Ninja mặc đồ ngủ đưa tay súng trường Patrick “es3tag” Hansen trở lại hoạt động CS2 đội hình hôm nay, ngày 24 tháng 10.
Người Đan Mạch sẽ thay thế cựu lãnh đạo trong trò chơi Hampus Poser, người vẫn nắm quyền lãnh đạo chỉ bốn tháng trong lần làm việc thứ hai với đội. Mặt khác, Es3tag đã ngồi trên băng ghế dự bị của NiP từ tháng 12 năm 2022 và ngoài việc tạm thời thay thế Rain ở FaZe Clan tại BLAST Premier Spring Groups vào tháng 1, Es3tag hoàn toàn không hoạt động và vẫn chưa thể hiện vai trò chuyên nghiệp. CS2 cuộc thi đấu
Việc sa thải diễn ra chưa đầy một tháng sau khi NiP thuê huấn luyện viên kỳ cựu Björn “THREAT” Pers làm tổng giám đốc CS2 đội.
THREAT cho biết ngay sau cuộc hẹn rằng anh ấy sẽ nỗ lực thực hiện một số thay đổi trong đội CS2 bởi vì anh ấy đã nhận thấy “sự thiếu lãnh đạo rõ ràng và các vấn đề về vai trò.”
Việc bổ sung es3tag để xóa là danh sách trao đổi NiP thứ hai trong CS2 khi tổ chức chia tay IGL Aleksib của Phần Lan ngay sau BLAST Paris Major vào tháng 5 để một lần nữa cố gắng trở thành đội trưởng.
Tuy nhiên, NiP cũng không khá hơn là bao sau khi bị loại thay cho Aleksib và tiếp tục sa sút ở giai đoạn đầu của IEM Cologne vào tháng 7 và không thể vượt qua vòng loại trực tiếp ESL Pro League mùa 18 vào tháng 9. Họ không chơi một trận nào CS2 tuy nhiên, điều đó có nghĩa là việc xóa đó sẽ không có cơ hội trong trò chơi mới.
Không rõ liệu NiP có chọn es3tag làm đội trưởng mới hay không CS2 hoặc liệu nó sẽ thay thế một cầu thủ khác để nhường chỗ cho IGL mới. Đội hình Thụy Điển-Đan Mạch chuẩn bị ra mắt CS2 vào ngày 26 tháng 10 chống lại đối thủ lịch sử Fnatic tại Roobet Cup 2023.