Hướng dẫn tối ưu hệ thống xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại

nhiều Liên Minh Huyền Thoại người chơi coi lối chơi ở cấp độ cạnh tranh là tâm điểm của trò chơi. Hàng tầng là trái tim và linh hồn liên đoàn và luôn đi đầu trong trò chơi về mức độ cân bằng của trò chơi cũng như cách người chơi nhìn nhận trò chơi đó.

Mỗi mùa, trong khoảng 11 tháng trong năm, liên đoàn người chơi nghiền ngẫm không mệt mỏi về phía đầu của bậc thang xếp hạng. Với chín cấp độ cần vượt qua, mục tiêu cuối cùng là đạt đến cấp độ Người thách thức và củng cố vị trí của bạn trong số những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất là khả năng dành cho tất cả những người chơi liên đoàn.

Có liên quan: Dưới đây là tất cả các skin huyền thoại trong Liên Minh Huyền Thoại

Cho dù bạn đang muốn kiếm phần thưởng cuối mùa, lên cấp để đạt được vinh quang theo cấp bậc hay chỉ đơn giản là chơi vì niềm yêu thích trò chơi, thì đây là mọi thứ bạn cần biết về liên đoàn hệ thống tầng.


nội dung

 1. Bạn chơi ở vị trí nào? liên đoàn
 2. Vị trí solo/đôi vs. uốn cong vị trí
 3. Làm thế nào để có được vị trí đầu tiên của bạn: Trò chơi sắp xếp
 4. Tất cả xếp hạng trong liên đoàn
 5. Các cấp độ và phần hoạt động như thế nào
 6. Cách thức hoạt động của hệ thống xếp hạng trong Masters, Grandmasters và Challengers
 7. LP của bạn được xác định như thế nào?
 8. Điều gì xảy ra nếu bạn tránh trò chơi?
 9. Mùa đang đến liên đoàn
 10. Phần thưởng xếp hạng cuối mùa

Bạn chơi ở vị trí nào? liên đoàn?

Chơi xếp hạng cũng giống như cạnh tranh liên đoàn người chơi. Trò chơi vẫn giống như trong trò chơi thông thường, nhưng tiền cược cao hơn. Người chơi đặt hàng của họ vào mỗi trò chơi, vì vậy những người tham gia có xu hướng coi trọng trò chơi hơn.

Chơi theo dàn chỉ diễn ra trong Summoner’s Rift. Không có tùy chọn xếp hạng cho ARAM vào lúc này- mặc dù tôi ước là có. Bạn phải đạt cấp 30 và có ít nhất 20 tướng để tham gia xếp hạng.

Vị trí solo/đôi vs. uốn cong vị trí

Thứ hạng liên đoàn có hai tùy chọn chính khi nói đến chế độ trò chơi: vị trí solo/duo và vị trí linh hoạt. Cả hai chế độ trò chơi đều giống nhau về lối chơi nhưng chỉ thấy những thay đổi liên quan đến số lượng người chơi bạn có thể xếp hàng.

Xếp hạng đơn/đôi, như tên cho thấy, cho phép các bên gồm một hoặc hai người chơi xếp hàng cùng một lúc. Phiên bản theo cấp độ này của trò chơi là sự lựa chọn phổ biến nhất đối với hầu hết liên đoàn người chơi. Các bên lớn hơn hai người chơi không thể xếp hàng để chơi xếp hạng đơn/đôi.

Thay vào đó, các nhóm gồm ba hoặc năm người chơi có thể xếp hàng để xếp hàng linh hoạt, cho phép các nhóm thuộc mọi quy mô chơi cùng nhau, ngoại trừ nhóm bốn người. Triết lý bốn bên của Riot Games loại trừ họ khỏi cuộc chơi để ngăn người chơi trong một đội cụ thể được chọn.

Làm thế nào để có được vị trí đầu tiên của bạn: Trò chơi sắp xếp

Khi người chơi lần đầu chơi ở một vị trí, họ phải chơi 10 trò chơi xếp vị trí để xác định vị trí ban đầu của mình. Quá trình này lặp lại khi bảng xếp hạng được thiết lập lại vào đầu mỗi mùa giải. Xếp hạng mùa giải sẽ được đặt lại khi bắt đầu mỗi đợt chia tách, với lần đặt lại đầu tiên diễn ra vào đầu năm vào tháng Giêng và lần thứ hai bắt đầu vào giữa năm.

Người chơi thường nhận được Đồng và Bạc sau vị trí của họ, nhưng những người chơi bất bại ở vị trí của họ có thể kết thúc bằng Vàng.

Tất cả xếp hạng sâu liên đoàn

Hình ảnh qua Riot Games

Có chín cấp bậc trong liên đoàn. Bạn có thể tìm thấy chúng được liệt kê dưới đây theo thứ tự giảm dần.

 • người thách thức
 • hiệu trưởng
 • Giáo viên
 • kim cương
 • bạch kim
 • vàng
 • bạc
 • đồng
 • sắt

Cách các cấp độ và phần hoạt động

Giữa Sắt và Kim cương, mỗi hạng có bốn phần phải trải qua trước khi lên hạng tiếp theo. Tuy nhiên, sự phân chia này không tách biệt các cấp bậc Thách đấu, Đại kiện tướng và Cao thủ. Sự phân chia được nâng cao cho đến khi đạt đến số thấp nhất.

Ví dụ: người chơi cần tăng cấp từ Vàng IV lên Vàng I trước khi xếp hạng lên Bạch kim và bắt đầu lại quá trình ở Bạch kim IV.

Bạn sẽ đến một phần mới khi bạn đạt 100 liên đoàn Điểm (LP) khi leo qua phần này. Khi đạt 100 LP ở hạng một, bạn thường sẽ được xếp vào một loạt thăng hạng, trong đó bạn phải thắng ba trong năm trận để lên cấp tiếp theo.

Nhưng bắt đầu từ mùa 11, Riot đã loại bỏ quảng cáo, nghĩa là bạn sẽ tự động được thăng hạng khi đạt 100 ĐG trong phân đội của mình. Tuy nhiên, chẳng hạn như khi bạn đạt hạng Vàng I và có 100 ĐG trong túi sau, bạn vẫn cần phải hoàn thành chuỗi thăng hạng và đứng đầu bằng cách giành được ít nhất ba trận thắng.

Nếu bạn có một chuỗi thua trong bảng xếp hạng liên đoàn, bạn có nguy cơ bị giáng chức. Điều này xảy ra khi bạn thua sau khi đạt 0 LP trong một phần nhất định. Mặc dù đôi khi bạn có thể có một hoặc hai “trò chơi ân sủng”, nhưng bạn thường sẽ bị đẩy xuống điểm thấp nhất tiếp theo và buộc phải leo lên trở lại.

Cách thức hoạt động của hệ thống xếp hạng trong Masters, Grandmasters và Challengers

Tất cả liên đoàn các cấp bậc bên dưới Cao thủ, Đại kiện tướng và Người thách đấu cũng hoạt động theo cách tương tự—hãy nỗ lực hết mình để đạt được 100 ĐG trong mỗi hạng mục và khi bạn đạt được, chẳng hạn như Vàng I, hãy chơi một loạt thăng hạng để lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi bạn đạt đến Kim cương I, giành chiến thắng trong chuỗi thăng hạng của mình và chuyển sang cấp độ Cao thủ, hệ thống xếp hạng sẽ trở nên tinh vi hơn. Điều này có nghĩa là các trò chơi và các phần của loạt quảng cáo được thay thế bằng một bậc thang xếp hạng, được cập nhật hàng ngày và tùy thuộc vào vị trí LP hiện tại của bạn, bạn sẽ được xếp vào bậc thích hợp.

Bạn sẽ tiếp tục kiếm được ĐG khi đạt được Bậc thầy, Đại cao thủ và Người thách đấu, nhưng những điểm ĐG này sẽ chỉ xác định vị trí của bạn trên bậc thang và do đó xác định thứ hạng của bạn. Để có được Master, bạn phải giành được thăng hạng Kim cương và đạt 100 LP ở cấp độ này.

Đối với Grandmaster, bạn cần đạt 200 LP và kiếm được nhiều LP hơn người chơi Grandmaster thấp nhất trong khu vực của bạn. Cuối cùng, cấp độ Người thách thức bắt đầu ở khoảng 500 ĐG, nhưng bạn cần, giống như những người chơi trong Grandmaster, để đánh bại những người chơi Thách thức cấp độ thấp nhất trong khu vực của bạn.

Trái ngược với cấp bậc thấp hơn liên đoàn những người chơi có thể nghỉ chơi sau một trận thua tồi tệ, tồi tệ, đẳng cấp hàng đầu liên đoàn người chơi phải chơi ít nhất một trận đấu xếp hạng mỗi ngày, vì các tài khoản ở bậc Cao thủ, Đại cao thủ và Người thách đấu rất dễ bị suy giảm LP. Nói cách khác, mỗi ngày người chơi này không chơi trò chơi, họ sẽ mất 75 ĐG.

LP của bạn được xác định như thế nào?

Hình ảnh qua Riot Games

LP của bạn được xác định bởi một hệ thống nội bộ được gọi là MMR (Xếp hạng mai mối). MMR của bạn là vô hình và chỉ hoạt động ở hậu trường. Không có cách vật lý nào để xem MMR của bạn vì nó chỉ là một hướng dẫn được sử dụng để đưa bạn vào một trò chơi với những người chơi có cùng xếp hạng.

Bạn càng thắng nhiều trò chơi, MMR của bạn càng cao, từ đó làm tăng lượng LP bạn nhận được sau mỗi trận thắng. Sự khác biệt này giữa MMR và LP rất khó phát hiện vì MMR của bạn bị ẩn. Nhưng nếu bạn đang kiếm được nhiều LP mỗi trận, điều đó có thể cho thấy MMR của bạn cao hơn hầu hết những người chơi khác ở vị trí hiện tại của bạn. Vì bạn kiếm được LP quá nhanh nên hệ thống nội bộ của Riot sẽ thưởng cho bạn bằng cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi vị trí hiện tại.

Nếu bạn đang mất nhiều LP hơn số điểm bạn đạt được, thì MMR của bạn có thể thấp hơn hầu hết những người chơi khác ở thứ hạng hiện tại của bạn và hệ thống trò chơi đang cố gắng làm chậm quá trình leo của bạn để tìm ra vị trí thực sự của bạn trên bậc thang xếp hạng.

Điều gì xảy ra nếu bạn tránh trò chơi?

Tránh chơi sẽ dẫn đến mất LP. Nếu ai đó trong nhóm của bạn trốn tránh hoặc tức giận bỏ trò chơi, bạn sẽ ít có khả năng bị trừng phạt nặng nề như vậy. Để tránh trò chơi đầu tiên của bạn, bạn sẽ chỉ mất ba LP và bị phạt sáu phút.

Khi bạn bỏ qua một trò chơi lần thứ hai trong 24 giờ, bạn sẽ mất 10 LP và phải đợi ít nhất 30 phút trước khi xếp hàng cho trò chơi cấp độ tiếp theo của mình. Nếu bạn đợi hình phạt của bộ đếm thời gian né tránh, xếp hàng lại và né tránh trò chơi, bạn sẽ không thể chơi Liên minh trong 12 giờ tới và bạn sẽ mất 10 ĐG.

Ngoài ra, việc từ chối hoặc thiếu Kiểm tra sẵn sàng quá nhiều lần liên tiếp có thể khiến bạn bị phạt. Nếu bạn tiếp tục làm như vậy, hình phạt của bạn có thể tăng lên thành mất 10 ĐG và cuối cùng là lệnh cấm xếp hạng kéo dài.

Mùa đang đến liên đoàn

Cho đến mùa giải 2023, được liệt kê trong liên đoàn có một phân số chia mùa thường thành ba phân số có độ dài bằng nhau. Bắt đầu từ năm 2023, các bậc xếp hạng sẽ chỉ có hai lần phân chia, với mỗi lần phân chia sẽ thưởng cho người chơi rất tốt khi chơi bằng rương, chìa khóa, biểu cảm ngẫu nhiên và cuối cùng là trang phục Chiến thắng bất kể thứ hạng của bạn là bao nhiêu.

Đợt chia đầu tiên bắt đầu vào ngày 11 tháng 1 và sẽ kéo dài cho đến khi bắt đầu đợt chia tiếp theo, đợt chia hai. Đợt chia hai được lên kế hoạch vào giữa năm nay, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết khi nào đợt chia hai sẽ bắt đầu.

Phần thưởng cuối mùa

Hình ảnh qua Riot Games

phần thưởng bạo loạn liên đoàn người chơi vào cuối mỗi mùa với một loạt phần thưởng dựa trên thứ hạng của họ. Phần thưởng của bạn được xác định bởi vị trí của bạn vào cuối mùa giải, không phải vị trí cao nhất của bạn trong mùa giải.

Ban đầu, chỉ những người chơi có xếp hạng Vàng trở lên mới nhận được trang phục Chiến thắng trong mùa giải này (với màu sắc phù hợp dựa trên thứ hạng của họ). Tuy nhiên, bắt đầu từ mùa giải 2023, người chơi ở mọi cấp độ có thể kiếm được trang phục Vinh quang khi họ chơi Liên minh. Tất cả những gì bạn phải làm là chơi trò chơi và hoàn thành tất cả các thành tích trong tab Xếp hạng trong ứng dụng khách của mình. Bạn sẽ kiếm được rương, chìa khóa và biểu cảm Hextech trên đường đi.

Trang phục chiến thắng thường được chọn và chỉ định cho nhà vô địch phổ biến nhất của mùa giải. Vào năm 2022, trang phục Vinh Quang được trao cho Sejuani. Vào năm 2023, liên đoàn sẽ có hai mùa theo bậc, một mùa bắt đầu vào đầu năm vào tháng Giêng và mùa còn lại bắt đầu vào giữa năm. Mùa xếp hạng đầu tiên sẽ có thiết lập lại cứng và mùa thứ hai sẽ có thiết lập lại mềm, nhưng cả hai mùa sẽ có skin Chiến thắng mà bạn có thể kiếm được sau khi hoàn thành tất cả các thành tích.

Mặc dù có nhiều điều bạn cần biết khi chơi liên đoànđây là mọi thứ bạn cần biết về các trận đấu xếp hạng và cách chúng hoạt động Liên Minh Huyền Thoại.

Giới thiệu về tác giả

Micheal Kelly

Nhà văn nhân viên bao gồm World of Warcraft và Liên minh huyền thoại, trong số những người khác. Mike đã làm việc với Dot từ năm 2020 và đã đưa tin về thể thao điện tử từ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *