Cộng đồng CoD đang phản ứng với việc CDL được cho là rời Twitch để chuyển sang YouTube vào mùa tới

Hầu hết năm 2023 cuộc gọi của nhiệm vụ Mùa giải Liên minh đã được phát trực tuyến trên Twitch và YouTube. Nhưng đó có thể không còn là trường hợp bắt đầu từ mùa giải tới.

Dexerto đã báo cáo hôm nay rằng CDL đã ký một thỏa thuận phát trực tuyến độc quyền mới với YouTube Gaming, có khả năng kết thúc thời gian ngắn nhưng tương đối thành công của giải đấu trên Twitch, nơi trước đây CoD các chuyên gia như Scump và ZooMaa đã thu hút hàng nghìn người xem đến các bữa tiệc xem CDL tương ứng của họ.

Nhưng không có gì chắc chắn rằng CDL sẽ rời Twitch để đến với YouTube. Đồng sáng lập OpTic Gaming Hector “H3CZ” Rodriguez cho biết các báo cáo về một thỏa thuận độc quyền mới “không thể là sự thật” bởi vì các chủ sở hữu sẽ gặp nhau vào tuần tới và sẽ “thảo luận về chủ đề này và lý do tại sao nó không mang lại lợi ích tốt nhất cho CDL và sự ổn định trong tương lai của nó.”

Nadeshot, người yêu cũ CoD pro và chủ sở hữu của 100 Thieves, không cho biết liệu thỏa thuận này có thật hay không. Nhưng anh ấy đã trả lời bình luận viên thể thao điện tử Alex “Goldenboy” Mendez, nói rằng anh ấy “sẽ ngạc nhiên về số tiền mà CDL trả cho sự độc quyền.” Anh ấy cũng nói thêm rằng “loại nước trái cây này không đáng để vắt.”

Nadeshot mô tả vị trí của mình trong một tweet riêng biệt.

“Khán giả là sự sống còn. Giai đoạn. Mọi thứ có thể được biết sau khi thực tế,” Nadeshot nói. “CDL được sở hữu và điều hành bởi một công ty trị giá hàng tỷ đô la, họ có thể điều hành giải đấu với khoản lỗ vĩnh viễn và điều đó sẽ không để lại dấu ấn đối với P&L của họ. Khán giả trước, tiền sau.”

Không có tênthành viên của nhóm phát sóng CDL, đã cân nhắc về báo cáo và cho biết anh ấy tin rằng kết quả của thỏa thuận độc quyền có thể “giúp kéo dài tuổi thọ của giải đấu và giúp khắc phục vấn đề này trong nền kinh tế thể thao điện tử đầy biến động.”

Tuy nhiên, anh ấy nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ là một “điều tồi tệ” nếu Twitch xem các bữa tiệc không được phép vì anh ấy cảm thấy việc phát trực tuyến đồng thời trên Twitch và YouTube là “tuyệt vời”.

H3CZ đã trả lời tweet đầu tiên của Nameless bằng một biểu tượng cảm xúc đang cười, có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy không chấp nhận hành động đó.

phương phápngười đã nghỉ hưu vào giữa mùa giải năm nay và bắt đầu vai trò người sáng tạo nội dung toàn thời gian với OpTic, có vẻ không hài lòng với khả năng CDL rời Twitch.

“Tiến một bước, lùi ba bước. Thật đáng tiếc,” Methodz nói.

CoD người hâm mộ trên Reddit cũng rất buồn trước tin tức này. Một người dùng cho biết động thái này chỉ có thể là một “điều rất tốt” nếu Scump và ZooMaa, những người đồng phát Twitch nổi tiếng nhất của CDL, cũng chuyển sang YouTube để tiếp tục xem say sưa.

Bình luận
bởi u/Slxyer23 từ cuộc thảo luận [Jacob Hale] Theo nguồn tin của tôi, CDL sẽ được phát độc quyền trên YouTube bắt đầu từ mùa giải tới.
trong CoDCạnh tranh

Một số không quá tiêu cực, với một số người nói rằng thỏa thuận phát trực tuyến độc quyền có thể mang lại lợi nhuận cho giải đấu và giữ cho CDL tồn tại.

Bình luận
bởi u/Underscore_Blues từ cuộc thảo luận [Jacob Hale] Theo nguồn tin của tôi, CDL sẽ được phát độc quyền trên YouTube bắt đầu từ mùa giải tới.
trong CoDCạnh tranh

Một số người dùng cũng nói rằng mặc dù việc chuyển sang YouTube là không may vì lượng người xem có thể giảm, nhưng bất kỳ lượng người xem nào đối với luồng của Scump hoặc ZooMaa, chẳng hạn, không thực sự giúp giải đấu trong nỗ lực kiếm tiền.

Bình luận
bởi u/Peakevo từ cuộc thảo luận [Jacob Hale] Theo nguồn tin của tôi, CDL sẽ được phát độc quyền trên YouTube bắt đầu từ mùa giải tới.
trong CoDCạnh tranh

Vẫn còn phải xem liệu CDL có rời Twitch để có một thỏa thuận độc quyền với YouTube hay không, nhưng cuộc thảo luận về một động thái khả thi sẽ tiếp tục cho đến khi và có khả năng thông qua Giải đấu CDL 2023, sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 6.

Giới thiệu về tác giả

Preston Byers

Phó Tổng biên tập. Đồng tổ chức Ego Chall Podcast. Kể từ khi phát hiện ra thể thao điện tử thông qua Giải vô địch Call of Duty 2013, Preston đã theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử và báo chí, đáng chú ý nhất là với Dot Esports. Anh tốt nghiệp Đại học bang Youngstown với bằng cử nhân báo chí vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *