“Cuộc cách mạng của chuyên nghiệp LoL chưa thể đột phá trong tuần đầu tiên của mùa Hè 2023 LPL”

Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.10, được phát hành vào ngày 18 tháng 5, đóng vai trò là một bước quan trọng trong việc cân bằng một số vai trò cùng một lúc nhờ bổ sung các vật phẩm mới, và trong khi một số tùy chọn mới đã phát sinh do điều này trong hàng đợi đơn, chơi chuyên nghiệp vẫn Trông như nhau cả.

LPL là khu vực lớn đầu tiên bắt đầu Giải Mùa Hè, và chỉ trong bốn ngày, rõ ràng là meta hầu như không thay đổi so với những gì thống trị trong suốt Giải Mùa Xuân cả quốc tế và tại MSI. Nếu có, những thay đổi đối với các trang bị khác nhau đã khiến nhiều tướng mạnh hơn—đặc biệt là trong lối chơi liên kết, nơi sức mạnh của họ có thể được tận dụng.

Kể từ tuần đầu tiên của LPL Mùa Hè, cả Aphelios và K’Sante đều có tỷ lệ cấm/chọn 100%, chỉ tham gia vào tỷ lệ phần trăm đó với liên đoànNhà vô địch mới nhất của Milio, người không thể chơi được trên sân khấu cho đến bây giờ. K’Sante tiếp tục được lựa chọn ở đường trên và đường giữa không chỉ nhờ bản tính ngốc nghếch tự nhiên mà còn nhờ tiềm năng một đối một của anh ấy sau khi mở khóa khả năng chính để đảm bảo anh ấy có thể phù hợp với nhiều vai trò cùng một lúc.

So với các khu vực khác, Aphelios không phải là nhà vô địch ở bất kỳ đâu trong LPL Mùa Xuân, với vị trí đó đã bị Zeri và Lucian tranh giành. Tuy nhiên, một cuộc đại tu lớn về chi tiết xạ thủ đã mang lại cho tướng ADC một sức mạnh to lớn ở đầu trận—chủ yếu ở dạng Stormrazor mới được mua ở giai đoạn đầu—giúp cho tướng siêu tốc này có nhiều công cụ hơn để lăn cầu tuyết nhanh chóng.

Theo sát nhóm này là Vi, Zeri, Lulu, Ahri và Neeko, những người gần đây đã có một bản cập nhật tầm trung khiến họ trở thành kẻ thù phức tạp hơn trước. Zeri và Lulu vẫn là đội hình thống trị, đặc biệt là với lối lên đồ mới của Zeri với Trinity Force, mặc dù cặp đôi luôn được ưa chuộng của cô với Yuumi đã quay trở lại nhờ vị tướng thứ hai một lần nữa được kích hoạt trong lối chơi chuyên nghiệp.

Bản vá 13.11 đã ra mắt hôm nay và có khả năng sẽ trở thành bản vá chính cho LPL vào tuần tới, mặc dù hóa ra không có vị tướng nào trong số này bị giảm sức mạnh cả. Nếu các khu vực khác thể hiện lối chơi tương tự như LPL đã thể hiện trong tuần qua, thì có khả năng một số hoặc tất cả các nhà vô địch này sẽ nhận được một số thay đổi trong tương lai gần.

LPL hiện là khu vực lớn duy nhất diễn ra Mùa hè, với cả LEC và LCK dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần tới. Những tranh cãi gần đây về tình trạng của Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ (NACL) đã khiến Riot phải trì hoãn việc bắt đầu LCS trong hai tuần — với khả năng hủy bỏ hoàn toàn cũng có trong các thẻ.

Hiện tại, có khả năng các khu vực chính khác sẽ cạnh tranh như Zeri, Lulu, Aphelios, K’Sante và Milio khi việc chia tách của họ bắt đầu trong vài tuần tới. LPL sẽ tiếp tục tuần đầu tiên của Summer Split 2023 vào ngày mai với ba loạt phim được phát sóng.

Giới thiệu về tác giả

Ethan García

Ethan Garcia là nhà văn tự do của Dot Esports, đã làm việc cho công ty được ba năm. Anh ấy có bằng Cử nhân Nghệ thuật về Báo chí Tạp chí của Đại học Syracuse và chuyên đưa tin về Liên minh huyền thoại, các IP khác nhau của Nintendo và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *