“Cộng đồng LoL đồng lòng: 2 tướng khiến xem MSI 2023 trở nên tẻ nhạt và buồn chán”

Liên Minh Huyền Thoại thể thao điện tử đã có một giải đấu Mid-Season Invitational kỷ lục trong tháng này, đạt lượng người xem cao nhất trong lịch sử giải đấu. Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với cuộc thi, một số người hâm mộ không hài lòng với meta của sự kiện.

Vào ngày 22 tháng 5, một ngày sau trận chung kết MSI 2023, một người dùng Reddit đã chia sẻ một bài đăng khẳng định rằng việc Yuumi vắng mặt khiến MSI “thực sự vui” và kết quả là trải nghiệm khán giả của họ được cải thiện.

Là một người thích xem trang phục thể thao, việc Yuumi không có mặt thực sự rất thú vị
by u/Ieditstuffforfun in leagueoflegends

Trong khi nhiều người đồng ý với người dùng, thì cũng có một số người phàn nàn về meta đường dưới và tình trạng lỗi thời của nó. Và theo một người hâm mộ trên Reddit, có vẻ như đó là “một trong những meta không thay đổi nhất trong một thời gian rất dài.” Họ cũng cho biết điều này đã “giết đi rất nhiều niềm vui” đối với họ.

Đường dưới là một chủ đề nóng trong meta chơi chuyên nghiệp, do tầm quan trọng ngày càng tăng của nó trong vài tháng qua. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các siêu carry như Aphelios và Jinx, các đội thường có hai lựa chọn này trong bộ bài của mình mà không có hoặc có rất ít lựa chọn thay thế. Cả hai nhà vô địch đều tạo ra tỷ lệ tham dự 75% tại MSI 2023 với hơn 40 trận đấu được diễn ra ở mỗi lựa chọn, theo liên đoàn Trang web thống kê Games of Legends.

Hình ảnh qua Riot Games

Zeri và Xayah được coi là hạng thấp hơn và thường chỉ được chọn nếu Aphelios hoặc Jinx bị cấm: Tỷ lệ hiện diện của cả hai đều dưới 50%, theo Games of Legends. Lucian lẽ ra là một lựa chọn mạnh mẽ khác, nhưng anh ta bị cấm trong hầu hết các trường hợp (tổng cộng 40 lượt cấm tại MSI, theo Games of Legends).

Một người dùng khác cố gắng giải thích lý do tại sao họ nghĩ rằng Aphelios và Jinx đang phá hỏng meta: “ADC thực sự là vai trò ít khác biệt nhất trong trò chơi chuyên nghiệp bởi vì các vị tướng trong lớp ít khác biệt nhất về những gì họ cung cấp cho đội, đó là vật lý tầm xa sát thương. Nó thường chỉ tập trung vào câu hỏi liệu họ có ở vị trí tốt nhất để gây sát thương đó hay không hay tốt hơn là đến từ một phần khác của bản đồ.” Dựa trên những cân nhắc này, họ đề xuất ít nhất năm lựa chọn ADC tối ưu trong mỗi meta.

Mặc dù điều này đúng một phần, nhưng meta MSI 2023 khá cụ thể so với các meta trước đây cung cấp nhiều nhà cung cấp dịch vụ trong các vai trò khác nhau. Tại giải đấu này, ADC là cách duy nhất để bạn có được DPS ổn định và hầu như không có carry phụ nào, ngoại trừ một vài trường hợp cực đoan: Gwen của BLG Bin trong ván thứ hai của trận chung kết MSI, chẳng hạn, đã gây ra 24,4% sát thương cho đội của cô ấy so với 22,2% của Elk, theo Games of Legends.

Hầu hết các tướng ở các vai trò khác, bao gồm cả đường giữa, đều có mục tiêu cụ thể là mang lại sự tiện ích và khả năng kiểm soát đám đông để khóa chặt các mối đe dọa lớn nhất của kẻ thù nhưng với rất ít hoặc không có sát thương. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, việc có một siêu xạ thủ ADC là điều cần thiết để bù đắp lượng sát thương thấp đến từ những người chơi khác.

Bây giờ MSI đã kết thúc, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi lớn về meta do Bản vá giữa mùa giải 13.10. Những thay đổi về vật phẩm, bên cạnh những thay đổi về hệ thống, có thể sẽ dẫn đến một meta hoàn toàn khác—khiến một số người xem thích thú.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *