Đội Apex Legends EMEA đã làm nên lịch sử khi là đội đầu tiên có hai nữ trong giải đấu chuyên nghiệp

Đăng nhập lần đầu tiên Huyền thoại Apex Trong lịch sử thể thao điện tử, một đội đã thi đấu với phần lớn là nữ ở SLHD. Kornelia “Sabz” Zawistowska và Kyri “Kyri” Taha chơi với David “AlphaDraft” Ciura trên Phoenix Legacy, đứng thứ chín, cao hơn người chiến thắng trong tuần đầu tiên của Element 6.

Video được Đề xuất

Tính đến ngày 27 tháng 1 năm 2024, chưa bao giờ có nhiều hơn một phụ nữ thi đấu ở bất kỳ giải Pro League nào của khu vực cùng một lúc. Tuy nhiên, đội hình mới của Phoenix Legacy đánh dấu điều mà nhiều người hy vọng sẽ là dấu hiệu cho thấy sự đa dạng giới tính hơn trong ALGS. Trò chơi độ sáng “WeThePeople” đã nói rằng Sabz và Kyri đang “dẫn đường” để tăng số lượng đại diện ở Pro League, ngưỡng mộ khả năng “truyền cảm hứng cho các cô gái trên khắp thế giới”.

Phoenix Legacy và người chơi TSM Sabz tại bàn phân tích tại ALGS 2023 Split Playoff 2. Ảnh của Joe Brady qua Electronic Arts

Mặt khác, NiceWigg lại thẳng thắn hơn, tuyên bố cả hai người phụ nữ đều là “ác quỷ” vì kỹ năng của họ.

Mặc dù Kyri đã thi đấu tại ALGS lần đầu tiên vào ngày hôm đó, nhưng cả đội đã làm việc cùng nhau để vượt qua các khó khăn trong khu vực, sự cố mất internet và động lực mới của đội. Anh ấy đã nói chuyện với Dot Esports về trải nghiệm này, khen ngợi các đồng đội của mình: “Trận đấu đã diễn ra tốt đẹp – Alpha là một IGL tuyệt vời, đoán được khu vực của T. Sabz đã dùng Wattson làm mỏ neo rất tốt.”

Anh ấy cũng tiếp tục trình bày chi tiết cách thế mạnh của bản thân bổ sung cho sự năng động của cả nhóm, giải thích: “Một điều mà mọi người luôn nói về tôi là khả năng giao tiếp của tôi chủ động như thế nào với tư cách là người phá vỡ. Tôi luôn giao tiếp về nơi chúng tôi nên đạt đến đỉnh cao và cùng nhau phát triển.”

Sabz cũng đã ký hợp đồng với đội toàn nữ TSM, được thành lập vào tháng 1 năm 2023 như một sáng kiến ​​theo dõi nhằm khuyến khích các tổ chức cấp một khác đầu tư vào phụ nữ. Huyền thoại Apex. Kể từ khi đội nữ của họ bắt đầu thi đấu dưới biểu ngữ TSM, Luminosity Gaming cũng đã đầu tư vào một đội hình toàn nữ đang thi đấu trong một giải đấu chuyên dụng.

Trong khi Phoenix Legacy là đội bóng chuyên nghiệp duy nhất có đa số là nữ, thì đội Capivara toàn nữ của Nam Mỹ đang thi đấu trong vòng khu vực. EA đã bỏ giải đấu Nam Mỹ vào cuối Năm 4, ưu tiên lãnh thổ Trung Quốc mới của họ. Tuy nhiên, các đội vẫn có thể đủ điều kiện tham gia LAN ALGS vào cuối mỗi giải đấu.

Mặc dù Năm thứ Tư là năm đầu tiên mang tính lịch sử đối với phụ nữ trong ALGS, nhưng những phụ nữ này chỉ mới bắt đầu. Kyri ở đó trêu chọc chữ ký trong thời gian tới và cả hai nữ sẽ tiếp tục thi đấu ở khu vực EMEA trong giải Split One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *