ESIC cấm bốn người chơi CS2 trong 2 năm sau những cáo buộc liên tục

Ủy ban Liêm chính Thể thao điện tử (ESIC) đã có hành động chống lại bốn CIS phản công cầu thủ bị buộc tội gian lận hoặc dàn xếp trận đấu.

Vào ngày 29 tháng 11, ESIC thông báo họ đã cấm bốn người chơi vì “nhiều lần vi phạm Bộ luật chống tham nhũng ESIC và bằng chứng đáng kể về việc cá cược đáng ngờ và bất thường vào các trận đấu có sự tham gia của những người chơi này.” Những cá nhân đó là Dmytro “SENSEi” Shvorak, Maksym “THRONE” Semenov, Artur “DarkS1DE” Kravchenko và Danylo “nat1ve” Bakin, những người có các đội bao gồm Akuma, Project X và Majesty. Họ bị cấm tham gia các sự kiện của Thành viên ESIC trong hai năm.

Thật không may cho hiện trường, những cáo buộc dàn xếp tỷ số và gian lận vẫn là một vấn đề thực sự. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

SENSEi trở thành nhân vật chính trong “vụ bê bối Akuma” năm 2021 tại StarLadder CIS RMR 2021, sau khi Akuma có hành động đáng ngờ và bị buộc tội gian lận, xâm nhập vào luồng trong suốt giải đấu. Bản thân sự kiện này đã diễn ra bất thường: Không có chương trình chống gian lận của bên thứ ba nào được đưa vào và các phiên TeamSpeak không được ghi lại, điều này khiến vụ việc trở nên khó chứng minh. Tuy nhiên, nhiều đội và tuyển thủ đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi, tổ chức CIS thậm chí còn gửi thư ngỏ tới Valve yêu cầu một cuộc điều tra về Akuma vào tháng 6 năm 2021.

Cuộc điều tra không tìm thấy bằng chứng chắc chắn về hành vi lừa đảo của Akuma nhưng đồng thời, một cáo buộc khác lại xuất hiện. Họ đã được chuyển đến các thành viên cũ của Akuma và Project X để có thể dàn xếp trận đấu, mặc dù giữa họ, chỉ có SENSEi bị cấm ngày hôm nay. Theo ESIC, anh ta đã bị cấm cùng với ba thành viên MAJESTY bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số tại các sự kiện LAN Bulgaria năm 2020.

Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy ESIC cuối cùng cũng có hành động chống lại các thành viên cũ của Akuma và Project X, nhưng cộng đồng lại thất vọng khi thấy cho đến nay chỉ có SENSEi bị cấm. Khi vụ bê bối trở thành chủ đề bàn tán trong cộng đồng hai năm trước, những người chơi khác trong danh sách người chơi này cũng bị nghi ngờ có liên quan, nhưng lệnh cấm của họ không được công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *