Cường quốc Dota 2 của Trung Quốc chia tay sau hơn 1.700 trận đấu sau khi bỏ lỡ vòng loại TI

Sau màn trình diễn mờ nhạt tại Bali Major, Team Aster buộc phải thay đổi đội hình, nói lời tạm biệt với Ye “BoBoKa” Zhibiao sau gần 5 năm tại tổ chức. Trong quá trình đó, quyết định đã chia tay BoBoKa và đồng đội Lin “Xxs” Jing – bộ đôi hoạt động lâu nhất trong trò chơi DotA lịch sử.

Nhóm Aster đã đưa ra thông báo thông qua trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo vào ngày 7 tháng 7, nhóm nói rằng các cuộc thảo luận giữa câu lạc bộ và các cầu thủ đã diễn ra trước khi đưa ra quyết định. Thay thế BoBoKa là cựu binh Hu “Kaka” Liangzhi, người sẽ kỷ niệm 10 năm Dota 2 Tháng 12 này.

Người kỳ cựu đã nghỉ thi đấu từ đầu năm 2023, trở lại với Xtreme Gaming cho DotA Chuyến tham quan Pro Circuit thứ hai vào tháng Tư. Sự thay đổi đó cuối cùng đã xảy ra khi Đội Aster bị loại sớm khỏi Bali Major tuần này đồng nghĩa với việc họ không đủ điều kiện tham dự The International vào ngày 10 tháng 10. 2023.

Có liên quan: Dota 2 Cập nhật trực tiếp Bali Major: Toàn bộ lịch thi đấu, tỉ số và bảng xếp hạng

BoBoKa và Xxs đều là thành viên của đội hình Team Aster ban đầu, được thành lập vào tháng 9 năm 2018 và cả hai đã chơi mọi game Aster cho đến nay—tất cả 1.037 game theo DatDota.

Nhưng lịch sử của họ cùng nhau có trước Đội Aster ba năm nữa, cả hai đều trở nên nổi bật trong những ngày cuối cùng của Đội DK. DatDota liệt kê cặp đôi này đã chơi 1.755 trận đáng kinh ngạc DotA cùng nhau, kéo dài tám năm.

Bây giờ đó là rất nhiều Dota. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua DatDota

Cả hai đã chơi nhiều hơn gần 300 trận so với Y` và Faith bian cộng lại, với N0tail và Fly xếp sau. Ấn tượng hơn nữa, BoBoKa và Xxs đạt tỷ lệ thắng đáng kinh ngạc 56% trong tất cả 1.755 trận đấu.

Sau Team DK vào cuối năm 2015, bộ đôi này chuyển đến Invictus Gaming, ra mắt với đội hình chính vào tháng 4 năm 2016. Một năm sau, bộ đôi này đã giành được danh hiệu hạng nhất đầu tiên của họ trước OG tại Dota 2 Giải vô địch châu Á—và từ đó họ không nhìn lại.

BoBoKa và Xxs đã tham gia bốn phiên bản của The International, với vị trí thứ tư vào năm 2022 với Đội Aster có thành tích tốt nhất tại sự kiện hội nghị thượng đỉnh. Giờ đây, Xxs phải thích nghi với cuộc sống không có đồng đội phạm tội, với BoBoKa hiện không có đội nào trước vòng loại khu vực TI 2023.

Kaka sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi với đội hình mới của mình với Team Aster nhiều khả năng sẽ nhận được lời mời EPT cho Riyadh Masters từ ngày 17 tháng 7. Từ đó, đội sẽ trở về nhà để chuẩn bị cho vòng loại khu vực TI tháng 8.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *