CS:GO Major Vitality chạy hoàn hảo như thế nào so với NaVi?

Hôm nay không chỉ đánh dấu sự kết thúc của BLAST Paris CS GO Chính nhưng sự kết thúc của một kỷ nguyên trong phản công lịch sử. Trước hàng ngàn người, Vitality lần đầu tiên đăng quang Người chiến thắng chính, nhưng cuộc chạy đua của họ ở Paris còn ngoạn mục hơn lần đầu tiên xuất hiện.

Ngoài các giải thưởng cá nhân như danh hiệu Major dupreeh phá kỷ lục, Vitality nói chung đã đạt được thành tích mà người ta chỉ thấy một lần trong CS GO lịch sử. Hai mùa giải trước, Natus Vincere là đội đầu tiên không drop map trên đường giành danh hiệu Major tại Stockholm Major 2021. Kể từ hôm nay, NaVi sẽ phải chia sẻ tấm áo đó với một đội xô đen vàng khác.

Cuộc chạy đua đến mức hoàn hảo của Vitality bắt đầu với chiến thắng xuất sắc nhất trước G2 và ENCE, lần lượt xếp thứ 6 và 8 bởi HLTV. Cả hai đều được quyết định bởi sự khác biệt của ba vòng.

Chiến thắng 2-0 trước Monte vào ngày hôm sau không chỉ giúp họ tiếp tục chuỗi trận hoàn hảo mà còn khiến họ trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất. Kỉ lục này đã đảm bảo cho đội một suất tham dự vòng Huyền thoại, giải đấu sẽ được diễn ra trước Nhà thi đấu Accor chật cứng ở Paris, nơi chứa đầy những người trung thành với Vitality nhờ bộ đôi ngôi sao người Pháp apEX và ZywOo.

VIT rất thích nó, trên thực tế, họ có vấn đề với những người điều hành giải đấu.

Vitality đã phải dừng hai cuộc chạy lớn của Lọ Lem để giành vé vào chung kết Paris. Trên thực tế, không ai trong số ba đối thủ đá playoff của họ nằm trong top 15 của bảng xếp hạng trước Paris Major. Mặc dù vậy, không phải là họ không chứng minh được giá trị của mình: Into the Breach đã loại bỏ FaZe và ENCE một ván đấu, Apeks quét sạch hy vọng cuối cùng của Bắc Mỹ, Team Liquid, trong các hiệp đấu, và GamerLegion hạ gục ứng cử viên vô địch Heroic để tiến vào trận chung kết.

Có liên quan: Tuyên bố ‘những người được chọn’ của Vitality đối với BLAST Paris CS GO Danh hiệu MVP lớn

Theo thống kê, khi so sánh hai lần chạy, có nhiều điểm tương đồng được rút ra giữa NaVi và Vitality ngoài cách phối màu của chúng. S1mple và ZywOo, hai MVP chính tương ứng, đều dẫn đầu giải đấu về xếp hạng tổng thể khi giữ green lớn. Tuy nhiên, S1mple được cho là giải đấu cá nhân vĩ đại nhất của anh ấy với xếp hạng ấn tượng 1,47 trong lần chạy hoàn hảo của NaVi. ZywOo cũng không kém cạnh với xếp hạng 1,39 trên trang chủ. Cả hai người chơi đã cho thấy rằng để duy trì sự hoàn hảo tại Majors, các đội cần màn trình diễn toàn diện từ các siêu sao của họ.

Trong khi những ngôi sao đang lên luôn gây chú ý khi có những pha chạy chính hoàn hảo, thì cả NaVi và Vitality cũng có những người chơi X-factor đang lên. Điều thú vị hơn là cả hai đội đều có thành viên mới nhất như một điểm khác biệt.

Đối với NaVi, khá nhiều người đã có màn trình diễn chính tốt nhất của họ. Điều đó không nói lên nhiều điều vì s1mple vĩ đại như thế nào tại Major, nhưng tuyển thủ trẻ này đã đứng trong top 5 của giải đấu với rating 1.27, xuất sắc vào tứ kết loại Vitality khỏi Major với 27 kill trước Nuke. Chưa đầy một năm sau khi tham gia, tay súng trẻ tuổi đã phải vật lộn để đưa NaVi vào bán kết giải Thiếu tá.

Nói về những đứa trẻ mới trong khối, Spinx đã làm việc với Vitality chỉ được chín tháng vào thời điểm Paris Major diễn ra. Mặc dù có quá ít đội hình, Spinx đã là chất xúc tác to lớn cho đội và nó đã cho thấy màn trình diễn tốt nhất của họ tại Paris Major. Người Israel kết thúc với xếp hạng tổng thể cao thứ ba tại Major, 1,24. Bản đồ tốt nhất của Spinx trong toàn bộ giải đấu là 24-11 K/D cùng với xếp hạng đáng kinh ngạc 1,79 trên Overpass trong trận chung kết tổng. Giống như NaVi, ZywOo sẽ được chú ý, nhưng chính Spinx mới là người đưa đội của anh ấy cách xa danh hiệu Major một trận.

Bất chấp những năm sắp tới, vẫn có những điểm tương đồng rõ ràng giữa hai giải Major hoàn hảo CS GO lịch sử. Những màn trình diễn tuyệt vời từ các siêu sao và những khoảnh khắc bị đánh giá thấp từ những sự bổ sung mới nhất vào đội hình tương ứng của họ đã gắn kết NaVi và Vitality lại với nhau mãi mãi.

Cuối cùng, cả hai đội và cả hai giải Major sẽ đi xuống với tư cách là người giỏi nhất CS GO trong lịch sử của trò chơi trong một thập kỷ.

Giới thiệu về tác giả

Leo Silverman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *