Huyền thoại Counter-Strike người Ba Lan TaZ đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên của G2 nhưng anh ấy có đôi giày lớn để lấp đầy

G2 Esports đã đưa ra lời kêu gọi về đội hình Phản công 2 vai trò huấn luyện viên, thay thế Jan “Swani” Müller sắp mãn nhiệm bằng huyền thoại người Ba Lan và cựu nghệ sĩ Virtus Pro Wiktor “TaZ” Wojtas.

Cầu thủ 37 tuổi, người mới kết thúc sự nghiệp 20 năm lừng lẫy của mình vào tháng 3, sẽ cùng đội vào tuần này tại Abu Dhabi để tham dự BLAST Premier World Finals và đảm nhận vị trí này vào năm 2024 sau sự ra đi của Swani. Tổ chức nhận hàng chính thức vào ngày 11 tháng 12nghĩa là nhiệm vụ nặng nề giám sát kỷ nguyên mới của G2 giờ đây nằm trong tay kẻ chủ mưu người Ba Lan.

Việc TaZ chuyển sang vị trí huấn luyện G2 diễn ra gần 8 tháng sau khi anh chính thức nghỉ thi đấu phản công. Anh ấy là thành viên thứ hai trong số VP huyền thoại nhận được hợp đồng huấn luyện sau khi nghỉ hưu sau khi NEO gia nhập FaZe Clan vào tháng 7. Cùng với Snax, tiếp tục cạnh tranh CS2 tại GamerLegion, thực tế là cốt lõi của VP vẫn còn phù hợp rất lâu sau thành công lịch sử của họ vào giữa những năm 2010 là điều đáng chú ý.

TaZ mang đến hơn hai thập kỷ kinh nghiệm dẫn dắt G2, trong đó có một Major sau 12 lần tham dự giải đấu hàng đầu. Anh ấy đã không xem đấu trường Major với tư cách là một ứng cử viên kể từ năm 2018, nhưng với G2, anh ấy sẽ có cơ hội trở lại cấp độ đó vào năm 2024.

Tuy nhiên, công việc của anh ấy sẽ không hề dễ dàng. Swani đã giám sát quá trình vươn lên dẫn đầu của G2 phản công thế giới đến năm 2023, bao gồm bốn danh hiệu S-Tier, bao gồm cả chiến thắng tại cả IEM Katowice và Cologne. Sự ra đi của Swani cũng diễn ra trong khoảng thời gian rất hỗn loạn đối với G2 khi đội tuyển quốc tế phải vật lộn để thích nghi với những thay đổi sau khi bổ sung Nemanja “nexa” Isković cho Aussie Justin “jks” Savage.

Kể từ khi ngồi trên băng ghế dự bị của jks, G2 đã phải chịu một số trận thua nặng nề trước các đội kém xa họ, bao gồm Aurora Gaming và Guild Eagles tại CCT Online Finals Five tuần trước. Mặc dù đây chỉ là một sự kiện ngoại tuyến và đội vẫn đang cố gắng vượt qua nexa một lần nữa, nhưng điều đó không phải là điềm báo tốt vì có nhiều phe đối lập mà họ sẽ phải đối mặt trong tuần này.

Triều đại của anh ấy bắt đầu vào năm 2024 nhưng TaZ đang giúp giám sát đội tại sự kiện cuối cùng của họ vào năm 2023 tại Abu Dhabi, với Vòng chung kết Thế giới BLAST Premier bắt đầu vào ngày 13 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *