Không trả tiền cho nữ Apex Legends pro vào Giáng sinh này vì Galaxy Racer bỏ lỡ ngày hợp đồng quan trọng

HER Galaxy và Galaxy Racer có nghĩa vụ phải trả 100.000 USD tiền thưởng cho phụ nữ theo hợp đồng Huyền thoại Apex giải đấu trước ngày 22 tháng 12. Ngày này đã trôi qua mà ban tổ chức giải đấu không liên hệ với những người còn nợ để thu thập thông tin thanh toán, mặc dù Galaxy Racer tạm thời nhận được nguồn tài trợ mới.

Giải đấu HER Galaxy Galaxy Racer diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023, thu hút các nữ chuyên nghiệp tham gia Đỉnh cao cộng đồng để cạnh tranh giành tổng giải thưởng lịch sử trị giá 100.000 USD. Nhưng mới đây, Galaxy Racer đã sa thải đội NA và phớt lờ lời cầu xin của các đối thủ về thông tin về tiền thưởng của họ.

Hình ảnh quảng cáo cho giải đấu HER Galaxy trị giá 100.000 USD. Hình ảnh qua HER Galaxy

Galaxy Racer có một lịch sử gây tranh cãi về các khoản thanh toán. Vào tháng 9 năm 2023, một người tố cáo ẩn danh đã liên hệ với The Esports Advocate, tiết lộ nhiều vấn đề thanh toán khác nhau, bao gồm cả nhân viên HER Galaxy chưa được trả lương. Người tố giác tuyên bố rằng không chỉ có nhiều khoản thanh toán trên tất cả các khía cạnh của Galaxy Racer và Nigma Galaxy bị trì hoãn hoặc không nhận được mà còn “nam giới được ưu tiên hơn phụ nữ khi mọi người được trả tiền”.

Đây là một tuyên bố nghiêm túc từ người tố cáo, nhưng dường như không có gì đáng nghi ngờ khi các nhân viên của HER Galaxy được cho là đã được trả lương trong khi các đối thủ cạnh tranh toàn nữ thì không.

Giám đốc nhân viên của Galaxy Racer, Walid Singer đã liên hệ với Dot Esports sau báo cáo ngày 1 tháng 12 về HER Galaxy và các vấn đề thanh toán của nó. Sau khi thời hạn ngày 22 tháng 12 trôi qua, Dot Esports lại liên hệ với anh để bình luận về lý do tại sao Galaxy Racer không thu thập thông tin thanh toán cần thiết để phân phối tổng giải thưởng chứ chưa nói đến việc trả cho người chơi số tiền họ còn nợ. Trả lời tin nhắn ngày 22 tháng 12, Singer tuyên bố “hạn chót là vào tháng 12 và chúng tôi sẽ thanh toán tổng giải thưởng vào tháng 12”, cho thấy rằng các nhân viên cấp cao tại Galaxy có thể không biết rằng các hợp đồng gửi cho đối thủ cạnh tranh đã nói khác.

Singer có lẽ đang ám chỉ đến những email mà người chơi nhận được khi HER Galaxy thông báo rút khỏi dự án tổ chức giải đấu. Trong email này, giám đốc điều hành NA Galaxy Racer Joyce Ajouri thông báo rằng “tất cả các khoản thanh toán của giải đấu sẽ được hoàn thành vào tháng 12”. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, điều này vi phạm những gì người chơi đã được thông báo khi đăng ký giải đấu.

Một diễn biến khác trong vấn đề không thanh toán của HER Galaxy là đối thủ cạnh tranh lo ngại rằng Galaxy Racer sẽ cố gắng trốn tránh nghĩa vụ thanh toán qua email ngày 30 tháng 11 hoặc các sơ hở khác có thể xảy ra.

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình từ sách quy tắc HER Galaxy được Dot Esports chụp

Theo mục 10.1.2 của sách quy tắc HER Galaxy, có nội dung “nếu người tham gia không cung cấp thông tin thanh toán, hóa đơn hoặc tài liệu cần thiết khác chính xác (ví dụ: chứng từ thuế), tiền thưởng sẽ không được trả cho đến một thời gian hợp lý sau khi điều này được sửa chữa.” .” Nhân viên của HER Galaxy và Galaxy Racer đều không thu thập thông tin thanh toán từ đối thủ cạnh tranh, nghĩa là họ không có được những thông tin chi tiết cần thiết. Đây là lỗi của Galaxy Racer chứ không phải của đối thủ. đã lên tiếng công khai.

Điều quan trọng là các nhân viên cũ của HER Galaxy cũng vô tội trong việc không trả tiền thưởng. Ảnh chụp màn hình cuộc tranh chấp được lan truyền từ các nhân viên cũ cho thấy họ xin lỗi về vấn đề đang diễn ra và than thở rằng “chúng tôi chưa bao giờ có ý định kết thúc theo cách này và nếu chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra thì không ai trong chúng tôi sẽ trải qua chuyện đó.” .” Họ cũng đề xuất những địa chỉ liên hệ khác mà những cầu thủ chưa được trả lương có thể liên hệ, vì họ đều đã bị sa thải vào ngày 30 tháng 11.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn Discord từ một cựu nhân viên HER Galaxy có nội dung như sau: Xin chào mọi người.  Tôi chắc rằng một số bạn đã thấy nhưng những người khác thì có thể chưa, toàn bộ nhân viên của Galaxy Racer NA đã bị sa thải vài tuần trước.  Có một nhân viên sống với một số nhà thầu bên thứ ba.  Tôi sẽ liệt kê thông tin của họ dưới đây.  Mặc dù tôi không chắc những từ đó có nghĩa là gì nhưng tất cả chúng tôi đều chân thành hy vọng rằng bạn sẽ được trả công xứng đáng.  Không ai trong chúng tôi có ý định để mọi chuyện kết thúc như thế này và nếu chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra thì không ai trong chúng tôi sẽ trải qua chuyện đó.  Chúng tôi khởi hành [sic] để xây dựng thứ gì đó mà tất cả chúng tôi đều đam mê và thật kinh hoàng khi thấy chúng tôi đạt được mục tiêu với sự hỗ trợ từ trụ sở chính.  Vui lòng gửi bất kỳ tin nhắn nào trong #tournament-general và tôi có thể hướng dẫn tốt nhất nhưng tiếc là tôi không có câu trả lời nào khác vì tôi không còn làm việc tại GXR nữa.
Ảnh chụp màn hình tin nhắn Discord từ cựu nhân viên HER Galaxy, được LightLyrs chia sẻ trực tuyến

Một khía cạnh khác của tình huống này là việc tổ chức này đã nhận được một vòng tài trợ mới vào mùa hè này. Galaxy Racer đã nhận được số tiền không được tiết lộ từ vòng tài trợ hạt giống vào ngày 21 tháng 7, theo hồ sơ trên Tracxn.

Thực tế là số tiền thưởng đã hứa theo hợp đồng cho 20 đội vẫn chưa được thanh toán sau khi công ty nhận được cuộc gọi tài trợ để đặt câu hỏi về ưu tiên của Galaxy Racer. Với tư cách là nhà tổ chức giải đấu, các khoản thanh toán cho giải đấu lịch sử tự công bố phải được ưu tiên. Bỏ qua những lời cầu xin liên lạc là thiếu tôn trọng đối với một người phụ nữ cống hiến hết mình cho giải đấu của mình.

Các đối thủ cạnh tranh không được trả phí ngày càng trở nên kích động và trở nên trầm trọng hơn do Galaxy Racer không liên lạc được kể từ khi Dot Esports báo cáo vấn đề lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 12, chủ yếu là do cam kết cạnh tranh mạnh mẽ của họ. Giải đấu HER Galaxy là một nhiệm vụ không hề nhỏ.

Những người tham gia trận chung kết HER Galaxy vào ngày 25 tháng 6 đã tiến bộ qua nhiều tuần thi đấu, làm việc nhiều giờ để lọt vào vòng chung kết. Đối thủ “woomy” đã phàn nàn với Dot Esports sau ngày 22 tháng 12 rằng quá trình này rất “dữ dội” và Galaxy Racer đang “cố gắng giữ thể diện và lừa dối tất cả chúng tôi cùng một lúc”.

Ngày 30 tháng 11 đánh dấu thông tin liên lạc cụ thể cuối cùng mà các đối thủ cạnh tranh chưa thanh toán nhận được từ HER Galaxy, trong đó tổ chức này tuyên bố người chơi sẽ được thanh toán vào tháng 12. Nhưng người chơi có ý định đảm bảo rằng HER Galaxy và Galaxy Racer tôn trọng nghĩa vụ theo hợp đồng của họ là trả tiền cho người chơi trong vòng 90 đến 180 ngày sau khi giải đấu kết thúc.

Từ việc trở thành một giải đấu lịch sử với tổng giải thưởng lớn nhất trong cuộc thi dành cho nữ Đỉnh cao lịch sử, những người tổ chức để lại một di sản đầy hoài nghi. Người chơi cảm thấy bị phản bội, lừa dối và bị sa thải. Đồng thời, Galaxy Racer tiếp tục lơ là trong việc giải quyết tình huống một cách công khai.

Dot Esports đã liên hệ với một nhân viên Galaxy Racer khác để bình luận thêm, nhưng không có tuyên bố nào được đưa ra. Nếu không có giao tiếp cởi mở, không rõ Galaxy Racer có kế hoạch xây dựng lại niềm tin với cộng đồng như thế nào — nghĩa là liệu họ có dự định làm như vậy hay không.

Tiết lộ: Tập đoàn GAMURS chia sẻ cổ đông với Galaxy Racer/HER Galaxy tại Elysian Park Ventures.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *