“Cộng đồng LoL đứng dậy phản đối LCSPA: Lịch sử được viết lại”

Các Liên Minh Huyền Thoại cộng đồng trên toàn thế giới thức dậy với một quyết định chưa từng có vào sáng ngày 29 tháng 5.

Hiệp hội người chơi LCS Bắc Mỹ (LCSPA) đã bỏ phiếu để thực hiện việc loại bỏ nhằm phản ứng lại quyết định của Riot Games về việc loại bỏ nghĩa vụ đối với các tổ chức đã quyết định đưa ra đội hình của Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ, do đó khiến cho việc bắt đầu LCS Mùa hè 2023 trở nên không chắc chắn. Hành động tập thể như thế này là chưa từng có trong lịch sử LCS, nhưng nó xảy ra vào thời điểm xích mích giữa Riot và NALCSPA đã lên đến mức cao nhất mọi thời đại.

Liên quan: Ngày bắt đầu mùa hè LCS 2023 được đăng sau khi LCSPA vượt qua cuộc bỏ phiếu thoát

Phản ứng đối với cuộc thăm dò hầu hết là tích cực, bởi rất nhiều liên đoàn người hâm mộ chúc mừng LCSPA vì đã cố gắng tạo ra sự khác biệt và phản đối Riot—không chỉ ban tổ chức giải đấu liên đoàn mạch chuyên nghiệp mà còn cả nhà phát triển trò chơi.

“Đây là lịch sử đang hình thành,” nhà sáng tạo nội dung Misfits Puan Chim Chim viết trên Twitter. “Tự hào về các tuyển thủ vì đã đứng lên bảo vệ bản thân và những gì họ tin tưởng, mong chờ giải pháp sắp tới,” cựu phóng viên và nhà phân tích của LCS đã trở thành người sáng tạo nội dung viết trên Twitter.

Mặc dù LCSPA chưa xác nhận ngày phát hành, nhưng nó dự kiến ​​sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 1 tháng 6—ngày khai mạc của LCS Mùa Hè 2023. Điều này là do tất cả 10 đội LCS đều được ấn định thi đấu vào ngày đó. Dot Esports đã liên hệ với LCSPA để xác nhận và sẽ cập nhật bài viết này khi nhận được phản hồi.

Riot và LCSPA chỉ có vài ngày để đạt được thỏa thuận làm hài lòng cả hai bên. Hiệp hội người chơi đã đưa ra năm yêu cầu trước khi bỏ phiếu để xóa, nhưng không rõ liệu Riot có chấp nhận các yêu cầu đó hay không. Chúng chủ yếu bao gồm “ĐÁNH GIÁ-style” cho hệ thống thăng hạng và loại bỏ LCS và NACL và nhóm doanh thu 300.000 đô la cho mỗi đội NACL để trả lương.

Giới thiệu về tác giả

Leonardo Biazzi

Nhà văn nhân viên và người đứng đầu CS: GO. Leonardo đã thích chơi game từ khi còn nhỏ và đã tốt nghiệp ngành Báo chí vào năm 2018. Trước khi Leonardo gia nhập Dot Esports vào năm 2019, anh ấy đã làm việc cho cửa hàng Globo Esporte của Brazil. Leonardo cũng đã làm việc cho HLTV.org từ năm 2020 đến năm 2021 với tư cách là nhà văn cấp cao, cho đến khi anh ấy trở lại Dot Esports và trở thành một phần của đội ngũ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *