“Khám phá sự kiện diễn ra tại LCS: Walkout và ý nghĩa của nó là gì?”

Một tập thể đại diện cho đại đa số Liên Minh Huyền Thoại Sê-ri Giải vô địch người chơi (LCS) sẽ rút khỏi các cam kết Giải mùa hè của họ trong tuần này, bất chấp quyết định của Riot Games về việc loại bỏ yêu cầu bắt buộc đối với các đội để xếp đội hình vào giải hạng hai Bắc Mỹ. liên đoàn.

Quyết định của họ để đoàn kết chống lại các nhà phát triển đã dẫn đến rộng hơn liên đoàn cộng đồng đã vô cùng sửng sốt và trong khi Hiệp hội người chơi LCS (LSCPA) vẫn kiên định với lập trường phản đối việc tham gia LCS Mùa Hè vào tuần này, thì Riot vẫn chưa nhúc nhích—khiến cho giải đấu sắp tới rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Nhưng việc loại bỏ LCS là gì và hậu quả có thể xảy ra đối với NA là gì liên đoàn?

Loại bỏ LCS là gì?

Cuộc đình công LCS là một phong trào có tổ chức do Hiệp hội người chơi LCS lãnh đạo. LCSPA đã đưa ra quyết định rút lui sau quyết định của Riot vào ngày 7 tháng 5 về việc bỏ quyền tham gia bắt buộc đối với các tổ chức LCS trong Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ (NACL)—’hạng hai’ của NA liên đoàn.

LCSPA là một cơ quan chính thức được Riot Games thành lập ngay trước khi nhượng quyền LCS vào năm 2017, với mục đích chính là đại diện cho lợi ích của các chuyên gia NA, bán chuyên nghiệp và nghiệp dư. liên đoàn người chơi, cung cấp tài nguyên, tư vấn, hỗ trợ và hơn thế nữa.

LCSPA đã không được Riot liên hệ trước khi có quyết định này và sau bảy tổ chức nhượng quyền đã loại bỏ các đội học viện của họ ngay sau khi các quy tắc bị bãi bỏ, đã quyết định tổ chức một cuộc bỏ phiếu để rút khỏi việc xuất hiện trong buổi ra mắt chia tay tuần này.

Là một phần của việc loại bỏ, đã được đa số nhóm chơi LCS bình chọn và chấp thuận, LCSPA đã vạch ra 5 bước chính cần phải đáp ứng trước khi người chơi có thể cân nhắc quay lại thi đấu, bao gồm cả hệ thống loại bỏ thăng hạng tương tự như chị em. thể thao điện tử ĐÁNH GIÁnhóm doanh thu được phân bổ cho mỗi nhóm NACL, các hợp đồng tối thiểu LCS được đảm bảo và hơn thế nữa.

Mặc dù LCSPA và Riot trước đây đã xung đột về quyết định gây tranh cãi về việc tổ chức Giải mùa xuân 2020 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng đây là lần đầu tiên LCSPA hoặc bất kỳ người chơi nào ở vị trí lãnh đạo thực hiện hành động quyết liệt như vậy. . hiệp hội, trong lịch sử thể thao điện tử.

Loại bỏ có ý nghĩa gì đối với NA liên đoàn?

Tóm lại, khởi hành đại diện cho sự phân chia lớn nhất giữa ba bộ phận cốt lõi liên đoàn hệ sinh thái: Các nhóm chơi, tổ chức nhượng quyền của họ cũng như các nhà phát triển và nhà xuất bản của chính Riot.

“LCSPA chân thành hy vọng rằng Riot sẽ tránh việc loại bỏ này bằng cách tham gia cùng chúng tôi trong những ngày tới để tổ chức các cuộc thảo luận cởi mở và minh bạch để chúng tôi có thể đưa ra giải pháp hợp tác nhằm đảm bảo tương lai tốt nhất có thể cho LCS và NACL,” một tuyên bố chính thức của LCSPA đọc sau cuộc bỏ phiếu mang tính bước ngoặt của họ để ra ngoài

LCSPA chắc chắn mong đợi Riot đến bàn để thảo luận về các điều khoản và điều kiện do hiệp hội vạch ra. Tuy nhiên, trước thông tin nhà phát hành đã tiếp cận tổ chức để tái khẳng định thỏa thuận hợp đồng đưa đội hình, cũng như dỡ bỏ hạn chế về đối tượng được thi đấu tại LCS, có vẻ như Riot cũng không hề có ý định lay chuyển.

Cuối cùng, LCSPA muốn Riot đảm bảo những ai mong muốn tham gia LCS—hoặc trở thành chuyên nghiệp liên đoànđối với vấn đề đó—tiếng nói của họ đã được lắng nghe sớm hơn về các quyết định ảnh hưởng đến tương lai của khu vực và những người chơi của học viện NA nhận được sự hỗ trợ và bồi thường xứng đáng cho thời gian họ đầu tư vào việc xây dựng liên đoàn sự nghiệp.

Vì vậy, ai chớp mắt đầu tiên?

Dòng thời gian: Cách người chơi LCSS’ cuộc đình công đã xảy ra

Đây là cách nó đã diễn ra trong ba tuần qua:

 • Ngày 7 tháng 5 — Tất cả 10 chủ sở hữu LCS nhất trí đồng ý tham gia NACL tùy chọn.
 • Ngày 7 tháng 5 — Riot đồng ý với yêu cầu này dựa trên sự linh hoạt hơn về tài chính.
 • Ngày 12 tháng 5 ⁠— Riot đã thực hiện những thay đổi lớn đối với con đường trở thành chuyên nghiệp, một giải đấu xuyên khu vực mới trong khu vực và đưa ra lập trường vững chắc về các quy tắc nhập cảnh hiện tại của LCS. Trong số những thay đổi này là việc xác nhận các đội LCS sẽ không còn bắt buộc phải đặt danh sách NACL từ Summer Split 2023 trở đi.
 • Ngày 12 đến ngày 18 tháng 5 ⁠— 100 Thieves, Cloud9, Dignitas, Golden Guardians, Immortals, NRG và TSM, bỏ danh sách NACL của họ trong tuần tới.
 • Ngày 19 tháng 5— FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid giữ nguyên danh sách NACL.
 • Ngày 19 tháng 5 ⁠— Hiệp hội người chơi LCS nhấn mạnh hơn 70 công việc có thể bị mất do quyết định này của Riot và nhóm LCS.
 • Ngày 23 tháng 5 ⁠— LCSPA bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu lớn, trong đó tất cả 50 tuyển thủ của giải đấu sẽ phản đối sự thay đổi.
 • 23 tháng 5 – LCSPA vạch ra một danh sách các yêu cầu trước khi bỏ phiếu.
 • Ngày 28 tháng 5 ⁠— Số phiếu được thông qua “áp đảo”.
 • 29 tháng 5 – Các báo cáo xuất hiện rằng Các đội LCS vẫn được yêu cầu đặt lịch vì vậy hãy bắt đầu sẵn sàng để tìm người thay thế. Bạo loạn thay đổi tạm thời liên đoàn quy tắc ký kết để cho phép chữ ký khẩn cấp không theo giai đoạn cho org.
 • Ngày 29 tháng 5— LCSPA di chuyển để giảm bất kỳ dấu hiệu “vảy” nào..
liên đoàn người hâm mộ đã nói rằng họ “tự hào” về quyết định của LCSPA. Ảnh của Robert Paul qua Riot Games

LCS Mùa Hè 2023 sẽ bị hủy bỏ?

Kể từ 11:59 tối ngày 29 tháng 5, LCS Mùa Hè dự kiến ​​sẽ tiếp tục như kế hoạch vào Thứ Năm, ngày 1 tháng Sáu.

Tuy nhiên, với những dấu hỏi xung quanh lứa tuyển thủ LCS hiện tại và sự tham gia của họ, cũng như các yêu cầu hợp đồng đối với các tổ chức LCS đối với đội hình ra sân để ra mắt chia rẽ, hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ phù hợp với mỗi đội trước khi mùa giải bắt đầu.

“Chung tay dẹp cạnh tranh sang một bên là bằng chứng về tầm quan trọng và cấp bách của những vấn đề này”, LCSPA nhấn mạnh. “Chúng tôi đang gặp bế tắc vì hành động đã được Riot thực hiện mà không có sự trao đổi hoặc thảo luận trước.”

Riot vẫn chưa đưa ra bình luận công khai về quyết định rời khỏi LCSPA và tất cả 10 tổ chức LCS dự kiến ​​​​sẽ đưa ra danh sách cho trận mở màn Summer Split vào thứ Năm.

Giới thiệu về tác giả

Isaac McIntyre

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Isaac bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao của mình tại Fairfax Media ở Mudgee và Newcastle, trước khi say mê mọi thứ về thể thao điện tử và trò chơi điện tử, từ Liên minh huyền thoại đến Crusader Kings, Lego: Star Wars và Trine. Có mẹo nào không? e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *