Giải thích về nhiệm vụ ‘Không có tiếng Nga 2.0’ trong Modern Warfare 3

Cốt truyện độc ác “Không có tiếng Nga” của Makarov đã quay trở lại Chiến tranh hiện đại 3, và kết quả bằng cách nào đó còn đáng ngạc nhiên hơn lần đầu tiên. Nhưng Passenger và Flashpoint có ý nghĩa gì và nó bổ sung vào câu chuyện như thế nào MW3?

No Russia vẫn là một trong những chuỗi game đau thương nhất mà người chơi từng chứng kiến ​​khi MW2 được phát hành vào năm 2009. Tôi rất thất vọng khi thấy Không có tiếng Nga sẽ được giải thích như thế nào trong phiên bản tái hiện năm 2023 MW3và thật an toàn khi nói rằng nhiệm vụ mới đã thổi bay khung cảnh nhà ga nổi tiếng.

Nội dung
  • MW3: Chuyện gì đã xảy ra trong sứ mệnh Hành khách
  • MW3: Chuyện gì đã xảy ra trong nhiệm vụ Flashpoint

MW3: Điều gì xảy ra trong nhiệm vụ Hành khách

Những chuyến bay nổi tiếng Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nhiệm vụ Không có Nga đầu tiên theo dõi từ MW2 kết thúc đoạn cắt cảnh. Chỉ cần nhìn thấy tin nhắn “Không có tiếng Nga” trên điện thoại của tên khủng bố là tôi đã rùng mình khi nhận ra điều không thể tránh khỏi đang đến. Tuy nhiên, lần này mọi chuyện đã khác. Thay vì chứng kiến ​​những hành động khủng khiếp diễn ra qua con mắt của những kẻ khủng bố như nhiệm vụ No Russian gốc năm 2009, người chơi buộc phải nhìn thấy nỗi kinh hoàng như một nạn nhân.

Bạn chơi ngắn gọn như Samaramột người phụ nữ phục vụ trong quân đội giải phóng Farah năm 2019. Samara bỏ lại bốn năm đã qua nhưng Makarov không bao giờ quên. Xác định mình là ứng cử viên sáng giá nhất cho công việc, anh ta yêu cầu người của mình lên chuyến bay tới Sochi, Ngacướp máy bay và buộc anh ta phải mặc áo chứa bom.

Nhiệm vụ hành khách của MW3: Gia đình Samara trên màn hình khóa điện thoại của cô ấy
Lý do để kết nối. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Bạn cảm thấy có sự kết nối ngay lập tức với Samara khi cô ấy nhìn chằm chằm vào màn hình khóa điện thoại của mình để nhìn thấy gia đình mình một cách trìu mến. Hành khách bên cạnh anh ta nói rằng gia đình anh ta rất đẹp, và mặc dù bản thân điều này không phải là xấu xa, nhưng sau đó anh ta tiếp tục nhớ cả tên mình và cả gia đình mình.

Người đàn ông giấu tên rút súng, và khi Samara tự vệ, cô ấy bị hạ gục bởi một tia chớp và tỉnh dậy và thấy Chính Makarov đã đặt quả bom vào ngực mình.

Cũng giống như nhiệm vụ No Russia 2009, ý định của Makarov được tiết lộ là một hoạt động cờ sai; các cuộc tấn công khủng bố chống lại đất nước và người dân của mình để đổ lỗi cho các quốc gia khác về tội ác chiến tranh của chính họ.

Thay vì sử dụng vũ khí của Mỹ và hạ gục Allen (một người Mỹ) tại hiện trường, Samara được chọn để giới truyền thông, khán giả và chính phủ tin rằng bọn khủng bố đang chiến đấu vì Urzikstan.

Nhiệm vụ hành khách MW3: Makarov chuẩn bị áo bom cho Samara mặc
Một cảnh đau thương. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nhiệm vụ Hành khách kết thúc với nỗ lực tuyệt vọng của Samara nhằm vượt qua những thường dân đang kinh hãi và gỡ bom. Do rào cản ngôn ngữ và nỗi sợ hãi khôn lường của cô về tình huống hiện tại, không ai có thể hiểu được những gì Samara đang cố nói.

Những nỗ lực lấy điện thoại và vô hiệu hóa quả bom của anh ta đều vô ích, và vụ việc kết thúc với cái chết của hàng trăm hành khách.. Khi Makarov và người của anh ta rời khỏi máy bay, kết thúc của nhiệm vụ này thật khủng khiếp và tàn khốc.

Tôi tự hỏi tần suất xảy ra những lá cờ giả như thế này là bao nhiêu. Cảnh phim làm tôi nhớ đến phần mở đầu Vệ sĩ và một cảnh máy bay kinh hoàng Những cậu bé. Mặc dù đây là một tác phẩm hư cấu nhưng nó đặt ra một số câu hỏi quan trọng về chính trị của chiến tranh.

MW3: Chuyện gì đã xảy ra trong nhiệm vụ Flashpoint

MW3: Makarov phát biểu sau khi cứu nhà tù
MỘT CoD huyền thoại vì tất cả những lý do sai lầm. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Các Điểm sét Nhiệm vụ có cảm giác gợi nhớ nhất đến No Russian, nhưng những gì xảy ra còn đau đớn hơn ban đầu. Nhiệm vụ này là sự hồi tưởng về tội ác của Makarov và lần đầu Price và Soap chạm trán với nó. CoD nhân vật phản diện. Khi nhìn lại, Makarov và người của hắn hóa trang thành cảnh sát để bắn hàng trăm thường dân trong một sân vận động bóng đá.

Bạn vào vai Soap, người phải đi qua toàn bộ sân vận động để tiêu diệt những kẻ khủng bố trong khi những thường dân vô tội cản đường bạn. Chi tiết tồi tệ nhất của cuộc tấn công này là việc những sĩ quan chìm này bắt giữ dân thường và sử dụng họ làm áo giáp. Những kẻ khủng bố tiêu diệt thường dân trước mặt bạn, chỉ để nhận được sự đối xử tương tự từ Soap trước hành động của chúng.

Điểm chớp nhoáng của nhiệm vụ MW3: Khuôn mặt của Makarov sau khi nói với Soap rằng anh sẽ gặp lại cô
Con quái vật đó là Makarov. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Điều tồi tệ nhất? Họ hiếm khi bắn trả Sabun. Mục tiêu của họ là giết càng nhiều thường dân càng tốt và chết vì lý do đó.. Những kẻ khủng bố được bố trí một cách chiến lược phía sau dân thường nên bạn cảm thấy bất lực khi cố gắng giành được góc nhìn về những kẻ tấn công. Lựa chọn duy nhất của bạn là nhìn mọi người bị sỉ nhục. Makarov bị bắt khi đang cố trốn thoát trên xe cứu thương. Không có vũ khí trên người, tôi tự hỏi liệu anh ta có vứt bỏ vũ khí hay tham gia vào cuộc tấn công?

Sau khi chiếm được Makarov, tấn công khủng bố chuyển sang mức độ chuẩn hơn CoD nhiệm vụ mà bạn phải di chuyển Makarov trong khi tiêu diệt người của hắn. Nhiệm vụ kết thúc với việc Makarov thực hiện hai cuộc tấn công khủng bố; vụ đầu tiên ở sân vận động bóng đá là một cuộc tấn công mồi nhử, và vụ thứ hai ở sân bay là một vụ đánh bom.

Với tất cả những gì đã xảy ra vào năm 2023, sứ mệnh Không có nước Nga sẽ xuất hiện MW3 đánh một chút quá gần nhà đối với tôi. Mặc dù tôi đủ may mắn khi không trực tiếp trải qua loại sự kiện khủng khiếp này, nhưng các hành động khủng bố đang diễn ra trên khắp thế giới như chúng ta đang nói, và sứ mệnh Không có tiếng Nga là lời nhắc nhở về nỗi kinh hoàng mà những nạn nhân thực sự phải trải qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *