Kỷ lục thi đấu lớn nhất của Dota 2 đang bị đe dọa sau khi Team Secret lóng ngóng

Một vệt kéo dài cả đời thi đấu Dota 2 có nguy cơ kết thúc sau thất bại mới nhất của Team Secret trong Tour Three DotA Mùa giải Pro Circuit Tây Âu.

Sau khởi đầu chậm chạp ở Tour Three, đương kim á quân TI cần giành chiến thắng trước Tundra Esports và Quest Esports vào ngày 2 tháng 6 để giữ hy vọng cho Division I của họ, nhưng trận thua 1-2 sau đó đã khiến đội châu Âu phải chịu số phận diệt vong. Mặc dù Secret sẽ kết thúc với nhiều trận thắng hơn cả D1 Hustlers và Entity, nhưng thành tích 1-6 của họ đồng nghĩa với việc kết thúc ở vị trí cuối cùng và xuống hạng ở Division II.

Nhưng quan trọng là, nếu không có suất tham dự Bali Major vào ngày 29 tháng 6, Team Secret có thể sẽ thiếu điểm DPC cần thiết để được mời tham dự The International 2023 của Valve—khiến kỷ lục xuất hiện tại TI của đội trưởng Clement “Puppey” Ivanov bị đe dọa.

Liên quan: Puppey tuyên bố mọi người sẽ ‘thất vọng’ nếu anh ấy hoàn thành đường chạy gần như không thể Dota 2 Quốc tế 2023

Triều đại của Puppey tại The International bắt đầu với NAVI vào năm 2011, với việc gã khổng lồ Estonia chuyển đổi tổ chức thành Team Secret vào năm 2015. Ở đó, anh ấy vẫn ở đó kể từ đó—trọn 3.204 ngày kể từ khi chuyển đến—nhưng vẫn chưa nếm mùi chiến thắng tại TI kể từ chiến thắng của anh ấy . với Dendi và cùng nhau. tất cả những năm trước đây.

Puppey (ngoài cùng bên phải) đã không giữ Aegis of Champions kể từ năm 2011. Ảnh chụp màn hình Dot Esports

Anh ấy là tuyển thủ duy nhất tham dự mọi phiên bản của TI, với lần thứ hai gần nhất là Aegis of Champions vào năm 2022. Những chú cún con, bên cạnh anh phản công đối trọng của Peter “dupreeh” Rasmussen, là hai người chơi duy nhất tham dự mọi giải đấu lớn trong hai môn thể thao điện tử lớn của Valve.

Mặc dù thông tin chi tiết về tính đủ điều kiện của cơ hội cuối cùng vẫn chưa được biết vào lúc này, nhưng chuỗi lần tham dự TI của Puppey còn lâu mới kết thúc. Tuy nhiên, Team Secret đã phải làm điều đó một cách khó khăn — vượt qua vòng đấu mở khó khăn nhất DotA khu vực trên hành tinh.

Đây không phải là lần đầu tiên một đội vượt qua vòng loại mở để tham dự TI. Nổi tiếng, nhiều người hâm mộ sẽ chỉ ra điều kỳ diệu của OG vào năm 2018, nơi đội phải vượt qua vòng bảng mở châu Âu để đến TI trước khi vượt qua tất cả trên con đường nâng cao chiếc cúp trước PSG.LGD.

Team Spirit đã cố gắng bắt chước tốt nhất thành tích của OG vào năm 2021, cần phải vượt qua vòng loại Đông Âu để đủ điều kiện tham gia hội nghị thượng đỉnh. Spirit sẽ tiếp tục đánh bại Puppey’s Team Secret và PSG.LGD để giành chiến thắng trong sự kiện và tổng giải thưởng kỷ lục với nó.

Ngày 29 tháng 6 chứng kiến ​​Bali Major bắt đầu, Team Spirit có thể phải đợi đến cuối tháng 7 trước khi bắt tay vào nỗ lực cuối cùng để cứu kỷ lục của Puppey.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *