LCSPA giấu ngày đình công LCS để đánh đập Riot – Nhưng một ngày có vẻ là khả thi nhất. “LCSPA che giấu ngày đình công LCS để tấn công bất ngờ Riot – liệu có thể đến một ngày nhất định?”

Hiệp hội người chơi LCS đang tích cực che giấu ngày và giờ phát hành theo kế hoạch của LCS nhằm cố gắng che mắt Riot Games, 10 tổ chức thể thao điện tử được nhượng quyền ở Bắc Mỹ và bất kỳ “người chơi ghẻ lạnh” nào có khả năng vượt qua ranh giới vào cuối tuần này—ngoại trừ một Ngày cụ thể của cuộc biểu tình ngày càng rõ ràng.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho Dot Esports vào cuối ngày thứ Hai, ngày 29 tháng 5, một đại diện của LCSPA đã viết: “LCSPA và những người chơi của nó hiện đang hoạt động với kỳ vọng rằng Riot và nhóm sẽ cố gắng thuê lao động ghẻ lạnh.”

Để chống lại điều này, hiệp hội NA từ chối chia sẻ công khai bất kỳ con số biểu quyết cụ thể nào hoặc ngày kết thúc chính xác.

Có liên quan: ‘Lịch sử đang hình thành’: liên đoàn thế giới phản ứng với cuộc bỏ phiếu rời khỏi LCS

LCSPA cũng đã được ban hành tuyên bố tiếp theo trên Twitter vào ngày 29 tháng 5chỉ vài giờ sau khi xác nhận ban đầu các tuyển thủ NA đã bỏ phiếu “áp đảo” cho việc loại bỏ trong Mùa hè, nói rằng họ đã liên hệ với những tuyển thủ không thuộc LCS trong nỗ lực lôi kéo họ tham gia cuộc đình công.

Cơ quan đại diện đã yêu cầu tài tử liên đoàn người chơi không thể ‘tấn công’ và đảm nhận bất kỳ vai trò thay thế nào vì điều này có thể làm suy yếu bất kỳ quyền lực nào mà hiệp hội cuối cùng sẽ có trên bàn đàm phán.

Tuyên bố kết thúc bằng một thông điệp trực tiếp tới Riot: “Chỉ có một giải pháp duy nhất: gặp gỡ người chơi và thống nhất một kế hoạch mà mọi người có thể ủng hộ.”

LCSPA hy vọng sẽ đưa các quan chức của Riot trở lại bàn đàm phán. Ảnh của Marv Watson qua Riot Games

Mặc dù ngày vẫn chưa được xác định, nhưng có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng việc thanh lý sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của LCS Mùa Hè 2023.

Mặc dù Dot Esports chưa có bất cứ điều gì được xác nhận chính thức bởi LCSPA⁠, nhưng thông tin đằng sau hậu trường là những người chơi LCS sẽ tham gia vào Thứ Năm, ngày 1 tháng 6 và Thứ Sáu, ngày 2 tháng 6 — ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu Bắc Mỹ tiếp theo liên đoàn mùa. Không có người chơi LCS nào dự kiến ​​​​sẽ tham dự Riot Games Arena.

Cuộc đình công có thể tiếp tục sang tuần thứ hai và hơn thế nữa. Dot đã liên hệ với Riot để có phản hồi chính thức, nhưng kể từ khi xuất bản, vẫn chưa nhận được tuyên bố hay phản hồi nào.

LCSPA đã nói rất rõ ràng rằng họ muốn thảo luận về tương lai của khu vực với các quan chức của Riot, chủ yếu tập trung vào năm điểm.

Điêu nay bao gôm “ĐÁNH GIÁ-style” giữa LCS và NACL, nhiều ưu đãi hơn cho các đội tham gia, nhóm doanh thu 300.000 USD để các đội NACL trả lương, hợp đồng tối thiểu cho những người chơi giành được danh hiệu và quy tắc cho phép ba trong số năm người chơi của bất kỳ danh sách NACL được ưu tiên hàng đầu để giữ vị trí của họ nếu đa số ở lại với nhau.

“LCSPA chân thành hy vọng rằng Riot sẽ tránh được việc xóa này bằng cách tham gia cùng chúng tôi trong những ngày tới để tổ chức các cuộc thảo luận cởi mở và minh bạch,” hiệp hội cho biết trước đó.

Vào cuối tuần, Riot đã bật đèn xanh cho tổ chức LCS để thực hiện các bản hợp đồng khẩn cấp, theo báo cáo từ liên đoàn nhà báo Sander Hove trên Twitter vào ngày 29 tháng 5. LCSPA đã chuyển sang ngừng mọi hành động trên mặt trận đó thông qua các cuộc thảo luận của người chơi.

Tất cả các thành viên LCS phải ra sân liên đoàn danh sách lịch tuần này.

Giới thiệu về tác giả

Isaac McIntyre

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Isaac bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao của mình tại Fairfax Media ở Mudgee và Newcastle, trước khi say mê mọi thứ về thể thao điện tử và trò chơi điện tử, từ Liên minh huyền thoại đến Crusader Kings, Lego: Star Wars và Trine. Có mẹo nào không? e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *