Cộng đồng fan LoL đồng lòng tìm cách làm giải đấu chuyên nghiệp thật hấp dẫn khi xem lại

Sau sự thống trị của meta xạ thủ bởi Aphelios và Jinx tại Mid-Season Invitational 2023, một số Liên Minh Huyền Thoại người hâm mộ đã đề xuất một giải pháp giúp khung cảnh thi đấu trở nên thú vị hơn khi xem.

Người hâm mộ đã tụ tập trên Facebook vào ngày 23 tháng 5, nơi họ thảo luận về việc Jinx và Aphelios liên tục áp đảo trong các sự kiện quốc tế đã phá hỏng trải nghiệm xem của nhiều người trong số họ như thế nào. Để khắc phục điều đó, họ đã đồng ý rằng việc điều chỉnh giai đoạn cấm và chọn cũng như các quy tắc sẽ là một cải tiến lớn.

Họ nói rằng việc cho phép các đội chọn một nhà vô địch cụ thể chỉ một lần trong loạt năm người giỏi nhất sẽ là một giải pháp thú vị, dựa trên số lượng nhà vô địch trong đó. liên đoàn danh sách tên.

“Nếu đó là Best of 5, họ chỉ được phép sử dụng một Tướng và tất cả các Tướng đều bị cấm cùng một lúc,” một trong những bình luận hàng đầu viết. “Mỗi đội chỉ được sử dụng một tướng nhất định một lần trong mỗi tập hợp. Bằng cách này, chúng ta sẽ không thấy Aphelios đấu với Jinx 5 lần liên tiếp,” một người khác nói thêm.

Các cuộc thảo luận bắt đầu sau khi Aphelios và Jinx được tiết lộ là đã tạo ra 75% tỷ lệ tham dự MSI 2023, với mỗi người được chọn ít nhất 40 lần. Con số này nhiều hơn Lucian, người có tỷ lệ tham dự cao thứ ba với 64% và nhiều hơn nhiều so với những nhà vô địch khác dự kiến ​​​​sẽ thống trị các sự kiện như Xayah và Zeri, theo Games of Legends. Cả hai đều không thể vượt qua ngưỡng 50 phần trăm.

Liên quan: MSI 2023 chứng kiến ​​trận đấu ADC-vs-ADC được chơi nhiều nhất trên toàn thế giới cười sự kiện lịch sử

Mặc dù ý tưởng này có vẻ thú vị, nhưng không chắc Riot Games sẽ xem xét nó vì nó sẽ buộc các đội chuyên nghiệp phải thay đổi chiến lược của họ từ đầu và sẽ thay đổi bầu không khí một cách đáng kể.

Tuy nhiên, người xem LMHT vẫn có hy vọng sau khi phát hành Bản vá 13.10, mang đến nhiều thay đổi lớn cho trò chơi. Bản cập nhật tiếp theo, Bản vá 13.11, cũng sẽ mang đến một danh sách chỉnh sửa lớn khác. Vì vậy, một khi các khu vực chính trở lại hoạt động vào Mùa hè này, trò chơi sẽ hoàn toàn khác so với những gì chúng ta đã thấy tại MSI 2023.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở nên chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng đâu đó trong quá trình đó đã quyết định rằng nghề báo có ý nghĩa hơn—và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *