HLV của MAD Lions cho rằng đội tuyển LMHT châu Á có một lợi thế vượt trội so với các khu vực khác

Cho đến nay tại 2023 Mid-Season Invitational, các đội Trung Quốc và Hàn Quốc đã thống trị các đội Châu Âu và Bắc Mỹ, đánh bại họ một cách thuyết phục. Sau trận thua 0-3 trước T1, huấn luyện viên trưởng của MAD Lions đã chỉ ra một yếu tố của trận đấu mà các đội LCK và LPL tốt hơn nhiều so với các đội phương Tây.

James “Mac” MacCormack giải thích rằng có rất nhiều điểm khác biệt giữa các đội phương Tây và phương Đông, mặc dù điểm khác biệt lớn nhất là giao tranh tổng, anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với PentaQ Esports vào ngày 10 tháng 5.

“Có nhiều yếu tố [of shortcomings of Western teams compared to Eastern ones]giống như có nền tảng, có cơ chế người chơi cá nhân. […] Nếu tôi phải chọn chỉ một thứ, tôi sẽ nói đó là tinh thần đồng đội,” Mac tuyên bố.

“Những pha giao tranh từ các đội LCK và LPL, những pha giao tranh xung quanh rồng, giao tranh xung quanh Nashors thực sự rất hay và tôi nghĩ bạn có thể thấy điều đó trong loạt trận của chúng tôi ngày hôm nay,” anh ấy nói thêm. Hơn nữa, huấn luyện viên đặc biệt chỉ ra trận đấu đầu tiên giữa MAD và T1, nơi đại diện châu Âu đã sớm dẫn trước đáng kể, nhưng không thể biến nó thành chiến thắng do sự tuyệt vời của đội T1 xung quanh mục tiêu.

Cho đến nay, nhìn vào kết quả MSI 2023, không thể không đồng ý. G2 Esports đã bị nhà vô địch LCK Gen.G đánh bại với tỷ số 3-1, và MAD bị T1 loại vào ngày 10 tháng 5, thua ván thứ ba sau 16 phút 50 giây, nhanh thứ hai quốc tế Liên Minh Huyền Thoại BO5 trong lịch sử. Trong mỗi trận đấu này, đội châu Âu đều cố gắng vươn lên dẫn trước nhờ lợi thế sớm, nhưng đội phương Đông đã dập tắt điều đó bằng lối chơi đồng đội và lối chơi vĩ mô đặc biệt.

Liên quan: Tất cả năm 2023 đang đến cười thay đổi vật phẩm ADC giữa mùa giải

Chúng ta sẽ xem trong giây lát nếu các đại diện NA có bất kỳ ý tưởng nào về cách khắc phục khía cạnh này. Cloud9 bước vào trận đấu vào ngày 11 tháng 5 trong trận đấu với Bilibili Gaming của LPL, trong khi Golden Guardians gặp nhà vô địch Trung Quốc JD Gaming vào ngày hôm sau.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở nên chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng đâu đó trong quá trình đó anh ấy đã quyết định rằng nghề báo có ý nghĩa hơn—và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *