xây nhà hợp phong thủy

Làm thế nào để xây nhà hợp phong thủy?

Xây nhà là một công việc vô cùng trọng đại đối với con người và một căn nhà được đánh giá là đẹp chỉ khi nó được đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ vì phong thuỷ nhà đẹp sẽ giúp cho gia chủ có thêm vận may, tài lộc về nhà. Còn nếu phong thuỷ nhà ở xấu thì có thể khiến gia chủ gặp phải vận xấu, bệnh tật quấn thân.

Xem thêm:

Tổng hợp những ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

3 bí quyết lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy

Vậy làm thế nào để xây nhà hợp phong thủy ? Bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây thì sẽ có được một ngôi nhà có phong thuỷ đẹp:

1. Kiểm tra địa khí trước khi làm nhà

Kết quả hình ảnh cho địa khí nhà

Bạn biết không, mỗi vùng đất đều có một “địa khí” khác nhau và địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định phong thuỷ của ngôi nhà cũng như sự nghiệp, công danh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu chọn được mảnh đấy có địa khí tốt, gia đình bạn sẽ gặp nhiều điềm lành, may mắn, còn nếu xui xẻo gặp phải mảnh đất có “xạ khí” tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Do vậy trước khi xây nhà bạn cần kiểm tra thật kỹ để hóa giải sát khí của mảnh đất nếu có.

2. Nên để một mảnh vườn ở hướng Nam

Hướng Nam là một hướng tốt theo phong thuỷ và hướng này rất thích hợp dùng để làm một vườn hoa. Điều này không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp tạo cát lợi về mặt phong thủy.

3. Tránh xây nhà trên nền đất nghiêng, đất thấp

Theo phong thuỷ, ngôi nhà của bạn chỉ đẹp nếu như được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng và nằm ở địa thế cao. Nếu xây nhà trên nền đất bị nghiêng thì sẽ khiến những người trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an và gây bất lợi đến sức khỏe.

Còn xét về mặt kỹ thuật thì ngôi nhà được xây dựng trên thế đất bằng phẳng sẽ không lo bị sụt lún và có tuổi thọ cao hơn. Còn xây nhà trên nền đất thấp thì nhà bạn sẽ rất dễ bị lụt lội mùa mưa, ẩm mốc mùa hè và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nước ta thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt thì việc lựa chọn địa thế nhà thuận lợi càng bức thiết hơn cả.

4. Không nên dùng cầu thang xoắn ốc

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người thích dùng cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng. Tuy nhiên theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc không hợp về mặt phong thuỷ bởi nó có thể làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí cho gia đình bạn. Vì thế, khi thiết kế cầu thang tốt nhất nên thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch và không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

5. Không xây nhà quá cao

Theo phong thuỷ, xây nhà quá cao có thể tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhquá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong à vì nhà quá cao không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm suy và âm dương không điều hòa sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

6. Không nên để cây to trước cửa nhà

Nhiều nhà thường để cây to trước nhà để lấy bóng mát, làm nơi vui chơi nhưng theo phong thuỷ đây là một điều tối kỵ, bởi để cây xanh hay cột điện trước cửa nhà là điềm dữ trong phong thuỷ. Các cây cổ thụ trước cửa không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà nó còn chắn dương khí vào nhà và làm cho ấm khí tích tụ trong nhà khó thoát ra được.

7. Không xây tường bao quanh quá cao

Xây nhà có tường bao quanh quá cao không chỉ làm hỏng bố cục nhà mà còn gây bất lợi cho phong thuỷ vì nó khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Xây tường bao quanh quá cao còn có thể che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách và che mất ánh sáng gió tự nhiên. Do vậy, khi xây nhà bạn không nên để tường bao quanh cao quá 1,5m và cần thiết cách nhà ít nhất trên 50cm.

Trên đây là một số vấn đề về xây nhà hợp phong thuỷ. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà và xây nhà hợp phong thuỷ tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Kiến trúc 3 Cộng nhé.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *