Frostivus Dota 2 đã đến—nhưng nó còn lâu mới là sự kiện mà nhiều người mong muốn vào dịp nghỉ lễ

Đừng gọi đó là sự trở lại, nhưng Valve sẽ quay trở lại trong nhiều năm để giới thiệu lễ hội Frostivus lần đầu tiên kể từ năm 2019. Thật không may, niềm vui Giáng sinh đã được dành cho mọi thứ trong các bản cập nhật gần đây, ngoại trừ chính sự kiện này, để lại một số đặt câu hỏi về ý nghĩa của tất cả.

“Frostivus từng có ý gì đó. Vấn đề không phải là về bạn bè, gia đình hay cảm giác của bạn. Đó là về việc lấy đồ,” trang sự kiện viết. “Năm nay chúng tôi đã khám phá ra ý nghĩa thực sự của Frostivus: Mỹ phẩm.” Và những món mỹ phẩm mà họ chắc chắn sẽ mang theo khi sự kiện bắt đầu vào ngày 14 tháng 12 (kéo dài đến ngày 11 tháng 1), với không dưới 10 bộ mặt hàng mới và trả lại. Baby Roshan Gingerbread được người hâm mộ yêu thích đã trở lại với bộ trang phục King Kringle thực sự hấp dẫn dành cho Wraith King—Mở khóa Arcana được đưa vào để đánh giá tốt.

Vua Kringle đã trở lại và sẵn sàng trừng phạt những kẻ có hành vi sai trái. Hình ảnh của Valve

Thật không may, tất cả những loại mỹ phẩm này đều phải trả giá. Việc lấp đầy ‘Đồng hồ đo tinh thần’ theo mùa chỉ mang lại cho bạn một rương lễ hội; người chơi vẫn phải trả tiền để mua chìa khóa để mở khóa. Điều này khiến các vật phẩm sự kiện miễn phí ở mức tối thiểu đáng lo ngại, với bình xịt, nhãn dán và biểu tượng cảm xúc là những điểm nổi bật bên cạnh những đồng xu ‘Naughty or Nice’ khá thú vị mà chúng ta sẽ đề cập sau.

Sự thay đổi so với chuyến lưu diễn trước đó của Frostivus đã không được chú ý và đã nhận được những lời chỉ trích xứng đáng. “Oh Boy. Bạn phải trả tiền để mua những chiếc hòm, không có arcana mới, không có PvE và gần như các bản vá trò chơi,” khiếu nại người dùng trên X, để đáp lại sự kiện được tiết lộ vào ngày 14 tháng 12. “Rất đáng để chờ đợi!” Điều này nghe có vẻ tầm thường đối với những người ngoài bối cảnh Dota, nhưng trên thực tế, sự kiện cuối cùng mà người chơi có thể thưởng thức tương tự như Diretide 2022, đã kết thúc vào ngày 12 tháng 1 đầu năm nay. Có thể hiểu được tại sao một số người lại cảm thấy thất vọng với những sản phẩm cơ bản có nhiều thành phần cao cấp hơn.

Thêm vào sự khốn khổ là Sự kiện Arcana sắp tới rất được mong đợi hiện đang được cho là sẽ diễn ra nhưng đã bị trì hoãn đến năm 2024. Frostivus là một điểm dừng, và nó đã cho thấy. Tuy nhiên, một số lượng lớn người chơi đã chọn nhìn vào mặt tươi sáng. Bản vá 7.35 đi kèm đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên Reddit, cũng như cam kết của các nhà phát triển về việc xóa tài khoản smurf khỏi trò chơi.

“Tại The International, một số tuyển thủ chuyên nghiệp đã liên hệ với chúng tôi để nói về tài khoản smurf của họ. Cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục và có sự đồng thuận rộng rãi giữa các chuyên gia rằng việc cấm các tài khoản smurf chuyên nghiệp là một chiến thắng cho cộng đồng Dota,” Valve cho biết trong bài đăng cập nhật trên Steam. Vào tháng 9, lập trường của ông đã được thể hiện rất rõ ràng với lệnh cấm vĩnh viễn 90.000 tài khoản smurf. Bất kỳ ai có liên quan đến nó, hoặc bất kỳ ai còn lại, sẽ nhận được một vết than độc theo đúng nghĩa đen từ Vua Kringle. Thay vào đó tất cả tài khoản net đều nhận được hộp quà.

Vì vậy, giống như mùa lễ hội, bản cập nhật này cũng có những thăng trầm. Điều còn rõ ràng đối với người viết bài này là cam kết của Valve đối với lượng người chơi của mình. Một sự kiện, dù được mong đợi hay không, vẫn tốt hơn là không có gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *