Hồi sinh phụ với người chơi Apex Legends về xếp hạng: ‘Chúng tôi muốn tất cả người chơi tham gia cuộc đua’

Sự tiêu cực của cộng đồng xung quanh Apex Legends’ Trải nghiệm theo cấp độ trong mùa 17 gần như phổ biến.

Một loạt các thay đổi sâu rộng được triển khai trong mùa giải này đã không mang lại sự gia tăng mục tiêu, thay vào đó cho phép nhiều người chơi hơn bao giờ hết đạt được cấp bậc Cao thủ và Kẻ săn mồi trong trường hợp lạm phát cấp độ nghiêm trọng. Điều này một phần là do sự nổi bật của xếp hạng, một lối chơi hiệu quả hơn với việc tăng LP hiện được ưa chuộng để triển khai nhiều hơn là tiêu diệt.

Nhưng trong chủ đề Hỏi & Đáp Reddit ngày hôm nay—được tổ chức bởi nhà phát triển Reverawn về chủ đề xếp hạng và những thay đổi sắp tới trong mùa 18—một quan điểm chính thức về xếp hạng cuối cùng đã được đưa ra. Khi được hỏi trực tiếp liệu đó có phải là cách “hợp pháp” để chơi battle royale hay không, một nhà thiết kế trò chơi chính cho biết đó là “không tốt và lành mạnh cho trò chơi.”

[AMA] Hãy nói về Xếp hạng và blog nhà phát triển mới nhất của chúng tôi.
bởi u/RSPN_Thieamy trong apexlegends

“Chúng tôi muốn tập trung vào vị trí thi đấu để giành chiến thắng. Một phần của chiến thắng trong một trận đấu là sự sống còn và chiến thuật trong các trận chiến mà bạn tham gia,” RSPN_C4 viết. “Điều chúng tôi KHÔNG muốn xảy ra là một trò chơi bóc lột. Giấu vị trí và chỉ đơn giản là từ chối tham gia để giành chiến thắng là không tốt và không tốt cho trò chơi. Chúng tôi muốn tất cả các cầu thủ tham gia cuộc đua chứ không chờ đợi càng nhiều đội bị loại càng tốt.”

Đây là một suy nghĩ có thể được nhìn thấy trong những thay đổi về xếp hạng dự kiến ​​sẽ ra mắt trong mùa 18. Reverawn sẽ điều chỉnh LP để bớt hào phóng hơn trong mỗi trận đấu và trao phần thưởng lớn hơn cho những người chơi và đội đạt được số lần hạ gục cao trong hành lang của họ. Ngoài ra còn có tiền cược cao hơn được giới thiệu ở hạng Kim cương trở lên, cũng như các điều chỉnh về thời gian đổ chuông và sát thương để cố gắng đẩy người chơi đến vùng an toàn tiếp theo nhanh hơn.

Có liên quan: Đỉnh cao người hâm mộ đã thất vọng với sự phân phối rất cũ của các cấp độ mùa 17

Điều này không làm giảm bớt tất cả những lo ngại của người chơi ở cấp độ cao nhất, nhưng đó là một bước đi đúng hướng đầy hứa hẹn.

“Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm ở đây,” RSPN_C4 nói. “Mong đợi nhiều thay đổi hơn sẽ đến từ mùa này qua mùa khác khi chúng tôi thấy hành vi của người chơi phát triển.”

Thật dễ dàng để hiểu tại sao Đỉnh cao các nhà phát triển sẽ muốn tham gia vào phong cách chơi trò chơi bị tắt tiếng sau các vấn đề rõ ràng được đưa ra trong mùa giải này, với một biểu đồ đáng chú ý mô tả sự gia tăng mạnh về lượng thời gian người chơi dành cho việc không hoạt động trong mỗi trận đấu sau khi mùa giải 17 bắt đầu. “Trốn tránh đọ súng không phải là cách chơi có lợi huyền thoại đỉnh cao” blog cho biết vào thời điểm đó, cùng với lời hứa sẽ khắc phục nhiều điểm khó chịu khác nhau và không khuyến khích lối chơi không tích cực và lảng tránh.

Nhưng cả phản hồi của Reverawn trong phần Hỏi & Đáp và xếp hạng được đưa ra trong blog nêu chi tiết các thay đổi xếp hạng sắp tới cho thấy giải pháp cho vấn đề xếp hạng không phải là giải pháp mà chỉ riêng phần 18 sẽ giải quyết được. Vì Đỉnh cao những người chơi đang chờ xếp hạng để một lần nữa thúc đẩy phong cách chơi tích cực hơn và đuổi lũ chuột ra khỏi hạng cao nhất, họ có thể đợi một hoặc hai mùa giải nữa trước khi điều đó thực sự trở thành hiện thực.

Giới thiệu về tác giả

Alexis Walker

Một nhà báo tự do đến từ Vương quốc Anh. Tôi chuyển sang viết về ngành này vào năm 2021 sau vài năm làm người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp trong Halo và Paladins: Champions of the Realm. Hiện tại, tôi cung cấp bảo hiểm cho nhiều tựa game khác nhau như Destiny 2, Halo Infinite và Apex Legends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *