xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Những điều bạn nên biết

Nên tự xây nhà hay thuê xây nhà trọn gói là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình khi quyết định xây một ngôi nhà cho mình. Vậy bạn nên lựa chọn thế nào mới là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Nên tự xây nhà hay thuê xây nhà trọn gói?

xây nhà trọn gói

Nhiều người khi quyết định xây nhà thường muốn tự mình lo liệu mọi việc vì xây nhà là một công việc lớn nên gia chủ không yên tâm khi giao toàn bộ cho người khác. Tuy nhiên, nếu tự xây thì không phải chủ nhà nào cũng có kinh nghiệm về xây dựng nên sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn khi bắt tay vào việc, từ đó dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh và đôi khi kết quả công trình không được như dự kiến.

Khác với tự xây và tự lo liệu mọi quy trình, xây nhà trọn gói có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, công sức, kiểm soát tối đa chi phí… Tuy nhiên, hiện nay không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và trách nhiệm khi làm việc dẫn tới nhiều gia chủ không tin tưởng khi thuê đơn vị xây nhà trọn gói.

Do vậy, để có kết quả tốt nhất, bạn cần tìm được một đơn vị thiết kế – thi công nhà ở trọn gói uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

2. Một số lưu ý khi thuê xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

Để ngôi nhà của mình có kết quả xây dựng như mong muốn, khi thuê nhà trọn gói bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

+ Để tìm được một nhà thầu uy tín, tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè, người thân đã từng làm nhà giới thiệu nhà thầu uy tín, tìm hiểu thực tế các công trình trước đó của họ và trao đổi với các chủ nhà đó để có thêm thông tin trước khi ký hợp đồng.

+ Khi tìm đơn vị nhận xây nhà trọn gói bạn cần thận trọng với các nhà thầu chào giá quá rẻ so với mặt bằng để tránh những đơn vị không uy tín, chuyên nghiệp.

+ Khi được bàn giao bản thiết kế, chủ nhà cần xem xét kỹ lưỡng phương án nhà thầu đưa ra trước khi thi công, tránh sự sửa đổi lớn khi đang thi công.

+ Trước khi ký hợp đồng, chủ nhà cần thỏa thuận chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, ghi rõ tại phần phụ lục hợp đồng.

+ Dù là thuê trọn gói nhưng phía bên chủ nhà vẫn cần có người giám sát quá trình thi công, đầu vào vật liệu, nghiệm thu sau mỗi phần công việc hoàn thành và tốt nhất nên nhờ hoặc thuê người thân, người quen có kinh nghiệm để thực hiện công việc này.

Xây nhà trọn gói không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức mà giá thành có thể rẻ hơn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm gì về xây dựng. Điều quan trọng là bạn cần tìm được nhà thầu uy tín, bàn giao công trình có chất lượng xứng đáng với chi phí bỏ ra và bạn không phải suy nghĩ về những vấn đề hay thủ tục phát sinh khác.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề nên tự xây nhà hay thuê xây nhà trọn gói. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà và thiết kế kiến trúc nhà ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *