Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nhận thấy kỹ năng của người chơi trung bình ngày càng được cải thiện hơn bao giờ hết.

Kể từ khi phát hành vào tháng 10 năm 2009, Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một trong hai trò chơi MOBA chính và là một trong những trò chơi cạnh tranh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ngay cả với gần ba thập kỷ nổi tiếng, những người chơi từ Summoners Rift cho rằng trình độ kỹ năng của người chơi trung bình cao hơn bao giờ hết.

Người hâm mộ đang suy đoán về lý do tại sao, nhưng một chủ đề Reddit từ ngày 3 tháng 6 đồng ý với quan điểm rằng những người chơi xếp hạng Vàng hiện tại tốt hơn nhiều so với những người chơi Vàng một năm trước. Ở cấp bậc thấp hơn, các khía cạnh của trò chơi như mua vật phẩm hoặc đưa ra quyết định kém hơn, nhưng nhìn chung trò chơi tốt hơn, ít nhất là từ góc nhìn của một người chơi cuồng nhiệt.

Một trong những lý do chính khiến nó cảm thấy như vậy liên quan đến sự cải thiện nhất quán của cơ sở người chơi theo thời gian. Khi một nhóm lớn người chơi trở nên có kinh nghiệm hơn, kỹ năng tổng thể của cơ sở người chơi cũng tăng lên. Ngoài ra, với sự phổ biến của trò chơi, những người chơi thông thường có thể tìm hiểu trò chơi nhanh hơn bao giờ hết, nhờ có nhiều loại tướng để lựa chọn và rất nhiều hướng dẫn từ những người chơi có kinh nghiệm trực tuyến.

Những người chơi có kinh nghiệm trong trò chơi có thể tìm ra vị tướng nào phù hợp nhất với họ, nhưng những người chơi mới có rất nhiều điều để học hỏi, khiến những người chơi mà bạn thấy được xếp hạng hiểu biết hơn bình thường. Hiểu chức năng của tất cả 163 vị tướng và chơi sao cho phù hợp là một thách thức mà nhiều người chơi coi là đương nhiên.

Có liên quan: Những thay đổi vật phẩm gần đây của LoL đã thúc đẩy các tướng hỗ trợ bốc lửa

Sự cải thiện kỹ năng chung này không chỉ dành cho liên đoànvới một redditor trả lời trong một chủ đề so sánh sự phát triển kỹ năng với Liên đoàn tên lửa. Cũng giống như cách thể thao phát triển theo thời gian, Liên đoàn tên lửa giải đấu năm 2015 so với giải đấu năm 2022 “giống như đi từ một trận bóng đá ở trường trung học đến giải Super Bowl.”

Điều đó không bao gồm các tình huống mà người chơi trong năm 2023 cố gắng chơi liên đoàn lần đầu tiên, được so tài với những người có tài khoản phụ hoặc những người khác có nhiều kinh nghiệm hơn, chơi từ đầu năm 2010. Đối với họ, khoảng cách về kỹ năng là rất lớn, nhưng so với những người chơi tình cờ chơi trong vài năm qua thì không dường như khoảng cách là lớn. Đồng thời, nó cũng là một rào cản đối với những người chơi mới, vì tất cả các kỹ năng họ phải học có thể khiến họ choáng ngợp.

Nhìn tình hình từ một góc độ lớn hơn, thể loại MOBA cũng đã trở nên phổ biến, dẫn đến một thế hệ người chơi bắt kịp hơn với những gì trò chơi yêu cầu. Dota 2 là một MOBA phổ biến khác, mặc dù khác biệt, dạy cho người chơi các nguyên tắc cơ bản về MOBA. Nếu ai đó chơi Dota 2 trong một thời gian dài, và sau đó tham gia liên đoàn là những người chơi mới, họ sẽ có nhiều kỹ năng hơn những người chơi hoàn toàn mới làm quen với thể loại này.

Mỗi lần bạn chuyển sang bước tiếp theo liên đoàn chơi và thất vọng với những gì đội bạn đã làm, chỉ biết rằng nó đã tốt hơn nhiều so với những năm trước.

Giới thiệu về tác giả

Michael Sa hoàng

Nhà văn đóng góp cho Dot Esports. Đưa tin tức về thể thao điện tử chỉ trong hơn năm năm. Tập trung vào Overwatch, VALORANT, Call of Duty, Teamfight Tactics và một số nội dung trò chơi nói chung. Người đánh giá trò chơi được xuất bản bởi Washington Post. Theo dõi tôi trên Twitter tại @xtraweivy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *