DIG tìm ra phương pháp chữa trị cho meta đường trên LCS uể oải – và nó sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong trận đấu LoL nếu bạn áp dụng nó

Ba tuần sau LCS Mùa Hè 2023 ở Bắc Mỹ, Liên Minh Huyền Thoại meta cho mùa giải tới có vẻ rất ổn định. Đặc biệt, hai tướng đường trên đã nổi lên như những lựa chọn nặng ký, vì vậy một số đội đang khám phá các phương án để khắc chế chúng—và Dignitas có thể đã tìm ra giải pháp.

Trong 45 trận đấu đã diễn ra tại LCS Mùa Hè cho đến nay, chỉ có 10 nhà vô địch đi đường hàng đầu mới được tranh chấp nhiều hơn một lần, theo liên đoàn Fandom, với K’Sante và Renekton chiếm 45% trong số những lựa chọn hàng đầu đó.

Trong số hai người, K’Sante chiếm ưu thế trong các pha giao tranh trực diện, trong khi phần lớn thất bại của Renekton là trước Kiêu hãnh Nazumah. Chỉ có Licorice Golden Guardian là chưa thử K’Sante, với tất cả 10 người chơi đã từng chơi Renekton ít nhất một lần.

K’Sante và Renekton đã góp mặt trong hầu hết các trận đấu LCS mùa này. Hình ảnh của Riot Games

Đó cũng là một câu chuyện tương tự vào Mùa xuân, với tần suất K’Sante được chọn gần như gấp đôi so với Sion được chọn nhiều nhất tiếp theo. Nhưng các đội đang bắt đầu phân nhánh và khám phá các lựa chọn thay thế cho làn đường trên thống trị, và Dignitas’ Rich có thể đã tìm ra câu trả lời.

Trong mùa giải LCS đầu tiên, Ex-anh hùng của cơn bão star Rich đang làm mưa làm gió trên Summoner’s Rift với nhiều lựa chọn đường trên. Anh ấy đã chơi sáu vị tướng khác nhau trong chín trận đấu cho đến nay, và trong khi K’Sante là một trong những người chơi thường xuyên của anh ấy, anh ấy bắt đầu khám phá những vị tướng như Poppy, Jax và Quinn—với mức độ thành công khác nhau.

Trận đấu với Illaoi của anh ấy với NRG vào ngày 30 tháng 6 đã thu hút sự chú ý của đồng nghiệp cũng như người hâm mộ, chứng minh rằng có những lựa chọn ngoài kia có thể cạnh tranh với K’Sante đồng thời cho thấy một giải pháp thay thế cho cách lên đồ Illaoi tiêu chuẩn.

Trong hầu hết các trận đấu, bạn sẽ hoàn thành vật phẩm Găng Tay Băng Giá Huyền Thoại, sau đó chuyển sang giai đoạn hai giày và Rìu Đen. Nhưng như Rich đã chỉ ra, đi thẳng tới Black Cleaver cho phép anh ta hạ gục áo giáp của K’Sante. Tốc độ di chuyển cộng thêm từ các đòn đánh cũng cho phép Illaoi ở trong khoảng cách gây sát thương.

Tốt nhất là sử dụng lao của Black Cleaver khi kết hợp với một chiếc xe tăng tương tự liên đoàn những tướng đi đường trên, đặc biệt là những đối thủ cận chiến như Sion hay Darius. Với việc những tướng này cần phải ở trong phạm vi gần để farm hoặc đánh trả, Rìu Đen cho phép bạn với tư cách là Illaoi bắt kịp nếu chúng bắt đầu rút lui.

Với Thử Thách Tinh Thần của Illaoi, một trong những kỹ năng cấu rỉa hiệu quả nhất, và sức mạnh bạn có được nhờ Rìu Đen, hầu hết các đấu sĩ không thể ở trong phạm vi xúc tu của bạn quá lâu, giúp bạn có lợi thế đi đường. Nếu chúng dịch chuyển đến căn cứ để thiết lập lại, hãy tấn công vào công trình và trừng phạt hành động đó bằng cách chiếm quyền kiểm soát bản đồ.

Rich sau đó quay lại lấy ủng và Găng tay Băng giá, trước khi mua Đồng hồ của Radik và ngay lập tức tấn công Tấm đá Gargoyle để có áo giáp hoạt động và kháng phép tuyệt vời. Giữa Tấm Đá đang hoạt động, Đồng Hồ của Radik và mạng sống thu được từ Xúc Tu Xâm Lăng của cô, Illaoi có độ bền đáng kinh ngạc.

Vào cuối trò chơi, tất cả là về vị trí của Rich, người đang tìm kiếm Bước Nhảy Niềm Tin hoàn hảo để chống lại lượng sát thương dồn dập mà anh ta đang nhận từ tiền tuyến. Trong trận chiến cuối cùng ở trên, Santorin tìm thấy một điểm bắt và tầm nhìn để Rich nhảy vào nhóm, người sau đó đâm vào nhiều Xúc tu và tất cả trừ NRG ngay lập tức bị xóa sổ.

Liên quan: 2023 LCS Summer Split: Tỷ số, bảng xếp hạng và lịch thi đấu

Vì K’Sante vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của cả hai chuyên gia liên đoàn và xếp hạng, Rich đã nghĩ ra một phương án thay thế để hạ gục tướng chiếm ưu thế nhưng hãy nhớ rằng vị trí là chìa khóa. Nếu không thiết lập Xúc Tu từ trước hoặc Bước Nhảy Niềm Tin liên hoàn, Illaoi sẽ khó có thể sống sót trong các giao tranh lớn hơn.

Rich và Dignitas trở lại Rift cho trận đấu LCS tiếp theo của họ với Evil Geniuses vào ngày 5 tháng 7 khi họ săn lùng một suất đá play-off Giải Mùa Hè và chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhiều tướng thay thế được chọn từ anh ấy khi mùa giải diễn ra.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *