Đông Âu có thể là đội tuyển hàng đầu mới của Dota 2 với suất dự playoff TI 2023 lịch sử

Tây Âu tham gia The International 2023 với tư cách là khu vực mà hầu hết các đội được coi là ứng cử viên, nhưng câu chuyện hiện đã chuyển sang các nước láng giềng phía Đông. Với màn trình diễn vượt trội của Team Spirit và cả Team BetBoom và Virtus.pro đều lọt vào vòng loại trực tiếp, TI12 đã trở thành một sân khấu lịch sử đối với đội CIS.

Mặc dù Đông Âu đã từng đăng quang hai nhà vô địch TI trong quá khứ, nhưng đại diện cho khu vực ở đẳng cấp cao nhất chưa bao giờ là lớn. Nhưng năm nay, Team Spirit không chỉ là đội được yêu thích nhất hiện nay để nâng cao Aegis of Champions, mà đây còn là lần đầu tiên khu vực này có ba đội thi đấu trong top 8 TI cùng một lúc.

Trước năm nay, EEU chưa bao giờ có nhiều hơn hai đội trong khu vực lọt vào top 8 của cùng một TI. Đỉnh điểm là TI7, khi VP và Team Empire đều thua nhà vô địch cuối cùng là Team Liquid ở vòng tiếp theo.

Spirit chỉ thua một trận trong toàn bộ sự kiện, vượt qua vòng bảng với thành tích hoàn hảo 8-0 trước khi quét sạch Shopify Rebellion ở vòng hạt giống và 2-1 trước VP trong trận mở màn playoff. Tuy nhiên, BetBoom và VP đều phải đấu loại trực tiếp để lọt vào top 8.

BetBoom bắt đầu ở nhánh thua và vượt qua câu chuyện về việc họ trở nên tệ hơn ở mạng LAN bằng cách loại hoàn toàn hai khu vực khỏi TI bằng việc quét sạch Keyd Stars và giành chiến thắng 2-1 trước Talon Esports, các đội cuối cùng lần lượt đến từ Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Về phần VP, họ thất thủ sau khi thua Spirit ở nhánh trên và quét sạch Entity, đội trước đó đã hạ gục đương kim vô địch TI, Tundra Esports. Điều này tiếp tục kéo dài chuỗi trận thua của họ trong suốt TI12 sau khi tham gia sự kiện thông qua vòng loại khu vực.

Theo đội trưởng VP fng, một phần lý do khiến EEU cảm thấy mạnh mẽ tại TI là vì Spirit đã là đội hàng đầu trong cả năm và cho những người còn lại trong đội cơ hội thi đấu với những người chơi có trình độ cao liên tục trong khu vực.

“Đây chắc chắn là một trong những năm mạnh mẽ nhất đối với khu vực của chúng tôi, và tại sao vậy? Đó có thể là Tinh thần đồng đội,” fng nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu. “Khi bạn có một đội mạnh trong khu vực của mình, điều đó thường có nghĩa là bạn có thể chơi một số trận đấu chính thức. [against them] trước chuyện này [TI]. Không chỉ vậy, bạn còn có người để tâm sự và trò chuyện ”.

BetBoom và VP sẽ đối đầu ở vòng thứ ba của nhánh thua khi TI12 bắt đầu sự kiện chính tại Climate Pledge Arena vào ngày 27 tháng 10. Tương tự như vậy, Spirit sẽ đấu với Liquid ở trận bán kết nhánh trên để xem ai sẽ thực hiện bước tiếp theo để giành được Aegis.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Biên tập viên chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *