thi công nội thất chung cư

Làm sao để thiết kế phòng khách hợp phong thủy?

Trong một ngôi nhà phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế trong phng thủy phòng khách luôn được đặt trung tâm. Nhưng việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy là một điều không hề dễ dàng không phải ai cũng biết. Để tăng vận khí tốt, may mắn, bình an hạnh phúc và tiền tài cho cả gia đình.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy nhé

1. Vị trí – Phương vị

Có thể xem phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

phong-khach-hop-phong-thuy

Bạn nên chọn vị trí phòng nên thiết kế đặt phía trước phòng ở – gần cửa ra vào vì đây à vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

2. Màu sắc chủ đạo

Phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách hợp phong thủy. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

phong-khach-hop-phong-thuy1

Phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Ngoài ra, chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí, thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

3. Đảm bảo ánh sáng

Phòng khách cũng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Vì thế, để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.

phong-khach-hop-phong-thuy2

Ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng

4. Thiết kế trần nhà

Việc thiết kế trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thiết kế phòng khách hợp phong thủy. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

5. Lưu ý đến sàn nhà

Sàn nhà phòng khách hợp phong thủy của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

phong-khach-hop-phong-thuy3

Ngoài ra, Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

6. Nên chọn đồ trang trí hình tròn

Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm và thân thiện cho căn phòng là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn trà tròn…

phong-khach-hop-phong-thuy5

 

Ngoài ra, Phòng khách là nơi mà gia đình và bạn bè thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau. Vì thế, không nên để phòng khách trở thành điểm ồn ào và náo nhiệt. Nếu phạm vào điều đó, người trong nhà hay tụ tập nói xấu nhau, khách thường xuyên đến làm phiền… ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ của người trong gia đình.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ giúp các bạn có thể thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho kế hoạch thiết kế phòng khách cho gia đình bạn.

Nguồn: tham khảo

Xem thêm:

Phong thủy xây nhà và những điều đại kỵ – Gia chủ phải tránh tuyệt đối

Người Mệnh Kim nên chọn phong thủy phòng làm việc như thế nào?

[Infographic] 12 loại cây xanh giúp cải thiện sức khỏe và không gian sống – Nên trồng trong nhà

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *