Hệ thống hồi sinh Apex Legends mới gây chia rẽ ý kiến ​​cộng đồng

Respawn Entertainment lần đầu tiên cách mạng hóa thể loại battle royale bằng cách giới thiệu tính năng hồi sinh khi ra mắt Apex Legends, cho phép những huyền thoại bị loại quay trở lại cuộc chiến. Phần 19 hiện đang tìm cách thay thế một trong những tính năng quan trọng nhất bằng khả năng tái sinh của đồng đội.

Sara Rindi, Giám đốc Truyền thông Cấp cao tại Respawn, đã xác nhận những thay đổi sắp tới với Ignite, bao gồm cả những huyền thoại đã ngã xuống hồi sinh với áo giáp và gói vũ khí còn nguyên vẹn, cho phép họ tự vệ sau khi hạ cánh.

Phản ứng của cộng đồng đối với sự thay đổi này rất trái chiều, với nhiều chuyên gia, người sáng tạo nội dung và người chơi bình thường đều tham gia thảo luận.

Cựu FURIA Pro đã trở thành Người sáng tạo nội dung Jacob “HisWattson” McMillin cho rằng sự thay đổi này là tốt cho hệ sinh thái cạnh tranh. Anh ấy lưu ý rằng việc hồi sinh đồng đội giờ đây khả thi hơn, vì họ không còn là nguồn LP dễ dàng trong xếp hạng và KP trong ALGS do có áo giáp trắng và không có vũ khí.

Ở cấp độ thi đấu cao nhất, việc lấy lại biểu ngữ của đồng đội là gần như không thể nếu không có Crypto, vì số lượng lớn các đội vẫn còn sống ở sân cuối và các vị trí hạn chế để ẩn nấp hoặc phòng thủ an toàn khiến các đội cắt lỗ và bỏ chạy để phòng thủ. cho điểm bố trí.

Ngay cả khi đội được hồi sinh vào cuối trận, những huyền thoại không phải là Horizon hay Valkyrie vẫn là những lựa chọn dễ dàng, từ từ hạ cánh xuống đất mà không có gì ngoài một vài ống tiêm và tế bào bảo vệ trong kho của họ, khiến nỗ lực trở nên vô ích và thậm chí thua cuộc. Pro League , vì nó mang lại cho đội đối phương nhiều điểm hơn để loại bỏ huyền thoại trở lại.

HisWattson cũng chỉ ra rằng những thay đổi mới không khuyến khích việc đánh, một chiến lược đã gây khó khăn cho bảng xếp hạng trong nhiều mùa giải và thậm chí còn được Respawn trực tiếp thừa nhận là một vấn đề nghiêm trọng. Mùa 19 hiện mang đến cơ hội tốt nhất cho bất kỳ bộ đôi hoặc đội solo nào còn sống sót để đưa đồng đội của họ trở lại và đặt mục tiêu giành chiến thắng trong trò chơi, thay vì chỉ dừng lại ở vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, quan điểm của HisWattson không được chia sẻ trong cộng đồng thi đấu và Huấn luyện viên TSM Raven lại có quan điểm ngược lại.

Mặc dù Huyền thoại Apex Cách mạng hóa thể loại này với các biểu ngữ có thể kiếm được bằng cách bắn ra pháo sáng, Raven lập luận rằng các đội thua trận và bị cắt lỗ sẽ bị trừng phạt tương ứng, vì quá trình tìm lại đồng đội luôn khó thực hiện một cách an toàn.

Bất chấp nhược điểm về số lượng, cơ chế mới được giới thiệu trong các mùa sau đã giúp những huyền thoại đã khuất quay trở lại cuộc chiến dễ dàng hơn. Máy bay không người lái tiền điện tử có thể lấy biểu ngữ từ xa, phần 5 đã đưa Đèn hiệu hồi sinh di động vào trò chơi và cuộc đại tu lớp của phần 16 cho phép bất kỳ huyền thoại hỗ trợ nào, như Conduit huyền thoại mới, tạo biểu ngữ thay vì lấy nó từ hộp tử thần.

Việc hồi sinh đồng đội đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết của Apex lịch sử, và Raven cho thấy cái chết chỉ là một trở ngại nhỏ chứ không phải là một sự kiện mang tính quyết định trò chơi như các phần trước, đặc biệt là với những thay đổi của phần 19.

Không phải ai cũng lo lắng về tác động của meta, vì một số người lo lắng về khả năng sử dụng của cơ chế hồi sinh mới. Mặc dù những thay đổi này mang lại lợi ích cho các đội hồi sinh những đồng minh đã ngã xuống trong trận chiến nóng bỏng, nhưng chúng cũng có thể vô tình phục vụ những đội ở xa sự hiện diện của kẻ thù.

Với hệ thống mới, về mặt lý thuyết, người chơi có áo giáp đỏ có thể tự sát bằng lựu đạn hoặc nhảy ra khỏi bản đồ, cho phép đồng đội lấy áo giáp và vũ khí đỏ từ hộp tử thần của họ.

Sau khi đồng đội của họ đã cướp được áo giáp cấp cao hơn, họ có thể được hồi sinh, với thay đổi mới vẫn đảm bảo rằng huyền thoại đã chết vẫn giữ được cấp áo giáp và vũ khí cuối cùng mà họ có được. Khai thác tiềm năng này cho phép toàn đội trang bị áo giáp đỏ mà không phải gây thêm bất kỳ thiệt hại nào.

Mặc dù chiến công này đòi hỏi hai lần hồi sinh và mất nhiều thời gian để thực hiện, nhưng những chiến công tương tự vẫn chưa ngăn được những kẻ gian lận trong quá khứ. Những kẻ lừa đảo và tên lửa đẩy khét tiếng trên bảng điều khiển sử dụng tiền điện tử và đèn hiệu hồi sinh để gây sát thương trang trại và KP, với những thay đổi về hồi sinh của mùa 19 chỉ khiến những kẻ gian lận dễ dàng hợp tác chống lại những người chơi vô tội với lợi thế về áo giáp không công bằng.

Bất chấp mọi suy đoán, người chơi sẽ phải chờ xem những thay đổi hồi sinh mới sẽ diễn ra như thế nào khi mùa 19 diễn ra Huyền thoại Apex rơi vào ngày 31 tháng 10.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Người viết tự do cho Dot Esports về Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng nhận thấy anh ấy đang mài thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *