“Faker kiếm bao nhiêu tiền mỗi năm?”

Khi bạn đã chiến thắng Liên Minh Huyền Thoại Vô địch thế giới ba lần và là người chơi nổi tiếng nhất để chơi trò chơi này, bạn có thể kiếm được một mức lương ấn tượng.

Faker T1 được coi là tốt nhất liên đoàn người chơi chưa từng có và là thứ gần gũi nhất với esports đối với một cái tên quen thuộc. Anh ấy đã giành được rất nhiều danh hiệu kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 2 năm 2013, bao gồm ba chức vô địch thế giới, hai giải đấu giữa mùa giải, Rift Rivals và một số danh hiệu khu vực LCK dưới biểu ngữ SKT. Anh ấy cũng là á quân của Giải vô địch thế giới hai lần, mỗi lần đạt hàng trăm nghìn điểm.

Vậy những người chơi như vậy kiếm được bao nhiêu?

Sự thật là, chúng ta không thể biết chắc chắn. Những người duy nhất biết chắc chắn có lẽ là chính Faker và kế toán của anh ta. Anh ấy có các nguồn doanh thu ngoài trò chơi chuyên nghiệp của mình: Có các cơ hội tài trợ và doanh thu phát trực tuyến.

Mặc dù các chi tiết hiện tại về thỏa thuận của anh ấy với T1 vẫn chưa được biết, nhưng Faker xác nhận rằng anh ấy đã từ chối lời đề nghị từ Trung Quốc có thể mang lại cho anh ấy 10 triệu đô la hàng năm cùng với một đề nghị séc trắng từ Bắc Mỹ. Cố gắng đoán những gì anh ấy kiếm được từ T1 hơi khó, nhưng có tin đồn cho rằng số tiền này nằm trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đô la trong khi cho phép anh ấy giữ phần lớn số tiền thưởng của mình. Ngoài ra, Faker cũng được cung cấp một phần quyền sở hữu với hợp đồng của anh ấy vào năm 2020 và hiện là chủ sở hữu một phần của T1 Entertainment and Sports.

Liquidpedia ước tính rằng Faker đã giành được tổng cộng 1.449.855 đô la từ tất cả các giải đấu mà anh ấy đã tham dự tính đến tháng 5 năm 2023. Người chơi duy nhất gần đạt được điều này trong liên đoàn là Lee “Duke” Ho Seong, cựu trụ cột của Invictus Gaming, người đã kiếm được khoảng 954.620,62 đô la trong sự nghiệp của mình.

Faker cũng kiếm được tiền từ Twitch thông qua những người đăng ký. Mặc dù người chơi có hơn 3,8 triệu người theo dõi, nhưng anh ấy không có người đăng ký nào kể từ tháng 5 năm 2023 do anh ấy không hoạt động trên nền tảng này. Anh ấy cũng từ chối các đề nghị tài trợ từ nhiều công ty Trung Quốc, những công ty yêu cầu anh ấy phát trực tuyến trên nền tảng của họ trong khi thu về cho anh ấy khoảng 425.000 đô la.

Vào tháng 4 năm 2018, một cựu công dân Hàn Quốc vũ trụ Người chơi hiện tại và nhân vật truyền hình Hong “YellOw” Jin-ho tuyên bố Faker kiếm được tới 4,6 triệu đô la hàng năm, bao gồm lương cơ bản, tiền tài trợ và tiền thắng cược. Tuy nhiên, tuyên bố của YellOw chỉ là phỏng đoán, vì vậy chúng tôi không chắc những con số này đến từ đâu.

Faker cũng được biết đến với lối sống thanh đạm. Trong một chương trình trò chuyện của Hàn Quốc có tên Ngôi sao đài phát thanh, Faker tiết lộ chi phí hàng tháng của anh ấy là khoảng 200 đô la. Vì chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc không quá thấp, nên việc đoán rằng thỏa thuận của anh ấy với T1 cũng có thể trang trải chi phí sinh hoạt của anh ấy có thể không còn xa nữa.

Bất chấp lối sống chi tiêu thấp và tất cả những lời đề nghị mà anh ấy đã từ chối, Faker còn lâu mới trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất trong thể thao. Trong danh sách những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới của Forbes, ngôi sao bóng đá Cristiano Roaldo dẫn đầu với 136 triệu USD, nhiều hơn nhiều so với số tiền mà Faker kiếm được. Những người nổi tiếng khác bao gồm biểu tượng bóng đá Lionel Messi với 130 triệu đô la, ngôi sao bóng đá người Pháp Kylian Mbappe với 120 triệu đô la, ngôi sao NBA LeBron James với 120 triệu đô la và võ sĩ người Mexico Canelo Alvarez với 110 triệu đô la.

Tuy nhiên, điều đó so sánh Faker với những ngôi sao trong các môn thể thao tên tuổi, những người, trong trường hợp bóng đá và bóng đá, đã xây dựng nền tảng chuyên nghiệp của họ trong hơn một thế kỷ. liên đoàn được phát hành vào năm 2009. Xem xét esports đã phát triển nhanh như thế nào, có thể chắc chắn rằng những ngôi sao esports lớn nhất trong tương lai sẽ kiếm được nhiều tiền hơn Faker sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và kể từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh ấy đã mài giũa kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, viết về mọi thứ liên quan đến trò chơi trong khi thực tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời của Người xưa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *