cai tao nha mai bang bị tham dot

Làm sao để cải tạo nhà mái bằng bị thấm dột, xuống cấp

Nhà mái bằng có đặc điểm là trên nóc nhà có mặt bằng nên rất hay bị thấm dột mỗi khi trời mưa và rất nhanh bị xuống cấp. Vậy làm thế nào để cải tạo nhà mái bằng bị thấm dột, xuống cấp?

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp nhà mái bằng bị thấm dột, xuống cấp nhưng phổ biến nhất là 3 trường hợp dưới đây:

1. Cải tạo nhà mái bằng có mái bê tông cốt thép để trần, không lát gạch

Đây là trường hợp nhà mái bằng bị xuống cấp nhiều nhất bởi những ngôi nhà mái bằng này thường chỉ có mái bê tông cốt thép không lát gạch, chỉ để trần nên nguy cơ bị lão hóa phần bê tông rất cao. Bởi khi sử dụng sau một thời gian, những tác động của nhiệt độ, thời tiết sẽ khiến bê tông bị co giãn không đồng đều tạo nên các khe hở lớn trong cốt liệu. Trời nắng thì không sao nhưng nếu trời mưa, nước mưa sẽ len vào và thấm xuống các phòng trong ngôi nhà. Về lâu dài, những vết nứt và tình trạng thấm nước này không chỉ gây nên những vết ố vàng mất thẩm mĩ mà còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

cải tạo nhà mái bằng bị thấm dột

Để cải tạo nhà mái bằng trong trường hợp này, Kiến trúc 3 Cộng khuyên bạn nên tiến hành làm sạch sàn mái bê tông trước bằng cách loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt sàn, thổi bụi bẩn khỏi mặt sàn mái, đục bỏ các phần bám dính hờ, trám lại các vết nứt lớn bằng vữa và phụ gia,… sau đó mới xử lý chống thấm đặc biệt. Nếu có điều kiện, bạn nên lát thêm 1 lớp gạch (tàu hay ceramic) trên bề mặt sàn bê tông cũ và làm len tường cẩn thận để ngôi nhà bền chắc hơn.

2. Cải tạo nhà mái bằng có mái bê tông cốt thép có lót gạch nhưng đã cũ

Nếu nhà mái bằng của bạn có mái bê tông cốt thép lót gạch thì công trình sẽ bền lâu hơn nhưng theo thời gian, khi gạch đã cũ thì nước mưa vẫn có khả năng thấm vào các khe hay vết nứt gạch xuống phần sàn bê tông gây thấm dột. Lúc này, do đã xây dựng lâu nên chắc chắn lớp chống thấm bê tông cũng đã hỏng, phần giáp ranh sàn và tường không còn và không đảm bảo được khả năng chống thấm vốn có nên việc nhà bạn bị thấm dột là điều không thể tránh khỏi.

cải tao nhà mái bằng bị thấm dột

Đối với trường hợp này, Kiến trúc 3 Cộng đưa ra quy trình cải tạo cho bạn gồm 2 bước là loại bỏ phần gạch lát cũ bị hư hỏng và xử lý chống thấm cho mái nhà.

Để thực hiện, trước tiên bạn cần phá bỏ toàn bộ phần gạch lát khu vực bị thấm để tạo điều kiện lát lớp gạch mới hoàn thiện hơn, chống thấm tốt hơn. Tiếp đó, bạn cần quét/lót lớp chống thấm nước kỹ càng trên bề mặt bê tông trước khi lát mới lớp gạch khác lên. Trong quá trình cải tạo, bạn cũng cần lưu ý phần giáp ranh giữa sàn mái nhà và tường cần phải có len tường.

3. Nhà mái bằng có mái bê tông cốt thép lót gạch, gạch còn mới nhưng vẫn thấm dột

cải tạo nhà mái bằng bị thấm dột

Trường hợp này thường xảy ra khi lớp chống thấm cũ của ngôi nhà không được xử lý kỹ càng gây ra tình trạng thấm dột. Đây là một trường hợp khiến bạn khá mất công khắc phục bởi khi thực hiện, bạn sẽ phải dỡ bỏ lớp gạch, vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sạch bụi rồi xử lý lớp chống thấm tương tự như trường hợp đầu tiên, sau đó mới lát lại lớp gạch mới hoặc tận dụng lớp gạch cũ nếu còn có thể dùng được.

Dù khá mất công và tốn kém nhưng để ngôi nhà có tuổi thọ bền lâu hơn, bạn cần phải thực hiện cải tạo lại để không gặp phải những rắc rối mỗi khi trời mưa gió.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề cải tạo nhà mái bằng. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhàcải tạo nhà ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng 3 Cộng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, kiến trúc sư tài năng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công cải tạo nhà cũ, sửa chữa nhà phố… chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

Công ty sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất trong quá trình thi công cải tạo sửa chữa cho ngôi nhà của bạn. Với dịch vụ thi công cải tạo sửa chữa nhà 3 Cộng sẽ cam kết và đảm bảo cho Quý khách về tiến độ thi công, chất lượng công trình và tiết kiệm tối đa chi phí.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *