FBI trả thù thăng hoa, mang chiến thắng đầu tiên cho NRG trong mùa Hè LCS trước 100 Thieves

Họ phải mất đến trận Siêu Tuần cuối cùng—và sau một số trận thua tàn khốc sớm—nhưng NRG Esports đã giành được chiến thắng đầu tiên tại LCS Mùa Hè sau chiến thắng áp đảo vào ngày 16 tháng 6 trước 100 Thieves.

Mọi con mắt đang đổ dồn về NRG trong tuần này khi họ trở lại chuyến bay hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ, nhưng những dấu hiệu ban đầu đáng lo ngại sau 25 phút thua trắng dưới tay Evil Geniuses vào ngày khai mạc LCS.

Đội đã cải thiện và dẫn trước Người bất tử vào ngày thứ hai nhưng lại lãng phí vị trí dẫn đầu của họ vào cuối trận đấu, để thua sau 42 phút. Trận thua 100 Thieves đồng nghĩa với khởi đầu mùa giải 0-3 nhưng sau Victor “FBI” Huang Aphelios, NRG đã lội ngược dòng ngoạn mục.

Chiến thắng giúp NRG có được chiến thắng đầu tiên tại LCS kể từ khi rời giải đấu vào năm 2016.

Liên quan: 2023 LCS Summer Split: Tỷ số, bảng xếp hạng và lịch thi đấu

Mặc dù 100T có được combo Zeri-Yuumi dường như không thể tránh khỏi, và mặc dù có một khởi đầu vững chắc từ Yiliang “Doublelift” Peng, nhưng một trận giao tranh thua trước Baron cho NRG đã khiến Thieves bị tụt lại phía sau 5.000 vàng từ rất sớm.

Tuy nhiên, khoảng cách chắc chắn là rộng hơn, với hầu hết 100T vàng thuộc về Doublelift, và nếu thua trên toàn bản đồ, sẽ mất khá nhiều thời gian trong trận đấu đồng đội để 100T hồi phục. Tất cả những gì NRG phải làm là tìm kiếm sự lựa chọn của Zeri và một cơ hội đã đến ở phút thứ 27.

Đồng hồ bấm giờ sớm từ người đi rừng 100T Can “Closer” Çelik đã tạo cơ hội cho NRG tấn công và họ đã tận dụng lợi thế, đảm bảo rằng họ giữ khoảng cách với Doublelift trong khi tiêu diệt mọi thành viên của 100T một cách có hệ thống. Sự kết hợp giữa sát thương lớn tầm xa từ Aphelios FBI (với sự trợ giúp từ Milio Lee “IgNar” Dong-geun) và sự tàn bạo cận chiến từ K’Sante của Niship “Dhokla” Doshi đã giúp NRG tham gia giao tranh một cách hoàn hảo.

Doublelift và Busio trốn sang sông nhưng bất thành. Với việc tiêu diệt được Zeri và con át chủ bài bị khóa, NRG đã giành được Nam tước và cuối cùng giành chiến thắng sáu phút sau đó. trong khi loại bỏ lời nói đùa về khả năng nghẹt thở sau thất bại trước Người bất tử, chiến thắng của họ an toàn hơn.

Đó là một sự trở lại vững chắc cho đội nhưng đặc biệt là cho FBI, tổ chức đã bị chỉ trích nặng nề kể từ vài lần chia tách gần đây nhất trong 100T và EG. Màn trình diễn 5 hạ gục, 12 hỗ trợ trước đội cũ của anh ấy ngày hôm nay có thể khiến những người chỉ trích anh ấy phải im lặng một lúc, nhưng anh ấy và cả đội sẽ được thử sức trong trận đấu đầu tiên vào tuần tới trước Team Liquid đang bay cao.

Liên quan: FBI là một trong bốn người rời khỏi Evil Geniuses khi đội dọn dẹp nhà cửa sau LCS Spring Split đáng thất vọng

100 Thieves sẽ lấp liếm vết thương bằng chiến thắng duy nhất của họ trong tuần đầu tiên trước FlyQuest, đội LCS duy nhất không có chiến thắng nào sau chiến thắng của NRG ngày hôm nay. Tuần tới sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn đối với cư dân trong ngục tối, với các trận đấu theo lịch trình với Cloud9 (3-0) và EG (2-1) sắp diễn ra tiếp theo.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *