“Kỷ lục MSI vượt xa trời cao được lịch sử ghi nhận: T1 và JD Gaming”

Không có nhiều sê-ri năm trò chơi vào năm 2023 Liên Minh Huyền Thoại Lời mời giữa mùa giải. Nhưng sau một trong những set hấp dẫn nhất ở London ngày hôm nay, JD Gaming của Trung Quốc và T1 của Hàn Quốc đã ghi tên mình vào sử sách với loạt trận được xem nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Sau khi đạt lượng người xem cao nhất chỉ dưới 2,3 triệu người xem trên toàn thế giới, hai đội đã vượt qua kỷ lục MSI trước đó là 2,19 triệu người xem do T1 và Royal Never Give Up của Trung Quốc thiết lập trong trận chung kết năm ngoái, theo lượng người xem esports tổng hợp của Esports Chart.

Ảnh qua Riot Games

Hai cường quốc phương Đông này đã tự khẳng định mình là hai trong số những đội mạnh nhất thế giới kể từ đầu năm, với việc JDG giành danh hiệu LPL thứ hai vào mùa xuân năm ngoái và kết thúc T1 với tư cách là một trong hai đội hàng đầu trong mùa giải thứ tư liên tiếp.

T1 cũng sắp có chiến thắng phục hận trước Gen.G, trong khi JDG vừa đánh bại Bilibili Gaming với một chiến thắng hoàn hảo. Và điều đó giúp đây là lần đầu tiên LPL và LCK gặp nhau tại MSI 2023, khiến đây trở thành một trong những trận đấu được mong đợi nhất. Nhưng con số này không làm nhiều người ngạc nhiên bởi T1 luôn là trận đấu quan trọng của người hâm mộ tại các sự kiện quốc tế.

Liên quan: Hard carry: 2 tuyển thủ tại MSI 2023 gây trung bình hơn 800 sát thương lên tướng mỗi phút

Trên thực tế, T1 góp mặt trong 3 trận đấu được xem nhiều nhất tại MSI 2023. Và năm ngoái, cả 5 trận đấu được xem nhiều nhất tại giải đấu đều có sự góp mặt của T1 thi đấu bên cạnh Summoner’s Rift.

Ảnh qua Riot Games

T1 không chỉ có những tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại trong đội hình cùng với Faker, mà họ còn có những biểu tượng của tương lai như Lee “Gumayusi” Min-hyeong và Ryu “Keria” Min-seok, những người đang nhanh chóng trở thành những huyền thoại trẻ theo đúng nghĩa của họ. Kỹ năng cá nhân và lối chơi hào nhoáng của họ đã làm say mê người hâm mộ trên toàn thế giới và gần như bảo đảm vị trí của họ trong lịch sử cười lịch sử thể thao điện tử.

Mặt khác, JDG cũng có một số tuyển thủ tài năng nhất mà chúng tôi từng thấy liên đoàn, bao gồm Seo “Kanavi” Jin-hyeok, Zhuo “hiệp sĩ” Ding, và một trong những người chơi ADC hay nhất trong lịch sử, Park “Ruler” Jae-hyuk. Nhiều người hâm mộ và các nhà phân tích tin rằng ở mọi vai trò, gã khổng lồ này đều có hai trong số những cầu thủ giỏi nhất, khiến họ trở thành những ứng cử viên vô địch an toàn.

Nếu hai gã khổng lồ này đụng độ một lần nữa trong trận chung kết, chúng ta có thể chứng kiến ​​kỷ lục này bị phá một lần nữa khi MSI 2023 kết thúc vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *