ESL đã thực hiện những thay đổi quy tắc mạnh mẽ trong bối cảnh lệnh cấm smurf Dota 2 của Valve

Van rung Dota 2 thế giới với lệnh cấm smurf kể từ hai ngày trước. Nhiều người chơi chuyên nghiệp đã mất quyền truy cập vào tài khoản thay thế của họ và ESL đã thực hiện các thay đổi quy tắc mới vào hôm nay, ngày 18 tháng 1, mở đường cho các hình phạt tiếp theo.

Video được Đề xuất

Vì StingeR đã bị cấm ngay giữa vòng loại DreamLeague, Dota 2 người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu lệnh cấm này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cầu thủ này hay không. Bất chấp sự không chắc chắn, thay đổi quy tắc mới nhất của ESL có thể khiến người chơi bỏ lỡ các giải đấu.

ESL thay đổi luật thi đấu sau lệnh cấm smurf của Valve
byu/AnteaterLucky6491 trong DotA2

Sau sự thay đổi, ESL hiện có quyền từ chối những người chơi bị Valve cấm. Nếu lệnh cấm VAC không liên quan đến vấn đề trong thi đấu cạnh tranh, lệnh cấm có thể được miễn. Việc từ bỏ này có điều kiện đối với người chơi sử dụng tài khoản mới ở trạng thái tốt và không có nghi ngờ về việc chia sẻ tài khoản trong quá khứ.

Mặc dù các quy định mới sẽ cho phép ESL thực hiện hành động tương tự đối với những người vi phạm, cùng với Valve, ban tổ chức giải đấu có thể sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với các nhà phát triển trước khi vung búa cấm một lần nữa. Trong những năm trước, khi Valve tổ chức các sự kiện cạnh tranh nhất, lệnh cấm tài khoản có thể là hình phạt kết thúc sự nghiệp của người chơi.

Quyết định mới này có rất ít chỗ cho sai sót và bản chất của lệnh cấm sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn. Smurfing và chia sẻ tài khoản đã bị chỉ trích nặng nề như một phần của bối cảnh chuyên nghiệp Dota 2nhưng những người chơi chuyên nghiệp luôn bảo vệ hành động của mình, ghi lại thời gian xếp hàng dài.

Giữa ngày tận thế của lệnh cấm smurf, ngay cả Amer “Miracle-” Al-Barkawi cũng mất quyền truy cập vào 15 tài khoản hàng đầu của mình. Có vẻ như thứ hạng và MMR không quan trọng đối với Valve và các nhà phát triển muốn mọi người chơi trên một tài khoản mà không cần lý do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *