G2 NiKo nghi ngờ về nền kinh tế CS2: ‘Điều kiện MR12 không tối ưu’

Bụi đã lắng xuống Counter-Strike 2 chuyến lưu diễn đầu tiên tại IEM Sydney, mang đến cho các tuyển thủ chuyên nghiệp và người hâm mộ cơ hội chứng kiến ​​đẳng cấp cao nhất CS2 lần đầu tiên. Đối với NiKo G2, trò chơi có cảm giác mượt mà hơn trên mạng LAN, nhưng anh ấy tin rằng hình thức và nền kinh tế còn thiếu sót.

Dù NiKo thừa nhận anh và G2 còn nhiều hạn chế CS2 luyện tập trước tuần trước CS2 ra mắt—một phần là do ESL Pro League và Trận đấu mùa thu của BLAST diễn ra tại CS GO—Bây giờ anh ấy không phải là fan của MR12 nữa. “Tôi nghĩ có thể nói rằng tình hình hiện tại của MR12 là không tối ưu,” NiKo nói với Dot Esports.

“Có lẽ tôi chưa quen nhưng tôi thấy nó không phù hợp. CS,” ông nói thêm, giải thích rằng việc chuyển sang định dạng ngắn hơn sẽ có ý nghĩa với sự đồng bộ của nền kinh tế. Với ít vòng chơi hơn, việc thiết lập lại kinh tế rất tàn khốc, đặc biệt là ở phía CT, nơi các đội thường tăng gấp đôi sinh thái sau khi giải tán phần thưởng thua lỗ của họ.

NiKo tin rằng: “Bạn không nên bị buộc phải thực hiện nhiều hơn một hệ sinh thái hoặc mua nhiều lần trong MR12”. “Sau vòng đấu súng lục, bạn không cần phải ép buộc, nhưng nếu đặt lại giữa hiệp, bạn phải tăng gấp đôi eco. Vòng đấu đó lẽ ra không nên xảy ra.”

Nền kinh tế cần một cái nhìn nghiêm túc. Ảnh qua Nicholas Taifalos cho Dot Esports

Đội CT Đội chưa bao giờ quan trọng hơn trong CS2 nhờ MR12, cho phép các đội chơi 12 nửa vòng thay vì 15. Điều này có nghĩa là ít có khả năng xảy ra sai sót hơn và quản lý kinh tế thông minh hơn — điều mà NiKo đã tính đến khi lựa chọn M4.

Theo HLTV, NiKo đã sử dụng M4A1 trong 20% ​​số lần tiêu diệt mục tiêu trong ba tháng qua, trong khi biến thể không giảm thanh chỉ chiếm 9%. Tuy nhiên, IEM Sydney đã chứng kiến ​​tay súng siêu sao bị loại khỏi giải ‘A1. Một phần, hệ thống nạp vũ khí mới của trò chơi cho phép anh ta linh hoạt sử dụng cả hai, nhưng mặc dù thích ‘A4 hơn, nhưng MR12 lại ảnh hưởng đến kết quả của anh ta khi bắt đầu hiệp đấu.

Anh ấy nói với Dot: “Tôi sẽ bắt đầu hiệp đấu với M4A1 trong khi nền kinh tế đang suy thoái và khi chúng tôi phát triển được một số nền kinh tế, tôi sẽ chọn chiếc A4, vì vậy đó là lý do tại sao tôi nghiêng về nó”. ‘A4 cho cảm giác mạnh mẽ hơn CS2 bởi vì anh ấy tin rằng sổ đăng ký phun của mình hiệu quả hơn. “Tôi thích M4A4 hơn CS GO, nó quá đắt. Bây giờ tôi có thể có cả hai CS2Tôi sử dụng cả hai.”

Cuối cùng, NiKo muốn tính kinh tế được thể hiện rõ ràng, điều mà Valve có thể cần ít dữ liệu hơn từ CS2 trước khi điều chỉnh. NiKo đưa ra ý tưởng tăng tiền thưởng khi thua lên tới 2.400 đô la, điều này sẽ giúp các đội thua hiệp có cơ hội phục hồi nhanh hơn và nhặt vũ khí đắt tiền hơn (và hiệu quả) thường xuyên hơn.

Điều đó nói lên rằng, có lẽ đó chỉ là một thứ MR12, sẽ không sớm biến mất. “Tôi nghĩ chúng ta có rất nhiều vòng đấu vô ích cho một bản đồ ngắn như vậy,” NiKo nói. “Cần phải có sự cân bằng. Dù kinh tế có khá hơn thì tôi vẫn không thích MR12.”

G2 đã thất bại trước Kompleks tại IEM Sydney, với việc đội tuyển Mỹ đã hủy hoại giải đấu quê hương của Justin “jks” Savage ở bán kết. Bất chấp việc G2 đã rời giải đấu như thế nào — trong đó có trận thua thảm hại 13-3 trước Ancient — nhìn chung đó là một trải nghiệm tích cực đối với NiKo.

“Tôi rất ngạc nhiên trước màn trình diễn của chúng tôi tại sự kiện này,” anh nói. “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện mọi trận đấu, theo dõi các đội khác và cách họ thi đấu—chúng tôi đang phát triển trở lại với tư cách là một đội trong giải đấu này.”

NiKo và G2 có một hoặc hai tuần để hồi phục trước khi lên đường sang Trung Quốc sớm CS2 Giải vô địch châu Á. Với sự hiện diện của Astralis, ENCE, FaZe và MOUZ, trải nghiệm G2 ở Sydney sẽ là vô giá vào cuối mùa giải thi đấu năm 2023.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, hay được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *