Drachyo định nghĩa cách tiếp cận ‘không áp lực’ của Gaimin Gladiators để giành được 3 giải đấu Dota 2 liên tiếp

Một số Dota 2 các đội đã tiến gần đến việc đạt được thành tích thống trị như Gaimin Gladiators năm nay, với đội hình gần đây đã đánh dấu lịch sử thứ ba liên tiếp DotA Chiến thắng Pro Circuit Major ở Bali. Theo một trong những động cơ thúc đẩy nhóm, drachyo, chăm sóc công việc kinh doanh tại một sự kiện như vậy chỉ là điều họ thực hiện trong cách tiếp cận trò chơi “không áp lực” của mình.

Điều này không có nghĩa là Gaimin không tập trung vào việc chuẩn bị hoặc chơi hết mình ở mọi sự kiện. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là họ ý thức rất rõ về việc họ đang chơi tốt như thế nào và cố gắng duy trì phong độ bằng cách quản lý những điều nhỏ nhặt trong trò chơi.

“Ngay cả khi chúng tôi bị đè bẹp bởi những đội như Liquid trong các sự kiện, điều đó giúp chúng tôi suy nghĩ về rất nhiều thứ cho Majors và những nơi khác,” drachyo nói với Dot Esports. “DotA là cùng một trò chơi, nhưng những thứ nhỏ được thêm vào bằng các bản vá, nhưng nó luôn giống như blah, blah, blah, và một cái gì đó như lỗ Roshan. Nếu bạn là một cầu thủ giỏi, bạn phải thích nghi và học cách thích nghi nhanh hơn những người khác.”

Sự tập trung vào khả năng tùy chỉnh đã được thể hiện rõ ràng trong mỗi chiến thắng lớn của Gaimin trong mùa giải này, với bất kỳ trận thua nào hoặc thay đổi đột ngột trong meta sẽ thúc đẩy đội trên đường đến ba DPC Majors và hai danh hiệu DreamLeague—tất cả đều liên tiếp.

Bộ ba danh hiệu DPC Majors của họ là lần đầu tiên bất kỳ đội nào giành được cả ba danh hiệu kể từ khi vòng đua hiện đại được thành lập vào năm 2017. Nó cũng khiến đây trở thành một trong những giải đấu thống trị nhất trong Dota 2 lịch sử khi đưa Gaimin lên đầu cuộc đua tranh đai TI12 với những viên đạn được bắn bởi Muerta.

Một phần quan trọng của thành công đó là sự bổ sung của Quinn, người mà Gaimin đã mang về từ Bắc Mỹ sau TI11 và người mà Drachyo cho rằng có thể “luôn có một trận đấu hay hoặc thắng 50-50.” Sự tự tin đó kết hợp hoàn hảo với sự cống hiến của họ để chơi hết mình DotA tốt nhất có thể và học hỏi từ các cuộc tập trận bắn đạn thật—ngay cả khi việc học hỏi đó đến từ việc không biết phải làm gì trong 20 lần tập luyện sâu trong buổi huấn luyện.

“Đôi khi bạn sẽ chỉ nghĩ như ‘cái quái gì vậy, chúng ta đã thắng?’ và sau đó bước vào buổi tập tiếp theo hoặc khi bạn chính thức [tournaments]Drachyo nói. “Đó là điều tự nhiên khi ai đó có chúng tôi trong khi chúng tôi đang cố gắng tìm ra mọi thứ. Chúng tôi không bao giờ chơi với suy nghĩ ‘chúng ta phải luyện tập điều này’. Nếu bạn tìm thấy điều gì đó tốt hay xấu từ quán rượu hoặc đấu tập, bạn chỉ cần mở mắt ra và nghĩ về tất cả những điều này.”

Mục tiêu trong chơi là rất nhiều DotA là giúp giữ lại mọi thứ họ đã học được bởi vì, trong khi Gaimin hiện đang đứng đầu thế giới, họ biết rằng thậm chí sáu tháng ở đỉnh cao có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Có liên quan: Dota 2 người chơi chia sẻ những ký ức về quá khứ của trò chơi với một cái nhìn đầy ám ảnh về tương lai của nó

Drachyo và các cậu bé tiếp tục cố gắng vì luôn có điều gì đó họ có thể làm, và bỏ đi có nghĩa là “bạn sẽ quên một số điều đơn giản.” Cách duy nhất để tránh điều đó là tìm ra kiểu luyện tập phù hợp với bạn và giúp bạn giữ dáng, để bạn tránh quên phần nhỏ nhưng hữu ích của trò chơi giúp phân biệt người giỏi nhất với phần còn lại.

Tiến vào Riyadh Masters và chuẩn bị cho TI12, đây giờ là trận đấu “cân não” đối với Gaimin khi họ tiếp tục thử nghiệm chiến thuật và chơi phiên bản xả stress của mình DotA. Nhưng họ sẽ không xem nhẹ nó. Drachyo hứa rằng đội sẽ “cố gắng giành chiến thắng trong mọi trận đấu và giải đấu” mà họ tham gia.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chơi tốt DotA và giúp đỡ lẫn nhau,” Drachyo nói. “Chúng tôi không muốn thua cuộc, và chúng tôi có rất nhiều ý tưởng.”

Có liên quan: Sneyking nói rằng việc thay đổi người chơi là một ‘điều ác cần thiết’ để cải thiện Dota 2

Đối với drachyo, điều này có nghĩa là anh ấy sẽ nỗ lực để trau dồi khả năng giao tiếp và tận dụng các tình huống ở giai đoạn tiếp đất tốt hơn, đồng thời tối ưu hóa những điều nhỏ nhặt đã đưa anh ấy tiến xa như vậy cùng đội của mình.

Giới thiệu về tác giả

Cale Micheal

Biên kịch chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, và nhiều thứ khác đã viết cho Dot Esports từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Cơ đốc giáo Oklahoma và cũng từng đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *