Đừng bỏ qua những lưu ý này nếu muốn xây dựng nền móng ngôi nhà bền vững

Khi bắt đầu xây một ngôi nhà thì phần quan trọng nhất phải làm đầu tiên đó chính là xây móng. Phần móng này sẽ truyền tải toàn bộ trọng tải của nhà xuống nền đất tạo sự ổn định, vững chắc cho cả công trình. Chính vì vậy quy trình làm móng đòi hỏi đầy đủ các bước kỹ thuật và phải có sự giám sát kỹ lưỡng. Hãy tham khảo một số lưu ý khi xây dựng nền móng ngôi nhà dưới đây.

Khảo sát địa chất kỹ càng

Khảo sát địa chất kỹ trước khi xây nhà

Trước khi xây nhà, thông thường nhà thầu sẽ tiến hành khảo sát địa chất một cách kỹ càng. Điều này sẽ đảm bảo tránh tối đa các vấn đề xấu có thể xảy ra trong quá trình thi công. Đồng thời tìm ra phương án hiệu quả tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Loại đất thích hợp để làm móng nhà phải chặt và kiên cố, khô ráo, khả năng thấm cao và khó xảy ra tình trạng nghiêng lún. Như vậy mới đảm bảo công trình tồn tại và sử dụng được một cách bình thường. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên tránh xây móng ở những nơi có mức nước quá cao, dễ gây nghiêng lún.

Lựa chọn loại móng phù hợp

Lựa chọn móng đơn để xây dựng

Có 4 loại móng thường được sử dụng là móng đơn, móng cọc, móng băng, móng bè. Việc lựa chọn đúng loại móng sẽ góp phần quyết định chất lượng công trình nhà ở. Chủ nhà nên bàn bạc kỹ với nhà thầu để kiểm tra và lựa chọn phương án phù hợp nhất cho công trình của mình.

Nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng

Vật liệu xây nhà phải đảm bảo chất lượng tốt

Chọn lựa nguyên vật liệu để đổ móng nhà cũng là một nhân tố quan trọng trong việc quyết định chất lượng công trình. Tốt nhất bạn nên ưu tiên chọn mua các loại nguyên vật liệu có chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Tránh trường hợp bị chủ thầu cắt xén khối lượng hoặc thay đổi vật liệu ảnh hưởng đến toàn bộ công trình xây dựng.

Giám sát quá trình thi công của nhà thầu

Giám sát thi công một cách cẩn thận

Đừng bỏ qua việc giám sát thi công khi giao công trình cho nhà thầu. Vì khi bạn giám sát chặt chẽ, nhắc nhở cụ thể sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm trong nghề

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng có rất nhiều đơn vị thi công nhà từ mới thành lập cho đến chuyên nghiệp. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng các thông tin cụ thể về công trình thực tế đã thực hiện, tham khảo ý kiến đánh giá của khách hàng khác cũng như lắng nghe ý kiến của từ các chuyên gia và người có kinh nghiệm. Như vậy mới có thể yên tâm bàn giao công trình nhà ở.

Đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi xây dựng nền móng ngôi nhà của mình. Đặc biệt nếu bạn cần một nhà thầu uy tín cho công trình thì hãy đến với Xây dựng 3 cộng. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng xây dựng từ phần móng đến phần nhà.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *