tổ chức khác. Cho đến nay, dường như không có đội nào phù hợp với yêu cầu, nhưng có thể bất cứ nơi nào Somnus kết thúc sau khi anh ấy và cốt lõi của Azure Ray cất cánh đều có thể là một điểm hạ cánh thú vị nếu huấn luyện viên muốn thay đổi khung cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *