Có nên xây tầng hầm cho nhà ở không?

Trong thời đại ngày nay, khi xây nhà người ta không chỉ quan tâm đến không gian sống mà còn muốn tối đa hóa diện tích sử dụng. Vậy nên những ý tưởng về thiết kế tầng hầng cho ngôi nhà dần hình thành. Nó sẽ giúp bạn để xe cộ gọn gàng, không mất phí gửi đối với xe ô tô. Nếu vẫn đang suy nghĩ có nên xây tầng hầm cho nhà ở không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xây tầng hầm cho nhà ở mang lại lợi ích gì?

Công dụng lớn nhất của tầng hầm chính là để đậu xe ô tô

Công dụng lớn nhất của tầng hầm chính là để đậu xe đặc biệt là xe ô tô. Vì nếu đem đi gửi thì sẽ tốn nhiều chi phí lại còn mất thời gian đi lấy. Bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian nhà mình. Bạn cũng có thể để các loại đồ như lò sưởi, máy nước nóng, hệ thống điều hòa… dưới tầng hầm. Đặc biệt nếu sở hữu một căn biệt thự sang trọng thì tại sao không thiết kế một hầm rượu nhỉ? Hoặc cũng có thể lưu trữ đồ cổ, nhạc cụ… Hãy để căn phòng này giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình.

Về kiến trúc, xây tầng hầm cho nhà ở không làm thay đổi gì nhiều trong thiết kế. Vì ngôi nhà của bạn vẫn giữ nguyên đường khối, vẻ đẹp vốn có. Chỉ mất thêm chút thời gian thi công. Đôi khi xây thêm hầm lại càng làm tăng thêm sự kỳ bí, cổ điển cho không gian.

Chi phí xây dựng tầng hầm

Xây thêm tầng hầm sẽ tốn chi phí hơn so với xây nhà không có hầm từ 115% đến 140%

Thường thì xây tầng hầm sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với xây nhà không có hầm. Vì làm hầm tức là phải đào đất, gia cố thêm cho vững chắc. Giai đoạn này tốn kém khá nhiều tiền. Thông thường sẽ chênh lệnh so với nhà bình thường từ 115% đến 140%. Cụ thể bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:

  • Độ sâu: <=1,2m: So với cote vỉa hè được tính bằng [150%] diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu: 1,2m đến 1,8m: So với cote vỉa hè được tính bằng [170%] diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu: 1,8m đến 2,5m: So với cote vỉa hè được tính bằng [200%] diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu: >2,5m: So với cote vỉa hè được tính bằng [300%] diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.

Lợi ích cũng như chi phí khi xây tầng hầm cho nhà ở đã được chúng tôi tổng hợp cho bạn. Nếu có điều kiện thì đừng ngại tạo thêm một tầng hầm để tăng sự tiện nghi chi ngôi nhà của bạn nhé.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *