Lần đầu tiên trong lịch sử Esports của LoL, một sự cạnh tranh vĩnh viễn sẽ không được giải quyết tại MSI.

Kể từ khi cạnh tranh Liên Minh Huyền Thoại bối cảnh được thành lập hơn một thập kỷ trước, Bắc Mỹ và Châu Âu vẫn là những đối thủ khốc liệt trong Summoner’s Rift. Bất cứ khi nào một giải đấu quốc tế diễn ra, cuộc đụng độ của họ sẽ là một trong những sự kiện được mong đợi nhất, với những người ủng hộ bảo vệ lãnh thổ của họ bằng nhiều cuộc nói chuyện rác rưởi nóng bỏng.

Nhưng hai tuần thi đấu điên cuồng tại 2023 Mid-Season Invitational đã trôi qua, và có vẻ như mối thù truyền kiếp này sẽ phải đợi đến cuối năm. Hầu như tất cả các đại diện của NA và EU đã bị loại khỏi giải đấu, với Cloud9 là đội cuối cùng rời khỏi khu vực phương Tây vào ngày 16 tháng 5.

MAD Lions và Golden Guardians đều bị loại khỏi cuộc thi ở vòng đầu tiên của nhánh dưới tại MSI, trong khi G2 Esports gần đây đã bị loại bởi Bilibili Gaming của Trung Quốc trong một loạt tranh chấp. Do đó, các khu vực sẽ không có cơ hội thi đấu với nhau trong sự kiện này.

Điều này cũng là do thể thức mới do Riot Games triển khai, cho phép tất cả các đội chơi trong loạt trận hay nhất ở mọi cấp độ. Trong những năm trước, giai đoạn thứ hai của giải đấu sẽ có mỗi đội còn lại đấu với nhau hai lần trong giai đoạn ầm ầm. Trong giai đoạn bận rộn này, LCS và LEC cuối cùng sẽ đụng độ nhau trong trận đấu đầu tiên trong năm.

Liên quan: G2 Esports, Bilibili Gaming chiêu đãi người hâm mộ LMHT trận đại chiến gần nhất giữa Đông và Tây tại MSI 2023 tính đến thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, năm nay, các đội đã được bốc thăm vào một bảng đấu loại trực tiếp kép, dẫn đến việc NA và EU được xếp vào cùng một phần của bảng đấu để đối đầu với các đội LPL và LCK. Điều này cũng đảm bảo rằng nếu NA và EU không thể vượt qua các trận đấu đầu tiên của họ, họ sẽ buộc phải loại các đại diện khu vực của mình để giữ lại MSI của họ.

Với việc ba đội khác không tham gia sự kiện này, điều này khiến C9 trở thành niềm hy vọng cuối cùng không chỉ cho LCS mà còn cho cả phương Tây. Lần cuối cùng một đội Bắc Mỹ lọt vào trận chung kết MSI là vào năm 2019 khi Team Liquid làm choáng váng cộng đồng toàn cầu trong chiến thắng loạt gay cấn trước Invictus Gaming để giành một suất vào chung kết gặp G2.

Xem C9 thi đấu khi họ đấu với Gen.G vào Thứ Tư, ngày 17 tháng 5 lúc 7 giờ sáng theo giờ CT.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *