“Điểm danh” các phong cách nội thất “làm mưa làm gió” trong năm 2019

Mỗi phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ mang đến hiệu quả thị giác và đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Năm 2019 có những phong cách nội thất chính nào? Cùng điểm qua những phong cách đã, đang và vẫn sẽ làm mưa làm gió trong năm nay nhé!

Nội thất hiện đại

Nội thất hiện đại vẫn là một trong những phong cách chi phối giới nội thất năm 2019. Phong cách thiết kế nội thất này được tạo ra từ các mảng màu trung tính. Nó thường nhấn mạnh vào các đường thẳng ngang dọc, dạng hình học và bất đối xứng hình học. Do đó, bạn có thể thấy đặt trực rõ nhất của nội thất hiện đại là những bức tường màu trắng hay được phối các tông màu đồng nhất…

Nội thất hiện đại châu Âu

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách hiện đại châu Âu cũng đang dần trở nên phổ biến. Phong cách này có đặc điểm chính là tiện dụng, thông minh và không rườm rà. Người ta cho phong cách này phải là sự hòa quyện và thăng hoa của cảm xúc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đường cong mềm lại trên tường, sofa hay bàn trà.

Ngoài ra, những căn phòng nhất là phòng khách mang phong cách nội thất này thường đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo pha trộn hài hòa, đa dạng về chiều cao và chiều sâu. Qua đó, giúp căn phòng có nhiều tầng lớp, giảm đi sự nhàm chán.

Nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển có quan niệm rằng phòng khách là không gian trang trọng, cần phải có diện tích lớn và được tách biệt. Do đó, nếu ở nhà lầu thì phòng khách thường được đẩy lên tầng hai với tay vịn kim loại ánh đồng. Bởi nội thất cổ điển rất ưu ái những vật liệu ánh kim.

Về màu sắc, phong cách này thường dùng những gam màu sáng như trắng, vàng đồng, nâu bóng… để thể hiện được sự quyền quý và sang trọng. Đồng thời, nội thất cổ điển cũng rất coi trọng tiểu tiết. Những món đồ thường được cách điệu, kiến trúc mái vòm và rất được ưa chuộng.

Nội thất tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển cũng đang dần sống dậy tại thị trường Việt Nam. Phong cách này có ưu điểm là sự hài hòa và ấn tượng toát ra từ những đường nét trên tường, trần nhà đến các món đồ nội thất.

Hơn nữa, nội thất tân cổ điển rất chú trọng đến các chi tiết hoa văn, hình vẽ cầu kỳ. Do đó, tất cả mọi thứ từ vòm cửa, cột nhà, trần, tường cho đến tủ, kệ, rèm, ghế sofa đều được chăm chút kỹ lưỡng. Về màu sắc, nội thất tân cổ điển thường dùng màu đen, đỏ đô, xám rêu trên các chất liệu cao cấp như da, gỗ, đá hoa cương.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *