Đội Apex hứa hẹn tiền mùa giải Redragon đã bị cấm tham gia ALGS

Một trong những đội triển vọng nhất đang cố gắng vượt qua vòng loại Huyền thoại Apex Global Series (ALGS) đã bị cấm và EA giải thích vào ngày 15 tháng 12 rằng hai thành viên trong nhóm của họ đã gian lận. Những người chơi phủ nhận việc gian lận và khẳng định tài khoản của họ bị gắn cờ vì họ đang chơi trong một quán cà phê internet ở Kazakhstan.

Đội EMEA đã thi đấu ở mọi vòng loại trước mùa giải cho ALGS Năm 4, và thành công đã giúp họ đứng đầu bảng xếp hạng. Nếu họ thi đấu vào cuối tuần cuối cùng của vòng loại, bất kể họ có vô địch giải đấu hay không, thì màn trình diễn ổn định có thể giúp họ đủ điều kiện tham gia giải đấu chuyên nghiệp EMEA.

Vào ngày 14 tháng 12, chỉ vài ngày kể từ cuối tuần cuối cùng của vòng loại, người chơi Igor “G0_Zh” Zhukov đã đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng anh và đồng đội Rostislav “PlushkaHDD” Chertovskikh đã bị vô hiệu hóa tài khoản của họ “do nhầm lẫn”. Họ giải thích rằng lý do rất có thể, theo quan điểm của họ, là họ đang “chơi từ một quán cà phê internet ở Kazakhstan”.

Nếu điều này xảy ra thì có thể đã xảy ra lỗi. Các quán cà phê Internet thường được những người chơi sai lầm lợi dụng để cài đặt cheat. Trò gian lận này có thể ảnh hưởng đến những người chơi khác sử dụng cùng PC nếu phần mềm bất hợp pháp không được xác định và loại bỏ ngay lập tức.

Sau hơn 24 giờ cố gắng liên lạc với EA rằng họ tin rằng tài khoản của mình không nên bị cấm, G0_Zh đăng cập nhật tuyên bố rằng họ không bị hủy tài khoản và cũng bị cấm trên Battlefy, nền tảng được sử dụng để đăng ký các đội tham gia ALGS. Ông cũng xác nhận rằng họ có lệnh cấm không giới hạn đối với ALGS nói chung.

Dù khẳng định mình vô tội nhưng nhiều người vẫn tố nhóm cố tình gian lận. Nhận xét về bài đăng mới nhất của họ bao gồm Huyền thoại Apex tuyển thủ chuyên nghiệp Vjeix, người đã chế giễu: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn và Plushka mang những trò tai quái của mình vào trò chơi ngoại tuyến.”

Tuy nhiên, những người chơi khác đã lên tiếng ủng hộ cả hai. Người chơi bị cấmGG Zod1ac đã đáp lại bằng những lời cảm thông: “Tôi đã nói rồi anh ơi, công ty tệ nhất mà. Cảnh báo,” đề cập đến quản lý EA và Respawn Huyền thoại Apex. Người chơi chuyên nghiệp cho Element 6, KSWINNIE cũng vậy lên tiếng ủng hộ vì hoàn cảnh của họ, tuyên bố rằng vòng loại cuối cùng trước mùa giải “nên bị trì hoãn” cho đến khi chúng không bị cấm.

Câu hỏi lớn nhất chưa có lời giải đáp là liệu EA có đưa ra được bằng chứng chắc chắn cho thấy hai ứng cử viên của giải đấu chuyên nghiệp đã gian lận hay không. Mặc dù G0_Zh đăng ảnh chụp màn hình thông báo của Battlefy rằng họ không thể cạnh tranh, nhưng họ không đăng bất kỳ ảnh chụp màn hình nào về email họ nhận được từ EA giải thích về lệnh cấm. Có thể email này chứa nhiều thông tin hơn về quyết định hoặc thậm chí có khả năng tiết lộ rằng người chơi đã gian lận từ lâu.

Redragon không đủ điều kiện để tham dự vòng loại trước mùa giải. Hình ảnh qua G0_Zh

Lệnh cấm từ lâu đã gây tranh cãi và gây nhiều tranh cãi trong ALGS. Vào đầu mùa giải 2022, tuyển thủ chuyên nghiệp Feu đã bị cấm thi đấu sau nhiều cáo buộc từ các đối thủ đồng nghiệp. Anh ta cũng đang ở một vị trí rất thành công, thường xuyên chỉ huy các vụ ám sát các nhà vận động hành lang PC trên khắp thế giới.

Các lệnh cấm có thể có tác động rất bất lợi đến sự nghiệp chuyên nghiệp của những người chơi có khả năng vô tội, điều này đặt ra câu hỏi liệu EA có đủ kỹ lưỡng trong việc phát hiện hành vi gian lận hay không. Những lời buộc tội về quản lý kém thường xuyên được đưa ra giữa cả người chơi chuyên nghiệp và người chơi bình thường, vì vậy có lẽ nên điều chỉnh một chút.

Do thời điểm diễn ra giải đấu PSQ vừa qua rất gần nên khả năng cao Redragon sẽ không thể thi đấu. Nếu không phạm tội, sự nghiệp của họ sẽ bị ảnh hưởng khôn lường khi họ không đủ điều kiện tham gia giải đấu chuyên nghiệp.

Vẫn chưa biết liệu có thêm bằng chứng đáng nguyền rủa nào được đưa ra ánh sáng hay không, nhưng với lời giải thích khả dĩ cho lệnh cấm không phù hợp, điều đáng lo ngại là ứng cử viên của giải đấu chuyên nghiệp đã phải chịu thất bại nặng nề như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *