“Elk và Bilibili Gaming đánh bại kỳ vọng – và Gen.G – trong trận đấu MSI náo nhiệt”

Khẩu hiệu giải đấu năm 2023 Liên Minh Huyền Thoại Mid-Season Invitational có thể đã “bất chấp kỳ vọng”, nhưng hầu hết các trận đấu đều diễn ra như mong đợi trong suốt sự kiện. Tuy nhiên, sau màn trình diễn hủy diệt trước Gen.G ngày hôm nay, Bilibili Gaming của Trung Quốc đã sẵn sàng phá vỡ khuôn mẫu khi họ vạch ra con đường trở thành kẻ tranh giành ngai vàng.

Hạt giống số hai của LPL đã càn quét sàn đấu London với nhà đương kim vô địch LCK vào ngày 19 tháng 5, hoàn thành chuỗi ba trận vượt trội được đánh dấu bằng một số trận đấu đồng đội hay nhất mà chúng ta đã xem tại giải đấu cho đến nay. Đội hình của BLG được biết đến là rất nguy hiểm trong giai đoạn giữa đến cuối trận đấu, nhưng trước một trong những đội mạnh nhất thế giới, họ đã đạt được trình độ cao hơn những gì chúng ta đã thấy ở họ trong năm nay.

Có những màn trình diễn của từng ngôi sao đã thúc đẩy nỗ lực của BLG, từ người đi đường trên Chen “Bin” Ze-Bin tìm được góc hoàn hảo trong ván thứ hai với Gwen cho đến AD đưa Zhao “Elk” Jia-Hao thực sự vượt qua đối thủ trong ván thứ ba và cuối cùng trò chơi như Jinx

Trên thực tế, xạ thủ 21 tuổi là trùm cuối mà Gen.G phải đối mặt vào cuối mỗi trận đấu sau khi ghi được 31 mạng hạ gục, 24 hỗ trợ và chỉ 4 lần hạ gục trong cả trận. Anh ta cũng gây ra gần 50.000 sát thương cho tướng trong trận đấu cuối ngày, gần như nhiều hơn cả xạ thủ và người đi đường giữa của Gen.G cộng lại.

Liên quan: G2 Esports, Bilibili Gaming chiêu đãi cười người hâm mộ cho trận chiến gần nhất giữa Đông và Tây tại MSI 2023 cho đến nay

Những nỗ lực của họ đã được bổ sung bởi lối chơi đồng đội hoàn hảo của BLG khi các đồng đội khác của họ đã giúp họ thiết lập những cú móc Blitzcrank, chiêu cuối Maokai được đặt ở vị trí thuận lợi và bùa lợi của Ahri. Lối chơi macro của họ cũng rất hiệu quả, sử dụng khả năng quản lý đợt lính tuyệt vời để kéo Gen.G đến bất cứ nơi nào họ muốn cho các mục tiêu và trận chiến.

Trận thua này đã đặt dấu chấm hết cho hy vọng vô địch của Gen.G, thứ lẽ ra phải thắp lên ngọn lửa cho họ khi bước vào Giải mùa hè 2023.

Với tư cách là nhà đương kim vô địch của LCK, có rất nhiều kỳ vọng đặt lên vai Gen.G, giờ đây họ sẽ bị soi mói rất nhiều khi họ trở lại Hàn Quốc. Người hâm mộ châu Âu và Bắc Mỹ cũng nhanh chóng chỉ ra rằng G2 Esports và Golden Guardians cũng có thể giành chiến thắng trước BLG, khiến người hâm mộ LCK trên toàn thế giới mất tinh thần.

Liên quan: MSI 2023: Điểm số, thứ hạng và kết quả

Mặt khác, BLG sẽ tăng theo đà mà họ đã thu thập được trong vài tuần qua. Tuy nhiên, họ sẽ cần nhiều sự giúp đỡ nhất có thể—họ sẽ đối mặt với Faker, Gumayusi và phần còn lại của đội hình toàn sao của T1 vào ngày mai lúc 6 giờ sáng theo giờ CT.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *