Dota 2 gặp sự cố nghiêm trọng tại TI 2023 và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ đó

Sự khác biệt về tỷ lệ thắng giữa đội Radiant và Dire là ở Dota 2 đã phát triển kể từ The International 2023, nơi Radiant thành công hơn. Xu hướng này tiếp tục và thậm chí còn gia tăng trong vòng loại ESL One Kuala Lumpur vào tuần trước, cho thấy có một vấn đề lớn.

Tại The International 2023, Radiant thắng 59% số trận, cao hơn nhiều so với 41% của Dire. Con số này tính đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 71% tại ESL One Kuala Lumpur, chứng tỏ rằng có điều gì đó không ổn ở bản đồ đang gây ra điều đó.

Các Dota 2 cộng đồng đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gây ra điều này và dường như có sự đồng thuận rằng làn đường an toàn của Radiant an toàn hơn và có nơi trú ẩn tốt hơn Dire, điều này giúp việc farm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, còn có những lý do khác. Người chơi cho rằng Radiant có lợi thế hơn với Roshan vì cách tính thời gian trên bản đồ. Khoảng phút thứ 20, khi cả đội thường sẵn sàng chiến đấu với Roshan, anh ấy đã đứng về phía Radiant. Điều này đặt Radiant vào vị trí tốt hơn để có được Roshan đầu tiên so với Dire. Thời gian này cũng khớp với chu kỳ trong ngày, giúp Radiant dễ dàng phát hiện ra lực lượng Dire đang cố gắng can thiệp. Nó cũng sắp xếp thời gian sinh sản.

một Dota 2 Người chơi đề xuất một giải pháp: để thế hệ con cháu đầu tiên của Roshan có cơ hội ngẫu nhiên xuất hiện ở cả hai bên và sau đó đổi bên theo chu kỳ ngày hoặc đêm, thay vì một lịch trình đã định sẵn. Một số người cũng đề cập rằng Radiant có khu rừng được thiết kế tốt hơn với những con đường tốt hơn và các điểm cắm trại dễ dàng hơn. Họ cũng cho biết buff hồi năng lượng ở làn an toàn tốt hơn buff hồi máu ở phe Dire.

Dù lý do là gì thì Radiant rõ ràng có lợi thế trong các trận đấu chuyên nghiệp. Lợi thế này dường như không được chú ý nhiều khi chơi chung, có lẽ bởi vì những người chơi không chuyên nghiệp không tính toán thời gian chính xác và hiệu quả cũng như tận dụng tối đa lợi thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *