Cuộc đàn áp mới nhất của Valve đối với những người buôn bán skin CS:GO cho thấy cam kết của nhà phát triển trong việc chống cờ bạc

Valve đã bắt đầu vung búa cấm CS GO các nhà giao dịch skin sử dụng các trang web cờ bạc như CSGOEmpire chỉ vài ngày sau khi thêm cờ bạc vào danh sách các hành vi phạm tội có thể bị cấm trên Steam vào ngày 9 tháng 5. Ít nhất ba đại lý trang phục nổi tiếng đã bị cấm kể từ khi blog Hành vi trực tuyến trên Steam được cập nhật.

Tài khoản bị cấm được cho là tồn tại CS GO khoảng không quảng cáo trị giá 250.000 đô la, 200.000 đô la và 185.000 đô la và dường như được liên kết với CSGOEmpire, theo CS GO cá tính của DonHaci. CSGOEmpire là một trang web nơi người dùng có thể đánh bạc và trao đổi trang phục hoặc bán chúng để lấy tiền.

Mặc dù lệnh cấm này cho thấy cuộc tấn công của Valve vào CS GO các trang web cờ bạc nói chung, một nhà giao dịch skin nổi tiếng tên là Grizzly đã chỉ ra rằng công ty có thể tìm kiếm các trang web như CSGOEmpire vì họ cung cấp dịch vụ rút tiền điện tử. Trang web này chủ yếu được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo vì chúng có thể dễ dàng đổi giao diện bị đánh cắp lấy tiền điện tử.

“Các trang web cung cấp sản xuất tiền điện tử như Empire là nguồn gốc của các lệnh cấm giao dịch vì chúng thu hút một lượng lớn giao diện gian lận,” Grizzly viết trong chủ đề Twitter. “[The bans are] liên quan đến các trang web tiền điện tử như trang web Empire/Nga, không phải toàn bộ cờ bạc.

Hiện tại, không thể biết Valve đang nhắm mục tiêu cụ thể cho đến bây giờ CS GO các nhà phát triển chia sẻ thêm chi tiết. Những gì Valve đã thông báo là cờ bạc là một hành vi phạm tội có thể bị cấm cùng với ăn xin hoặc bán nội dung, thẻ quà tặng và các mặt hàng khác.

Nếu Valve chọn tìm các trang web được sử dụng bởi những kẻ gian lận, điều đó có thể làm giảm số lượng CS GO da bị đánh cắp thông qua Steam vì thủ phạm sẽ không thể bán da cho trang web. Nhưng do thiếu liên lạc, có những nhà sưu tập skin hợp pháp tự hỏi liệu Valve có cấm tài khoản của họ nếu họ giao dịch với bất kỳ trang web skin nào không.

Dot Esports đã liên hệ với Valve để bình luận.

Giới thiệu về tác giả

Leonardo Biazzi

Nhà văn nhân viên và người đứng đầu CS: GO. Leonardo đã thích chơi game từ khi còn nhỏ và đã tốt nghiệp ngành Báo chí vào năm 2018. Trước khi Leonardo gia nhập Dot Esports vào năm 2019, anh ấy đã làm việc cho cửa hàng Globo Esporte của Brazil. Leonardo cũng đã làm việc cho HLTV.org từ năm 2020 đến năm 2021 với tư cách là nhà văn cấp cao, cho đến khi anh ấy trở lại Dot Esports và trở thành một phần của đội ngũ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *