Ghi chú vá sớm của Overwatch 2 mùa 5 giữa chu kỳ

đề phòng 2 mùa thứ năm bắt đầu với nhiều thay đổi cân bằng anh hùng khác nhau, một số trong số đó thể hiện sự thay đổi triết học cho nhóm thiết kế anh hùng của Blizzard. Và bản vá giữa chu kỳ của trò chơi sẽ ra mắt vào tháng 7 đã sẵn sàng để thay đổi meta của trò chơi hơn nữa.

Trong một bài đăng trên blog của Director’s Take vào cuối tháng 6, Aaron Keller của Blizzard đã đề cập đến một số thay đổi sắp tới với trò chơi, bao gồm các thay đổi về cân bằng anh hùng được thiết lập cho các bản vá giữa chu kỳ. Mặc dù Blizzard chưa chính thức thông báo khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng đội khá nhất quán trong việc thực hiện nó một tháng sau khi bắt đầu mỗi mùa.

Bởi vì mùa giải kéo dài hai tháng, tháng chờ đợi cho bản vá giữa chu kỳ rơi vào giữa một cách hoàn hảo. Và với ngày bắt đầu của mùa thứ năm vào ngày 13 tháng 6, người chơi sẽ thấy một bản vá giữa chu kỳ vào tuần tới, có thể là vào thứ Ba, ngày 11 tháng 7.

Liên quan: Dứt khoát đề phòng 2 danh sách xếp hạng anh hùng cho mùa 5

Cho đến nay, các chi tiết duy nhất chúng ta có thay đổi cân bằng anh hùng đến trong một bản vá giữa chu kỳ là từ bài đăng trên blog của Keller, nhưng một số trong số chúng khá quan trọng và có thể dễ dàng thay đổi meta.

Thay đổi số dư anh hùng trong bản vá giữa chu kỳ mùa thứ năm

Tổng cộng, Keller đã đề cập đến bảy anh hùng khác nhau, những người sẽ nhận được những thay đổi đối với bộ công cụ của họ với bản vá giữa chu kỳ. Anh ấy cũng cho biết “một số” thay đổi khác đang đến, tạo ra một bản vá cân bằng giữa chu kỳ mạnh mẽ hơn bình thường, đặc biệt là khi xem xét các điều chỉnh giữa mùa giải gần đây đối với May, Cassidy và Lifeweaver.

Torbjörn và Symmetra

Blizzard không muốn người chơi phải phụ thuộc vào tháp Symmetra nữa. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Blizzard đang tìm cách chuyển trọng tâm của hai anh hùng này ra khỏi tháp của họ. Về mặt lịch sử, cả hai đều là những lựa chọn khá thích hợp và chúng chưa bao giờ thực sự là chủ lực trong bất kỳ meta nào vì bộ công cụ của chúng tập trung vào thứ chúng xây dựng như thế nào.

Liên quan: Genius Tactic Symmetra gợi ý đề phòng 2 người chơi đã chơi nhầm tướng từ lâu rồi

Keller lưu ý rằng Blizzard đang chuyển sức mạnh của họ “ra khỏi tòa tháp của họ và chuyển sang phần còn lại của bộ công cụ của họ.” Điều này có khả năng làm cho chúng trở nên khả thi hơn trong nhiều tình huống hơn, nhưng tôi hơi lo ngại rằng nó có thể không nhất thiết là lợi ích mà chúng tôi mong đợi. Anh ấy không nói rằng Blizzard sẽ loại bỏ khả năng này, mà chỉ lấy đi sức mạnh của nó. Tuy nhiên, khả năng của tháp pháo không mạnh lắm khi bắt đầu, tuy nhiên, ngoài một số tình huống cụ thể.

Dành cả đêm để

Sojourn sẽ nhận được một số thay đổi đối với trải bài của nó, nhưng không rõ chính xác là gì. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Có vẻ như Blizzard đang hướng tới việc làm cho sự phổ biến của Sojourn’s Railgun trở nên dễ quản lý hơn. Tôi hy vọng rằng điều này có nghĩa là người chơi rất có thể sẽ giảm sự lan rộng của chúng bằng cách bắn vũ khí thay vì cầm nó, tương tự như cách hoạt động của pháo hoa chính của Soldier: 76.

Reinhardt và Orisa

Sạc Reinhardt Overwatch 2
Blizzard đang tìm cách mở rộng meta chống chịu vốn đã đa dạng. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Những thay đổi này rất mơ hồ, nhưng Keller nói rằng nhóm đang “tăng khả năng tuyến đầu” của cả Reinhardt và Orisa. Điều này khiến tôi tin rằng xe tăng sẽ có lớp giáp chắc chắn hơn. Bản thân Reinhardt đã có một lá chắn khá mạnh. Anh ta không thể làm bất cứ điều gì trong khi bảo vệ nó, nhưng có lẽ các nhà phát triển muốn cung cấp cho chiếc khiên của anh ta nhiều máu hơn để khiến nó trở nên đáng chơi hơn so với các loại xe tăng bảo vệ khác có nhiều công dụng hơn, như Sigma và Ramattra.

Zenyatta

Zenyatta điều khiển các quả bóng của cô ấy trong khi mặc trang phục Nhà thiên văn học có thể nhận được trong trận chiến vượt qua mùa thứ năm.
Nhà sư Omnic lang thang ngày càng hiểu khả năng quan trọng nhất của mình. Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Cuối cùng, Zenyatta sẽ bị giảm sức mạnh đối với Orb of Discord của cô ấy. Keller không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng ông cho biết các nhà phát triển sẽ cung cấp “một số điều chỉnh để làm suy yếu” khả năng này. Khả năng là nguyên nhân tồn tại của mọi xe tăng đề phòng 2, và hầu hết người chơi đều có cảm tình mạnh mẽ với Zenyatta vì điều đó. Cho dù họ nghĩ rằng anh ấy bị chế ngự hay điều chỉnh phù hợp, thì anh ấy vẫn là một điểm nói chuyện nhất quán trong cộng đồng.

Điều chỉnh nhỏ này có thể đơn giản như thay đổi tỷ lệ phần trăm sát thương mà debuff gây ra, nhưng nó cũng có thể là thay đổi đối với thứ khác, chẳng hạn như thời gian quả cầu ở trên mục tiêu ngoài tầm nhìn. Cả hai đều sẽ bị giảm sức mạnh, nhưng bất kỳ thay đổi số lượng nào đối với tỷ lệ phần trăm liên quan đến việc gỡ lỗi gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của người chữa lành.

Là một nhà lãnh đạo Zenyatta, tôi thực sự mong muốn được thấy sự thay đổi này, nhưng tôi sẽ ổn nếu các nhà phát triển thay đổi bất cứ điều gì khác ngoài 25% sát thương thêm mà debuff gây ra. Ví dụ: giảm thời lượng xuống chỉ còn một giây ngoài tầm nhìn là điều dễ hiểu. Đó có thể chỉ là tâm trí chơi Zenyatta buồn của tôi trong hành động.

Giới thiệu về tác giả

Miceli tối đa

Nhà văn nhân viên cao cấp. Max tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill với bằng báo chí và khoa học chính trị vào năm 2015. Trước đây anh ấy đã làm việc cho The Esports Observer về ngành phát trực tuyến trước khi gia nhập Dot, nơi anh ấy hiện đang hỗ trợ đưa tin về Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *