LCSPA đạt quyết định đình công, ngày bắt đầu hè 2023 của LCS đang bất định

Sự khởi đầu của LCS Mùa hè 2023 đã bị nghi ngờ nghiêm trọng vào tuần này sau Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại những người chơi do Hiệp hội người chơi LCS đại diện đã “áp đảo” bỏ phiếu để tổ chức một cuộc đình công để đáp lại việc Riot Games loại bỏ nghĩa vụ đối với các tổ chức trong việc đặt danh sách NACL.

LCSPA xác nhận phiếu xuất cảnh đã được phê duyệt cập nhật ngày 28 tháng 5gần một tuần sau khi chia sẻ ban đầu yêu cầu thay đổi chuyên ngành liên đoàn vùng đất.

“Đây không phải là một quyết định mà người chơi LCS xem nhẹ,” hiệp hội NA cho biết trong một tuyên bố. “Nhiều cuộc thảo luận và tranh luận đã được tổ chức giữa tất cả các tuyển thủ LCS trong tuần dẫn đến lễ bốc thăm lịch sử này. Có một điều rõ ràng từ cuộc trò chuyện đó—các cầu thủ của chúng tôi muốn thi đấu và cạnh tranh hơn tất cả.”

LCSPA tuyên bố rằng bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào là bằng chứng về “tầm quan trọng và cấp bách” của vấn đề trong giải đấu NA.

Đặc biệt, hiệp hội nhấn mạnh việc Riot không liên lạc với người chơi LCS trước khi bất kỳ kết quả nào được công bố chính thức là một khiếu nại lớn và yêu cầu các quan chức liên đoàn quay lại bàn để thảo luận thêm.

LCSPA chưa xác nhận liệu một cuộc đình công sẽ được tổ chức vào bất kỳ ngày thi đấu LCS nào hay không—Dot Esports đã liên hệ với hiệp hội để xác nhận—nhưng nhiều người dự đoán rằng bất kỳ hành động đình công nào sẽ xảy ra vào ngày khai mạc LCS Mùa hè 2023. LCS sắp tới mùa giải sẽ bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 1 tháng Sáu.

Tất cả 10 NA liên đoàn các đội dự kiến ​​thi đấu vào ngày thi đấu đầu tiên của Mùa hè, bao gồm trận tái đấu của trận chung kết Mùa xuân giữa Cloud9 và Golden Guardians. Nếu ngày đó trôi qua, thứ Năm cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của NRG tại LCS.

Dot Esports cũng đã liên hệ với Riot Games để có phản hồi chính thức về tuyên bố ngày 28 tháng 5 của hiệp hội, nhưng tại thời điểm xuất bản vẫn chưa nhận được phản hồi.

“Quá nhiều” người chơi đã bỏ phiếu rời đi để ủng hộ LCSPA. Ảnh qua Riot Games

Trước khi bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào được thực hiện vào cuối tuần này, LCSPA đã đưa ra năm yêu cầu mà các quan chức của Riot hy vọng người chơi sẽ làm việc.

Điêu nay bao gôm “ĐÁNH GIÁ-style” hệ thống thăng hạng và xuống hạng giữa LCS và NACL sẽ cho phép danh sách hai cấp cơ hội tham gia giải đấu hàng đầu liên đoàn cạnh tranh, các ưu đãi rất cần thiết cho các đội tham gia và khoản doanh thu 300.000 đô la cho mỗi đội NACL sẽ được chi trả cho tiền lương.

Yêu cầu cũng bao gồm một hợp đồng tối thiểu dành cho những người chơi vô địch và một quy tắc cung cấp ba trong số năm người chơi trong bất kỳ danh sách NACL nào được ưu tiên hàng đầu để giữ vị trí của họ — nhưng chỉ khi phần lớn tiếp tục chơi cùng nhau.

Liên quan: LCSPA phác thảo danh sách nhu cầu khi các quan sát LCS toàn giải đấu xuất hiện

Ban đầu, Riot đã hủy bỏ quy tắc bắt buộc đội hình NACL cho mỗi LCS vào ngày 12 tháng 5, giữa Giải đấu giữa mùa giải 2023.

Sau khi các quy tắc của Riot thay đổi, chỉ có Team Liquid, Evil Geniuses và FlyQuest giữ đội hình NACL của họ. 100 Thieves, TSM, Immortals, Golden Guardians, Dignitas, NRG và Cloud9 đều đã rời khỏi chương trình học viện. Bóng bắt đầu lăn vài ngày trước đó, vào ngày 7 tháng 5, khi tất cả 10 chủ sở hữu LCS nhất trí biến NACL thành một hệ thống giải đấu tùy chọn.

liên đoàn người hâm mộ cho biết họ “tự hào” sau khi cuộc bỏ phiếu LCSPA được thông qua.

Giới thiệu về tác giả

Isaac McIntyre

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Isaac bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao của mình tại Fairfax Media ở Mudgee và Newcastle, trước khi say mê mọi thứ về thể thao điện tử và trò chơi điện tử, từ Liên minh huyền thoại đến Crusader Kings, Lego: Star Wars và Trine. Có mẹo nào không? e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *