Huấn luyện viên trưởng của MAD Lions March chia sẻ ‘bí mật’ để giành chức vô địch LEC

Vào ngày 23 tháng 4, Liên Minh Huyền Thoại người hâm mộ rất phấn khích khi thấy Đội BDS và Mad Lions đụng độ để giành danh hiệu LEC. Nếu BDS thắng, họ sẽ trở thành đội thứ sáu từng vô địch giải đấu và sau khi thống trị mùa giải thông thường và vòng loại trực tiếp, BDS sẽ lọt vào trận chung kết với tư cách đội được yêu thích nhất. Nhưng người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đều đánh giá thấp MAD Lions.

Sau khi trông giống như những chú mèo con bị đánh bại trong hai trò chơi đầu tiên của sê-ri, MAD vồ lấy đối thủ của họ như những con thú đói và giành lại Rift cho chính mình. BDS đang trong cuộc săn lùng danh hiệu, nhưng họ đã bước vào lãnh thổ của MAD và cuối cùng bị nuốt chửng bởi một pha quét ngược nhanh chóng sau khi Carrzy thực hiện cú ăn ý thứ hai trong loạt trận. Việc chứng kiến ​​MAD giành lại danh hiệu LEC là một điều bất ngờ đối với nhiều người, nhưng điều đó đã được mong đợi ở Lions’ den.

Mac nói với Dot Esports rằng, trong khi trải qua chuỗi trận với tư cách huấn luyện viên MAD Lions là “siêu thực”, anh chưa bao giờ nghi ngờ đội của mình sẽ giành chiến thắng.

“Ngay từ đầu, tất cả chúng tôi đều biết rằng đây là loạt trận của chúng tôi,” Mac nói, giải thích rằng sự tự tin đến từ việc hiểu rõ cốt lõi của các cầu thủ và đối thủ của họ. Huấn luyện viên đã nhấn mạnh một mô hình trong trò chơi, một chiến lược mà ông ấy tin rằng BDS không có câu trả lời hay. Và nếu MAD lên kế hoạch xoay quanh những mô hình đó, đối thủ của họ sẽ không thể thích ứng đủ nhanh trong loạt trận này.

Mac biết các cầu thủ của mình sẽ thích nghi tốt khi họ trở thành chính mình thông qua những thời điểm quan trọng trong sự nghiệp. “Tôi nghĩ họ là những người chơi mà tôi đặt cược cả mạng sống của mình để thể hiện trong tình huống sinh tử, ở ván thứ năm,” March nói. “Không có đội nào trong LEC bị đẩy đến giới hạn nhiều và thường xuyên như chúng tôi và chúng tôi luôn quay trở lại.”

MAD thua 3-0 trong Chung kết LEC Mùa đông chưa đầy một tháng trước Chung kết Mùa xuân – Ảnh của Michal Konkol / Riot Games

Bất chấp việc huấn luyện viên của họ tin tưởng vào họ, MAD vẫn còn một trận đấu nữa là để mất danh hiệu vào tay BDS. Mac xác định một “lỗ sâu [team’s] áo giáp,” nhấn mạnh việc họ có thể vội vàng trong các quyết định của mình và đôi khi không phải lúc nào cũng đồng quan điểm khi tiếp cận một cuộc chiến. Mặc dù cần có một số điều chỉnh trong màn trình diễn của họ, nhưng có một đặc điểm đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng LEC thứ ba của họ: tinh thần dẻo dai.

MAD đã không nao núng trước việc bị loại và trở lại ở ván thứ ba với toàn lực, hủy diệt BDS. Mac nói rằng để đạt được những kết quả này đòi hỏi một “tư duy tập trung vào quá trình” giúp người chơi tránh xa việc mài giũa kết quả và thay vào đó giúp họ tập trung vào sự phát triển. Anh ấy nhấn mạnh cách tiếp cận huấn luyện “lấy vận động viên làm trung tâm” là điều cần thiết để tạo ra một đội, thay vì năm cầu thủ riêng lẻ trong cùng một trận đấu.

Mac nói: “Tôi tin vào việc cố gắng đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng người chơi, bất kể điều gì và cố gắng giúp tất cả người chơi hiểu nhu cầu của nhau và hiểu tầm quan trọng của việc tận dụng tốt nhất của nhau. Cuối cùng, các huấn luyện viên tin rằng một đội tốt không chỉ là tổng số các bộ phận của nó, và để tạo ra một đội như vậy, văn hóa cần phải được quản lý.

“Bí mật” của MAD để giành chiến thắng nằm ở việc đảm bảo tất cả mọi người, bao gồm cả người chơi và nhân viên, biết rằng không ai vĩ đại hơn đội. Huấn luyện viên người Anh nói thêm rằng cách các đội giành chiến thắng là dạy các cá nhân tập trung vào việc học hỏi, cải thiện và “luôn khiêm tốn và khao khát”, đồng thời giúp những người khác trong đội cũng làm như vậy.

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian, năng lượng và nguồn lực để thuê những người thực sự sẽ thể hiện loại văn hóa mà chúng tôi muốn,” Mac nói, lưu ý rằng khi các trò chơi quan trọng diễn ra, mọi người tại MAD đều giống nhau trang, bao gồm cả người chơi.

Kết quả cụ thể từ những nỗ lực của đội đã được thể hiện rõ ràng, đặc biệt là trong trận đấu cuối cùng của trận chung kết giải mùa xuân, nơi nhiều người cảm thấy MAD đã thắng ngay từ giai đoạn soạn thảo. Mac cho biết ban huấn luyện cảm thấy quá dễ dàng đối với ban huấn luyện trong ván thứ năm vì có vẻ như BDS đã hết lượt chọn sau màn trình diễn xuất sắc của Chasy với Jayce trong ván thứ tư.

“Kịch bản thực sự tuyệt vời, thực sự thoải mái cho chúng tôi, và chúng tôi thực sự chỉ phác thảo những vị tướng chính xác như những gì chúng tôi có trong bản nháp mà chúng tôi có,” Mac nói. “Vì vậy, ngay khi lượt chọn đầu tiên diễn ra, về cơ bản, chúng tôi biết ngay tất cả năm lượt chọn trong bản nháp.”

MAD chỉ còn hai tuần trước khi ra mắt tại MSI 2023 với tư cách là hạt giống đầu tiên của LEC. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Mac cho biết nhóm đã làm theo bốn bước, bắt đầu bằng việc nghỉ ngơi. Theo Mac, bước thứ hai là quan trọng nhất: Tiếp tục làm những điều khiến MAD trở thành một đội mạnh. Và theo Mac, đó chỉ là dành thời gian cho nhau: “Vui vẻ, làm những việc xây dựng đội nhóm, tìm những điều thú vị để làm ở London, chơi thể thao cùng nhau, đi chơi, như chơi cờ vua, trò chơi cờ bàn.”

Đối với bước ba và bốn, MAD trước tiên tập trung vào chính họ và sau đó là đối thủ của họ. Đánh giá yêu cầu làm việc để giải quyết các vấn đề của đội, tìm hiểu nơi họ dễ bị tổn thương và cách họ có thể điều chỉnh và cải thiện trước khi giải đấu bắt đầu. Sau đó, đã đến lúc xem xét các đội cạnh tranh khác và tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của họ để chuẩn bị các biện pháp đối phó, nhưng cũng lấy cảm hứng từ họ.

Người hâm mộ LEC đã rất hoài nghi về MAD trong suốt vòng bảng và vòng loại trực tiếp họ thậm chí còn đẩy một video xin lỗi mỉa mai từ họ. Nhưng đội đã chứng minh rằng họ có những gì cần thiết để mang về một loạt trận hay nhất trong năm ở khu vực quê hương của họ, và tại MSI, họ sẽ tìm cách tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *