“Doublelift bị đối xử khắc nghiệt từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sau hành động đe dọa phá vỡ cuộc đình công LCS đang diễn ra”

Một trong những chủ đề lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không gian là sự ra đi liên tục của LCS, một động thái được thực hiện bởi những người chơi cạnh tranh tập thể của Bắc Mỹ để đáp lại những thay đổi gần đây của Riot Games đối với bối cảnh cấp hai của khu vực. Cuộc đình công khiến Giải Mùa hè 2023 bị chậm trễ hai tuần, trong khi Riot và Hiệp hội người chơi đàm phán các điều khoản có thể được cả hai bên đồng ý.

Nhưng sẽ chẳng có gì thú vị nếu một trong những ngôi sao lớn nhất của LCS không có mặt trong đó.

Trong một buổi phát trực tiếp vào ngày 5 tháng 6, biểu tượng LCS Yiliang “Doublelift” Peng đã bày tỏ quan điểm của mình về tình huống này, nói rằng nếu sự thúc đẩy đến với Riot và khả năng Giải Mùa Hè 2022 bị hủy bỏ, anh ấy thà thi đấu hơn là tiếp tục bị loại.

Mặc dù đó có thể không phải là ý định của anh ấy, nhưng nhiều người tin rằng anh ấy đã vô tình làm tổn thương vị trí của người chơi đối với Riot khi đưa ra tuyên bố như vậy trong các cuộc đàm phán — đặc biệt là với tư cách là một trong những cái tên nổi tiếng nhất không chỉ trong khu vực, mà cả trong bối cảnh thi đấu với tư cách là một trọn.

Hệ quả là cầu thủ 29 tuổi nhận nhiều chỉ trích từ các bên liên đoàn cộng đồng, đặc biệt là sau khi có vẻ như anh ta không biết mục đích thực sự của việc đình công và đình công có tác dụng gì đối với những người lao động tham gia.

Liên quan: Loại bỏ LCS là gì và nó có nghĩa là gì?

“Nếu bước ngoặt duy nhất trong các cuộc đàm phán là mối đe dọa loại bỏ LCS cho Giải mùa hè và hủy bỏ nó, thì tôi không muốn có các cuộc đàm phán, bởi vì điều đó thật điên rồ,” Doublelift nói. “Tôi không nghĩ có ai nghĩ rằng vì chúng tôi từ chối thi đấu, LCS sẽ bị hủy vĩnh viễn.”

Mọi người nhanh chóng chỉ ra rằng điểm khiến người chơi rời đi là sử dụng năng lượng của họ làm điểm đòn bẩy cho các cuộc đàm phán, bởi vì cuối cùng, không thể có sản phẩm nào hoạt động mà không có người chơi trên sân khấu. Dù khó khăn nhưng Riot sẽ phải tìm những điều khoản có thể chấp nhận được, nếu không sẽ có nguy cơ không có sản phẩm ở “giải đấu số hai” trong hệ sinh thái esports của công ty về doanh thu.

Bằng cách tuyên bố công khai rằng anh ấy thà chơi Giải mùa hè 2023 hơn là giữ nguyên lập trường của mình, một số người cho rằng anh ấy đang thể hiện sự bất ổn có thể ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện hiện tại đang diễn ra với Riot và Hiệp hội người chơi.

Thời gian bắt đầu của LCS Mùa hè 2023 đã được dời sang thứ Năm, ngày 15 tháng 6 trong trường hợp Hiệp hội người chơi và Riot có thể tìm được tiếng nói chung. Nhưng nếu không, chúng ta có thể thấy mùa giải bị hủy bỏ hoàn toàn và NA mất suất tham dự Giải vô địch thế giới 2023.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *