cách tính giá xây nhà trọn gói

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà trọn gói đơn giản

Bạn nên tính toán trước khoản chi phí cần phải bỏ ra khi xây dựng nhà ở vì như vậy sẽ đảm bảo được căn nhà được hoàn thành một cách như ý nhất tránh hiện tượng chi một số tiền không cần thiết. Tuy nhiên, chi phí xây nhà có thể sẽ chênh lệch tùy thuộc vào nhà thầu, nhân công lao động và vị trí địa lý xây nhà. Đôi khi, thiết kế mẫu nhà của bạn cần phải sử dụng một số nguyên vật liệu khan hiếm, điều đó sẽ đẩy giá xây nhà trọn gói tăng cao lên.

Bài viết dưới đây 3 Cộng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tính và một số lưu ý về giá xây nhà trọn gói từ khâu thiết kế, nhân công, vật liệu cho đến thi công xây nhà.

1. Cách tính diện tích

cách tính giá xây nhà trọn gói

Diện tích thi công là tiêu chí quan trọng nhất để tiến hành tính giá xây nhà trọn gói. Nhà của bạn có bao nhiêu lầu thì đương nhiên giá tiền cũng sẽ đôn lên bấy nhiêu. Cách tính diện tích phổ biến nhất hiện nay là:

* Tầng trệt: 100% 

* Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu) 

* Mái: 60% 

* Sân: 50%

2. Chi phí xây nhà dựa trên mét vuông

Sau khi tính diện tích thì chi phí xây nhà cũng phải được tính toán một cách kỹ lưỡng, nó sẽ được tính toán dựa trên mét vuông. Bởi vì khá đơn giản mà lại nhanh chóng nên phương pháp tính này đang rất được ưa chuộng. Thậm chí, trên website của nhiều công ty xây dựng họ sẵn sàng đăng lên giá cả thi công của mình để khách hàng dễ dàng tham khảo trước khi liên hệ thực hiện. Lưu ý tất cả phòng ốc trong nhà bao gồm các tầng lầu, mái hiên, sân thượng,… bạn đều phải tính diện tích.

Hiện nay giá xây dựng phần thô dao động từ khoảng 2.800.000 – 3.200.000 VNĐ/ mét vuông xây dựng. Trong khi đó, giá xây nhà trọn gói có thể từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ mét vuông tuỳ theo một vài yếu tố khác.

3. Chi phí làm móng nhà

cách tính giá xây nhà trọn gói

Phần làm móng nhà cũng rất quan trọng và kỹ lưỡng vì nó phải chịu toàn bộ tải trọng của toàn bộ kiến trúc bên trong lẫn bên ngoài căn nhà. Do đó, bạn nên tính toán chi phí làm móng cẩn thận và thật chi tiết. Công thức tính chi phí làm móng nhà bạn cần tham khảo là: ta lấy 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Hi vọng những điều chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tính giá xây nhà trọn gói cho tổ ấm thân yêu của mình.

Xem thêm:

Tư vấn xây nhà 2 tầng vừa đẹp vừa bền chỉ với 400 triệu

[Chia sẻ] Kinh nghiệm xây nhà giúp “tiết kiệm tối đa” chi phí – Bạn cần biết

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *